Share Máy In Qua Mạng Wifi

Bạn chạm mặt khó khăn lúc muốn share máy in qua mạng Lan hoặc Wifi cho mọi tín đồ trong công ty, đừng băn khoăn lo lắng với nội dung bài viết này Saigon Computer xin phía dẫn các bạn cách chia sẻ máy in đối chọi giản, lập cập & hiệu quả.

Bạn đang xem: Share máy in qua mạng wifi

Trong bất kỳ văn phòng doanh nghiệp nào, thứ in bên cạnh đó là trang bị thông dụng & phổ biến. Nhưng chỉ bao gồm một máy vi tính kết nối được với trang bị in trong khi tương đối nhiều nhân viên khác mong in tư liệu của mình?

1. đa số điều cần có để có thể kết nối sản phẩm công nghệ in qua mạng Lan:

+ Một cái máy in còn thực hiện được

+ Dây liên kết máy in với máy tính qua cổng USB

+ thực hiện một laptop có thông số kỹ thuật tương đối để gặm máy tin vào qua cổng USB

+ toàn bộ các thứ trong công ty đều phải có chung một mặt đường truyền mạng

-Cách dấn máy in cho sever và chia sẻ:

+ search tên của sản phẩm in ( hay được ghi phía đằng trước hoặc vùng phía đằng sau than sản phẩm công nghệ in)

*

Tên đồ vật in thông thường có ghi bên trên thân máy

+ Tra google driver của dòng sản phẩm in khớp ứng và thiết lập về máy vi tính ->> cắn máy in vào máy chủ qua cổng tiếp nối usb ->> Tiến hành thiết lập máy in để máy chủ hoàn toàn có thể in được

2. Các bước share thiết bị in qua mạng Lan:

+ Điều đầu tiên cần làm cho là share máy công ty để các máy tính xách tay còn lại có thể nhìn thấy bằng quá trình sau:

->> Mở Network như hình dưới:

*

->> tiếp đến click lựa chọn Turn on network discovery và file sharing

*

->> bước tiếp theo các bạn phải mở chế độ chia sẻ lắp thêm in cho những máy còn lại bằng công việc sau:

1. Bấm vào phải vào biểu tượng internet bên dưới thanh taskbar và lựa chọn như hình

*

Win 7 cũng làm tương tự

2. Sau đó các bạn chọn Sharing option, sẽ xuất hiện bảng sau:

*

3. Hãy chọn Turn on file và printer sharing – tương tự như cho mục Guest or Public phía dưới để phần đông máy có thể kết nối vào sản phẩm chủ.

*

Nếu bạn không muôt để password khi đăng nhập vào sever thì hãy làm theo hình sau

*

Các bạn nên chọn lựa mục All network cùng tick vào Turn off password protected sharing để chưa phải nhập mật khẩu khi vào máy chủ sau đó nhấn save changes.

Xem thêm: Những Câu Nói Buôn Về Tình Yêu Buồn Đúng Tâm Trạng, Những Câu Stt Hay Về Tình Yêu Buồn Đúng Tâm Trạng

4. Bước cuối cùng chúng ta chỉ cần bỏ ra sẻ thiết bị in lúc đầu dấn là vẫn hoàn thành công việc trên sản phẩm công nghệ chủ bằng phương pháp vào Control panel – Devices và Printer, sau đó nhấp chuột phải vào sản phẩm in mà bạn muốn chi sẻ qua mạng nội cỗ chọn Printer Properties

*

Một bảng thông tin sẽ xuất hiện cho chính mình thao tác, hãy chuyển qua Tab Sharing, tick vào ô share This Printer cùng đặt tên gì đến máy in theo ý của chúng ta (Nên nhằm mặc định tên của sản phẩm in để tránh nhầm lẫn) kế tiếp Click ok.

*

- bài toán tiếp theo chúng ta cần có tác dụng là liên kết máy in cho các máy tính xách tay khác còn sót lại trong văn phòng của bản thân như sau:

->> Hãy mở Network Discovery như hướng dẫn phía bên trên ch từng laptop và chúng sẽ tự động hóa nhìn thấy máy bao gồm cắm sản phẩm in vào (Hãy nhớ tên của sản phẩm mà mình đã cắm trực tiếp sản phẩm in vào nhằm tránh nhầm lẫn)

*

Ví dụ: sever được share có thương hiệu là heckorea.com

Nếu cách ở phía trên các bạn không Turn off password protected tệp tin sharing sẽ xuất hiện thêm thông báo bắt chúng ta điền User và Password

*

Khi các bạn đã làm cho đúng các bước phía trên vẫn không mở ra thông báo này. Kế tiếp các các bạn sẽ thấy đúng sản phẩm công nghệ in bao gồm trong công ty của bản thân đã được share ra cho những máy sử dụng. Chỉ việc click vào biểu tượng máy in là bạn đã sở hữu thể in được rồi đấy.

Chia sẻ lắp thêm in qua wifi cũng làm tương tự như thế các bạn nhé!

Rất dễ phải không nào? Nếu bao gồm trục trẹo hay thắc mắc cách chia sẻ thứ in qua mạng lan hoặc wifi thì chúng ta có thể liên hệ được hỗ trợ tư vấn từ trung vai trung phong sửa máy tính xách tay Saigon Computer.