Cung sinh và cung phi khác nhau thế nào


Gọi không đúng - phát âm sai

Mình có đọc trải qua nhiều trang Phong Thuỷ, phần lớn nhận thấy sinh hoạt các bài viết họ dùng tương đối nhiều tên gọi không giống nhau để gọi: chẳng hạn có không ít trang điện thoại tư vấn và phát âm Niên Mệnh, Cung Mệnh là Cung Phi; Sinh Mệnh, Sinh Cung là Mạng, tạo ra sự nhẫm lẫn cho tất cả những người đọc - theo cách gọi này thì cụ thể họ sẽ hiểu Mạng cùng Cung sinh là như nhau!? và bao gồm sự lầm lẫn trong biện pháp gọi giữa Mạng và chén bát Trạch hậu phi (viết tắt là Cung Phi)Bởi chính người viết còn chưa phân minh được chính xác được đâu là Mạng, đâu là Cung sanh và chén bát Trạch Cung Phi, thì người đọc sẽ rất dễ bị rối cùng nhiễu thông tin. Ngay lập tức từ dữ liệu thuở đầu đưa ra đã không chính xác, thì tác dụng ắt hẳn sai, sẽ gây ảnh hưởng xấu mang lại vận mạng của fan khác. Đó là vì sao mình viết ra một số trong những bài về Phong Thuỷ như: Thuyết Âm Dương - Ngũ Hành; tử vi ngũ hành Tương Sinh Tương Khắc, khí cụ Chế Hoá của Ngũ Hành; Thiên Can - Địa bỏ ra là gì?; cách tính Can-Chi-Mạng theo năm tuổi. Nhằm mục đích hướng cho chúng ta dễ dàng phân biệt giữa Mạng, Cung sinh và chén Trạch Cung Phi. Bởi thực tế giữa chúng có sự khác biệt nhau khá lớn. Nếu chúng ta không hiểu rõ về nó, dễ dàng đi đến sự việc xem vận mạng sai, sẽ ra đời tai hại khó lường.

Bạn đang xem: Cung sinh và cung phi khác nhau thế nào

1. Mạng năm sinh là gì?

Mạng năm sinh (thuộc Thiên Mệnh):
Mạng năm sinh của một người được xem từ khi fan đó sinh ra, đều vì chưng Thiên Can - Địa Chi tổ hợp tạo thành. Trong những số ấy Can - chi được đại diện cho Ngũ Hành, chính vì thế Mạng thực chất là việc tổ đúng theo của Ngũ Hành. (đọc thêm về Thiên Can - Địa bỏ ra và cách tính mạng (Ngũ hành năm sinh) theo năm tuổi) Mạng năm sinh bao gồm: Năm, tháng, ngày, giờ sinh và phụ thân Mẹ, toàn bộ những phạm trù đó thuộc về Thiên Định - không thể đổi khác được, nhưng mà dân gian hay hay call là Định Mệnh. trái thật đa số phạm trù ở trong về Thiên Định bọn họ không thể thay đổi được, tuy thế trong cuộc sống có không ít yếu tố bạn cũng có thể lựa chọn được, thay đổi được. Họ sẽ tạm gọi đông đảo phàm trù sẽ là Nhân Định, ta sẽ phân tích nó ngay tại phần tiếp theo tại bài viết này.
*
Bảng tổng vừa lòng Mạng năm sinh
Chẳng hạn:
toàn bộ những ai (cả phái nam lẫn Nữ) sinh vào thời điểm năm 1980, 1981: Mạng năm sinh vẫn giống nhau phần nhiều là Thạch Lựu Mộc thuộc Hành Mộc.Quy quy định Mạng năm sinh: những người dân có cùng năm sinh theo cặp thì mạng tương tự nhau, và 60 năm thì lặp lại 1 lần: Người sinh vào năm 2040 với 2041 - Mạng năm sinh cũng là Thạch Lựu Mộc ở trong Hành Mộc.

2. Cung sinh là gì?

Cung sanh (thuộc Mẹ):
lúc còn nằm trong bụng Mẹ, ta chỉ mới dành được hình hài, tức phần XÁC. Ta được bà mẹ bao bọc, ngọt ngào và che chở bởi bát Quái. Đó là Cung sinh (Cung Sống) của bọn chúng ta. Chỉ Khi phụ vương Trời, chị em Đất (Thiên Can - Địa Chi) đến phép, đúng vào ngày, giờ, năm, tháng vẫn định sẵn một sinh linh bắt đầu được đầu bầu vào thể xác ấy, ta mới gồm phần HỒN. Và mỗi người chỉ được sinh ra tất cả một lần vào đời. Trường đoản cú đây, cuộc sống của con người mới được bắt đầu.Cung Sanh: chỉ cần sử dụng coi về số mạng nhưng mà thôi. Cung Sanh cũng được tính từ tổ hợp Thiên Can - Địa bỏ ra mà thành.Chẳng hạn: toàn bộ những ai (cả phái nam lẫn Nữ) sinh vào khoảng thời gian 1980, 1981: Cung Sanh đang giống nhau mọi là Cung Khôn ở trong Hành Thổ.
*
BẢNG ĐỐI CHIẾU NĂM sinh - CUNG MẠNG - P1
Quy lý lẽ Cung Sanh cũng giống Mạng năm sinh sẽ tái diễn sau mỗi 60 năm: Người sinh năm 2040 với 2041 - Cung Sanh cũng là Cung Khôn ở trong Hành Thổ.

3. Chén bát Trạch bà xã là gì?

Bát Trạch hậu phi (thuộc Cha):
Khi chúng ta ra đời, cho dù Mạng với Cung Sanh tương đồng - nhưng bố mẹ khác nhau, vợ chồng khác nhau, con cái khác nhau, địa lý không giống nhau, hướng công ty khác nhau, gái (Âm) - trai (Dương) nam nữ khác nhau... Sẽ khiến cho Vận Mạng mọi cá nhân có biến động, cố kỉnh đổi. Cùng giữa mỗi người họ sẽ có sự khác nhau rất lớn.Cung Phi: dùng làm coi về cưới gả, cất nhà, phương hướng xây nhà, phía bếp, con đường đi... Chén Trạch bà xã được tính dựa trên Ngũ Hành, chén Quái, thông qua đó phản ánh sự chuyển đổi và phát triển của vạn đồ dùng trong thiên hà theo thời gian. Phi còn tức là chạy, chạy là khác đi là việc phát triển - rất khác nhau.

Xem thêm: Hơn 300 Ảnh Âm Nhạc Và Cây Đàn Guitar Miễn Phí Trên Pixabay, Hơn 300 Ảnh Âm Nhạc Và Cây Đàn Guitar Miễn Phí

Cung Phi khác với Mạng cùng Cung Sanh: Mạng cùng Cung Sanh ko chạy, hễ và một tuổi thì đàn bà hay bầy ông cũng đồng một Cung như nhau. Quay lai có mang về Nhân Định nghỉ ngơi trên, vì thế cổ nhân tất cả câu Nhân Định chiến thắng Thiên - Đức Năng chiến thắng Số. Phàm bên cạnh những sản phẩm công nghệ thuộc về Thiên Định ta không thể đổi khác được, các chiếc còn lại ta đều có thể thay đổi: tự công việc, ngành nghề, lối sống, vận động hằng ngày, lựa chọn các bạn đời, đối tác làm ăn, chọn color kích hoạt vận khí ngũ hành, và tất cả họ tên bọn chúng ta... Cũng đều phía trong phạm trù Ngũ Hành.
*
BẢNG ĐỐI CHIẾU NĂM sinh - CUNG MẠNG - P2
*
BẢNG ĐỐI CHIẾU NĂM sanh - CUNG MẠNG - P3