Hình Xăm Quan Công Ở Tay

“Võ thánh” Quan công là một trong những biểu tượng hào hùng của Hán sử và tạo ảnh hưởng không nhỏ tới văn hóa châu Á ngày nay. Hình xăm Quan công mang giá trị nào đặc biệt? Khi xăm phải kiêng kỵ điều gì? Cùng giải mã chuỗi tattoo Tam quốc chí trong bài viết sau.

Bạn đang xem: Hình xăm quan công ở tay


Mục lục bài viết

1. Ý nghĩa hình xăm quan công4. Tổng hợp những hình xăm quan công đẹp & ý nghĩa nhất

1. Ý nghĩa hình xăm quan công

Quan công tự Vân Trường, tương truyền sinh tại Huyện Giải, Hà Đông, chết tại Nam Chương Hồ Bắc. Ông là võ tướng nhà Thục Hán, đứng hàng thứ hai trong bộ ba kết nghĩa vườn đào (sau Lưu Bị, trước Trương Phi).

Là một hình tượng độc đáo trong dã sử nên không khó hiểu khi tattoo Quan Vũ được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Hình xăm bao hàm 3 ý nghĩa sau:

1.1. Tránh tà ma, xú uế

Trong tín ngưỡng Trung Hoa, hình xăm Quan Vũ được xem là vật “trấn” giúp gạt đi xú uế, xua đuổi tà ma, thu hút tài lộc vào nhà. Tín ngưỡng này xuất phát từ sự kiện Vân Trường được tôn làm Quan Đế, thờ phụng tại miếu Đế Vương – là vị võ tướng duy nhất trong ngũ hổ mang tước “thánh”.

Xem thêm: Siêu Thị Điện Máy Bình Dương, Trung Tâm Mua Sắm Nguyễn Kim Bình Dương

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Mặt khác, chỉ nên xăm mặt hoặc thêm vũ khí của các vĩ nhân trong ngũ hổ tướng, điểm mắt nhìn theo một hướng giống nhau (thường là phía trước). Cùng với đó, bạn hãy sử dụng tone basic trắng – đen để hình xăm ấn tượng và lâu trôi nhất.

Hình xăm Quan Công không chỉ thỏa mãn phương diện thẩm mỹ mà còn ẩn chứa nhiều vượng khí giúp đỡ khổ chủ. Chọn ngay Học viện SCI cho những mẫu tattoo Tam Quốc chất lượng, hiện đại và giàu giá trị nhân sinh.