Những bài hát về cô giáo mầm non

Những bài hát về cô giáo luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo của nhiều nhà thơ, nhạc sĩ Việt Nam. Bởi tình cảm của các bạn nhỏ với thầy cô là tình cảm trong sáng, hồn nhiên nhưng cũng rất đỗi chân thành, đáng yêu và đáng quý biết bao. Hãy cùng hát theo những bài hát về cô giáo cho trẻ em rất nổi tiếng và được các bé yêu thích nhé.

Bạn đang xem: Những bài hát về cô giáo mầm non


1. Ngày Đầu Tiên Đi Học

Nhạc: Nguyễn Ngọc ThiệnThơ: Viễn Phương
*
Ca khúc Ngày đầu tiên đi học – Bé Trúc Tiên

Ai cũng có: “Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường. Em vừa đi, vừa khóc, mẹ dỗ dành yêu thương” Ngoài tình thương của mẹ, chúng tôi còn nhận được tình cảm trìu mến của cô giáo ở trường. Trong ký ức của chúng ta, “ngày đầu tiên đi học mẹ, cô cùng vỗ về” trở thành kỉ niệm tuổi thơ đẹp đẽ, ngọt ngào nhưng rất đỗi hồn nhiên theo mỗi chúng ta suốt cuộc đời.

Từ đó, chúng em tự tin bước vào một môi trường mới với sự dìu dắt của thầy cô, được học tập và vui chơi dưới mái trường thân yêu. Bài hát này là một trong những bài hát hay nhất về cô giáo được sáng tác từ những năm đầu thập niên 90. Đến nay vẫn trường tồn với thời gian và được nhiều thế hệ học trò hát lại bằng cảm xúc và tình cảm chân thành như những ca từ đẹp đẽ, tha thiết trong bài hát.

2. Đi Học

Thơ: Hoàng Minh Chính
*
Bài hát Đi Học với sự trình bày của bé Nhật Lan Vy

Cũng giống như bài hát “Ngày Đầu Tiên Đi Học”, bài hát “Đi Học” cũng được các em nhỏ yêu thích và được chọn vào danh sách 50 bài hát thiếu nhi (tiếng Việt) hay nhất thế kỷ XX.

Tuy nhiên, bài hát về cô giáo tiểu học này đã được sáng tác trước đó, ngay sau khi đất nước thống nhất, năm 1976. Khi đó, điều kiện kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn, trường học dành cho trẻ em còn đơn sơ, nhỏ bé. Nhưng khi bài hát vang lên, chúng ta cảm thấy sự vui tươi, yêu đời, tự giác, vượt khó đến trường đến lớp.

Với thể thơ 5 chữ, câu thơ đẹp, giàu hình ảnh, bài thơ “Đi Học” đã thể hiện sâu sắc tình mẹ, tình cô, tình quê hương.

Lời bài hát:

“Hôm qua em tới trườngMẹ dắt tay từng bướcHôm nay mẹ lên nươngMột mình em đến lớp.Chim đùa theo trong láCá dưới khe thì thàoHương rừng chen hương cốmEm tới trường hương theo”.

3. Cô Giáo Em Là Hoa Ê Ban

*
Bài hát Cô giáo em là hoa Ê ban là một trong những bài hát về cô giáo cho trẻ mầm non hay nhất.

Lời bài hát:

“Sương long lanh, rẫy nương xanh con suối quanh lưng đồi thanh thanh Cái nắng xôn xao theo em tới trường Xa xa kia là làng buôn ta, có cô giáo trẻ có lời em caKhi lên nương khi qua suối, em ngắt cánh hoa tặng cô giáo mình”

Bài hát Cô Giáo Em Là Hoa Ê Ban miêu tả cô giáo của các bạn nhỏ ở Tây Nguyên. Đây là bài hát về cô giáo cho trẻ với tiết tấu sôi động, băt tai. Quý phụ huynh có thể tham khảo và mở cho bé nghe nhé.

4. Cô Giáo Em

*
Bài hát Cô Giáo Em gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ thiếu nhi Việt Nam

Những bài hát về cô giáo luôn mang đến cho người nghe những cung bậc cảm xúc khác nhau. Đối với các bé thiếu nhi, đó là những giai điệu trong sáng và thân thương. Bài hát Cô Giáo Em là một mình chứng cụ thể cho điều đó. Bài hát có giai điệu vui tươi, dễ nhớ rất phù hợp với các bé ở độ tuổi mầm non.

Lời bài hát:

“Cô giáo em người xinh xinhCô hay cười mắt cô long lanhCô rất yêu dòng kênh xanhUốn quanh cánh đồng thơm mùa lúa mớiEm yêu cô em yêu ruộng đồng có đàn sáo bayCô vẫn dạy là quê hương em đóSuốt đời em yêuCô giáo em người xinh xinhCô hay cười mắt cô long lanhCô rất yêu dòng kênh xanhUốn quanh cánh đồng thơm mùa lúa mớiEm yêu cô em yêu ruộng đồng có đàn sáo bayCô vẫn dạy là quê hương em đóSuốt đời em yêu….”

5. Cô Giáo

Nhạc: Đỗ Mạnh ThườngThơ: Nguyễn Hữu Tường
*
Bài hát về Cô Giáo quen thuộc với bao thế hệ học sinh

Bài hát là tình yêu trong sáng, hồn nhiên của những cô cậu học trò đối với cô giáo của mình. Dù còn nhỏ nhưng các em đã hiểu được công lao dạy dỗ, hướng dẫn của thầy cô. Họ gọi cô là người mẹ tốt thứ hai ở trường. Bài hát về cô giáo được các bé rất yêu thích và không có bé nào không thuộc bài hát này. Bài thơ với ca từ đẹp, giàu hình ảnh, dạt dào cảm xúc, được cất lên cùng âm nhạc vui tươi, tha thiết.

Lời bài hát:

“Mẹ của em ở trường là cô giáo mến thươngCô yêu em vô hạn dạy dỗ em ngày tháng.Em yêu biết bao nhiêu mẹ của em ở trườngMẹ của em ở trường là cô giáo mến thương.”

6. Bông Hồng Tặng Cô

*
Bài hát Bông Hồng Tặng Cô chứa chan tình cảm của những cô cậu học trò nhỏ

Thầy cô là người chắp cánh cho chúng em bay vào đời. Bất cứ học sinh nào cũng muốn thể hiện lòng biết ơn và sự kính trọng của mình đối với thầy cô. Bài hát: “Bông Hồng Tặng Cô” là một bài hát thể hiện rõ điều đó. Chỉ là món quà giản dị nhưng chứa chan tình cảm của cô cậu học trò nhỏ trong bài hát muốn gửi tặng cô giáo hiền lành những bông hồng tươi do chính tay mình trồng. Thật đáng yêu và đáng trân trọng biết bao. Đây cũng là một bài hát về ngày 8/3 tặng cô giáo vô cùng thích hợp đấy!

Lời bài hát:

“Em trồng giàn bông trước cửa nhà emEm dành một cây cho cô giáo hiềnGiàn bông lên, đua chen sắc hươngHương ngạt ngào thơm là cây bông hồng.Cây bông hồng em trồng tặng côCánh hoa hồng tươi như khoe ngày hộiMát dịu mùi hươngNhư tình thương mến cô dành cho chúng em”

7. Bụi Phấn

Nhạc: Vũ HoàngLời: Lê Văn Lộc
*
Bài hát Bụi Phấn quen thuộc và nổi tiếng nhất về thầy cô

Bụi Phấn” là bài hát quen thuộc và nổi tiếng nhất về thầy cô, không có một học sinh nào là không biết đến bài hát này, đặc biệt là các thế hệ học sinh 8X bởi bài hát được sáng tác vào năm 1982. Ngày 20-11, ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam, bài hát vang lên với bao niềm xúc động, bùi ngùi.

Lời bài hát ngắn gọn, mộc mạc nhưng súc tích và xúc động, nhắc nhở bao thế hệ học trò rằng, thầy cô vẫn lên lớp truyền thụ kiến ​​thức cho học trò bằng phấn trắng, bảng đen. Hình ảnh bụi phấn trắng bay trên bục giảng trên mái tóc của thầy giáo là thế mà lại hiện lên đẹp đến lạ lùng.

8. Cô Và Mẹ

*
Chỉ với những câu từ đơn giản dễ hiểu nhưng bài hát thiếu nhi về cô giáo này lại gây ấn tượng mạnh với các bé

“Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáoKhi đến trường cô giáo như mẹ hiềnCô và mẹ là hai cô giáoMẹ và cô ấy hai mẹ hiền”

Cô Và Mẹ là một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm Tuyên. Lời bài hát về cô giáo của nhạc sĩ Phạm Tuyên như một bài giảng của cô, khơi gợi những cảm xúc trong sáng, hồn nhiên của trẻ. Bài hát Cô Và Mẹ tuy chỉ vỏn vẹn có bốn câu nhưng nó tóm gọn lại ý nghĩa và thiên chức chăm sóc trẻ của gia đình và nhà trường như một sợi dây gắn kết không thể tách rời.

9. Cô Giáo Về Bản

Bài hát Cô Giáo Về Bản là một trong những bài hát về cô giáo mầm non hay nhất dành cho thiếu nhi. Bài hát ca ngợi những cô giáo vượt khó để đưa con chữ về đến các em nơi núi rừng.

Lời bài hát Cô Giáo Về Bản:

Năm ấy từ miền xuôi xa xôiCô giáo người Kinh lên với bản làng.Dòng Khuối Nậm nhẹ reo reo hátHát cùng bầy em bé vang núi rừng.

Xem thêm: Bộ Ảnh Trái Cây Thả Thính - Stt Thả Thính Bằng Trái Cây, Hoa Quả

Cô giáo là người mẹ thứ hai của chúng ta, nên tình yêu của các em đối với cô cũng rất chứa chan. Trên đây là các bài hát về cô giáo cho trẻ em hay nhất mà heckorea.com heckorea.com đã tổng hợp. Hy vọng bạn và bé sẽ có những giây phút thư giãn tuyệt vời cùng heckorea.com heckorea.com nhé.