NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI BỐC MỘ

việc sang cát, di táng có chân thành và ý nghĩa tâm linh to mập và được các mái ấm gia đình rất chú trọng. Vày nếu tiến hành đúng phương thức và hợp phong thủy thì mới mang lại điều xuất sắc và ngược lại. Vậy mọi điều tránh kỵ khi cải mả là gì? Hãy thuộc Bình Tùng Stone tìm làm rõ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới trên đây

1. Cất mả là gì? Ý nghĩa của câu hỏi bốc mộ

Trước lúc giải đáp vướng mắc những điều kị kỵ lúc bốc mộ, chúng ta hãy cùng mày mò về quan niệm và ý nghĩa của vấn đề này. Cất mả là phong tục sẽ có từ lâu đời, với quan niệm làm sạch đến thân xác người đã khuất bị ngâm thọ trong ván mục, nước bẩn.

Bạn đang xem: Những điều kiêng kỵ khi bốc mộ

Cụ thể, gia quyến đã đào hậu sự lên, rửa không bẩn xương cốt cho tất cả những người đã khuất. Sau đó, đặt xương vào tiểu sân hoặc vỏ hộp sắt nhỏ dại và rước chôn lại ở khu đất nền khác. Mặc dù nhiên, phong tục này hiện thời đã ko còn được rất nhiều người thực hiện. Ý nghĩa của việc bốc mộ như sau:

Đây là 1 trong những phong tục tập quán, một nét đẹp tâm linh của dân tộc nước ta từ xưa cho nay.

Thể hiện sự tâm thành của mái ấm gia đình với fan đã mất, không muốn người thân của mình bị mục nát trong đất với những bộ quần áo rách nát bẩn.

Bày tỏ tấm lòng hướng đến cội nguồn, giúp vong linh tín đồ mất không xẩy ra cô quạnh.

Hình thức giáo dục con dòng về câu hỏi ghi nhớ công ơn với những người đi trước.

Nếu làm tốt việc sang cát thì gia quyến sẽ tiến hành phù hộ độ trì, nhận được số đông điều tốt đẹp, xua đuổi vận xấu có thể xảy ra với họ.

*

Bốc chiêu tập là phong tục có ý nghĩa sâu sắc tâm linh lớn lớn

2. Đi di táng kiêng gì? rất nhiều điều né kỵ khi bốc mả mà bạn nên biết

Như đã trình bày ở trên, di táng là công việc quan trọng và sở hữu nhiều chân thành và ý nghĩa tâm linh. Mang đến nên, nên được tiến hành một cách tráng lệ và có sự chuẩn bị tốt. Chúng ta phải lưu ý những điều kị kỵ khi bốc mộ sau đây.

2.1. Người không nên đi bốc mộc

Người gồm bệnh, trẻ em em, thanh nữ có thai không nên đi bốc mộ. Bởi cải táng thường ra mắt vào ban đêm, lúc này trời rét mướt lẽo, các sương; thi thể được chuyển lên lại đựng nhiều khí cùng vi sinh trang bị độc hại, gây dịch tật.

Đây chính là lý bởi vì mà trẻ con nhỏ, đàn bà đang thai và người bị bệnh tránh việc đến gần. Những người dân này đều rất mẫn cảm cùng với âm khí, dễ bị tác động tới sức mạnh nặng nề. Người khỏe khoắn khi đi bốc mộ cũng cần trang bị vừa đủ khẩu trang, gang tay, ủng chân để đảm bảo an toàn cho bản thân.

2.2. Tuổi kiêng khi bốc mộ, sang cát

Tuổi kiêng khi bốc mả là tuổi nào? Trước khi chuẩn bị đi bốc mộ, tín đồ nhà sẽ buộc phải chọn theo tuổi của bạn đã khuất, xem tuổi của họ có tương xứng không để tránh những năm xung sát.

*

Lấy tuổi trưởng nam giới “Nhị hợp” với người đã khuất

Bên cạnh đó, còn phải dựa vào tuổi của trưởng nam trong mái ấm gia đình để hoàn toàn có thể chọn ngày lành tháng giỏi thực hiện tại nghi lễ. Vày theo ý niệm của tín đồ Việt, những may rủi trong mái ấm gia đình có bạn mất đều vị trưởng nam giới gánh vác. Cho nên, rất tốt là mọi fan nên đem tuổi trưởng nam “Nhị hợp” với những người đã khuất.

Xem tuổi theo Tam hợp, Lục hợp, chi đức hợp, Tứ kiểm hợp. Còn những tuổi khác buộc phải kiêng khi bốc mộ.

Xét theo Ngũ hành nên chọn các ngày tương sinh tuyệt tỷ hò. Tránh những ngày Lục xung, Lục Hình, Lục hại

2.3. Thời khắc không nên tiến hành cải táng

Trong số phần đông điều tránh kỵ khi sang cát thì bạn phải hết sức chăm chú tới thời điểm tiến hành việc này. Mái ấm gia đình phải kiểm tra mộ phần trước xem sẽ đủ thời gian cải táng chưa, mộ gồm kết hay phạm trùng không?

Mộ kết ở đó là những ngôi mộ vừa new chôn hoặc chỉ sau một thời hạn mà khu đất đùn lên to bất thường. Nếu gặp mặt trường hợp này thì cần để nguyên không được dịch chuyển; vì sẽ gây ra rắc rối, điềm xấu cho cả dòng họ.

Phạm trùng có biểu lộ rõ nhất là xác chôn qua nhiều năm không tan. Thậm chí, có những ngôi chiêu tập chôn tới hàng trăm năm nhưng mà xác gần như là còn nguyên vẹn.

Xem thêm: Tự Làm Đồ Chơi Handmade Cho Bé Vừa Đơn Giản Vừa Đẹp Mắt, Hội Làm Đồ Handmade Cho Bé

2.4. Lựa chọn mẫu tuyển mộ phù hợp, tránh gây xung, phá long mạch

Việc chọn mẫu chiêu mộ đá tương xứng là rất đặc trưng khi tiến hành cải táng, bởi đây là vị trí yên ổn nghĩ sau cuối của fan đã khuất cho nên việc chọn chiêu mộ đá cân xứng quan trọng ngang bằng việc lựa chọn vị trí cải táng. Theo như lời khuyên nhủ từ đều lão làng trongn vấn đề cải táng, đề nghị lựa chọn nhiều loại mộ đá bởi đá thoải mái và tự nhiên nguyên khối 100% để xoa nhẹ phần nào fan đã khuất (nhất là những người mấtmang mệnh hỏa) dường như việc sử dụng đá trường đoản cú nhiên còn làm lưu thông những dòng khí, dễ kích phát các vị trí huyệt chiêu mộ tốt, tụ tập nhiều linh khí mang đến phúc phần cho con cháu.