Những bài hát về cô giáo mầm non

Những bài hát về cô giáo luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo của khá nhiều nhà thơ, nhạc sĩ Việt Nam. Do tình cảm của các bạn bé dại với thầy cô là tình cảm trong sáng, hồn nhiên nhưng cũng khá đỗi chân thành, dễ thương và đáng quý biết bao. Hãy thuộc hát theo những bài bác hát về thầy giáo cho trẻ em rất danh tiếng và được các bé bỏng yêu ưng ý nhé.

Bạn đang xem: Những bài hát về cô giáo mầm non


1. Ngày Đầu Tiên Đi Học

Nhạc: Nguyễn Ngọc ThiệnThơ: Viễn Phương
*
Ca khúc Ngày thứ nhất đi học – bé nhỏ Trúc Tiên

Ai cũng có: “Ngày trước tiên đi học, chị em dắt tay mang đến trường. Em vừa đi, vừa khóc, bà mẹ dỗ dành yêu thương” ko kể tình yêu quý của mẹ, cửa hàng chúng tôi còn nhận được tình cảm trìu quí của giáo viên ở trường. Trong ký ức của chúng ta, “ngày thứ nhất đi học mẹ, cô cùng vỗ về” vươn lên là kỉ niệm tuổi thơ đẹp nhất đẽ, ngọt ngào nhưng siêu đỗi hồn nhiên theo mỗi chúng ta suốt cuộc đời.

Từ đó, bọn chúng em từ tin bước vào một môi trường thiên nhiên mới với sự dìu dắt của thầy cô, được học hành và chơi nhởi dưới mái ngôi trường thân yêu. Bài bác hát này là trong số những bài hát hay duy nhất về thầy giáo được chế tác từ trong thời gian đầu thập niên 90. Đến nay vẫn trường tồn với thời gian và được rất nhiều thế hệ học tập trò hát lại bằng cảm xúc và cảm tình chân thành giống như những ca từ đẹp nhất đẽ, khẩn thiết trong bài bác hát.

2. Đi Học

Thơ: Hoàng Minh Chính
*
Bài hát Đi học tập với sự trình bày của bé bỏng Nhật Lan Vy

Cũng y hệt như bài hát “Ngày Đầu Tiên Đi Học”, bài xích hát “Đi Học” cũng rất được các em nhỏ dại yêu thích cùng được lựa chọn vào danh sách 50 bài hát thiếu nhi (tiếng Việt) tuyệt nhất nạm kỷ XX.

Tuy nhiên, bài hát về cô giáo tiểu học này đang được sáng tác trước đó, tức thì sau khi giang sơn thống nhất, năm 1976. Lúc đó, điều kiện kinh tế quốc gia còn các khó khăn, trường học giành riêng cho trẻ em còn đối chọi sơ, bé dại bé. Nhưng lại khi bài hát vang lên, chúng ta cảm thấy sự vui tươi, yêu đời, trường đoản cú giác, vượt cạnh tranh đến trường đến lớp.

Với thể thơ 5 chữ, câu thơ đẹp, nhiều hình ảnh, bài bác thơ “Đi Học” đã thể hiện thâm thúy tình mẹ, tình cô, tình quê hương.

Lời bài xích hát:

“Hôm qua em cho tới trườngMẹ dìu đi từng bướcHôm nay bà bầu lên nươngMột mình em mang lại lớp.Chim nghịch theo vào láCá dưới khe thì thàoHương rừng chen hương cốmEm tới trường hương theo”.

3. Giáo viên Em Là Hoa Ê Ban

*
Bài hát cô giáo em là hoa Ê ban là giữa những bài hát về cô giáo đến trẻ thiếu nhi hay nhất.

Lời bài hát:

“Sương long lanh, rẫy nương xanh nhỏ suối quanh sườn lưng đồi thanh thanh dòng nắng xôn xao theo em đến lớp Xa xa tê là buôn bản buôn ta, có cô giáo trẻ có lời em caKhi lên nương khi qua suối, em ngắt cánh hoa tặng cô giáo mình”

Bài hát gia sư Em Là Hoa Ê Ban biểu đạt cô giáo của những bạn nhỏ tuổi ở Tây Nguyên. Đây là bài hát về cô giáo đến trẻ với huyết tấu sôi động, băt tai. Quý phụ huynh hoàn toàn có thể tham khảo cùng mở cho nhỏ bé nghe nhé.

4. Giáo viên Em

*
Bài hát cô giáo Em gắn sát với tuổi thơ của không ít thế hệ em nhỏ Việt Nam

Những bài hát về cô giáo luôn mang đến cho người nghe hầu như cung bậc cảm xúc khác nhau. Đối với các bé bỏng thiếu nhi, đó là phần lớn giai điệu trong trắng và thân thương. Bài bác hát gia sư Em là một mình chứng ví dụ cho điều đó. Bài hát gồm giai điệu vui tươi, dễ nhớ rất cân xứng với các bé ở độ tuổi mầm non.

Lời bài xích hát:

“Cô giáo em tín đồ xinh xinhCô hay mỉm cười mắt cô long lanhCô hết sức yêu chiếc kênh xanhUốn quanh cánh đồng thơm mùa lúa mớiEm yêu thương cô em yêu ruộng đồng có lũ sáo bayCô vẫn dạy dỗ là quê hương em đóSuốt đời em yêuCô giáo em bạn xinh xinhCô hay cười cợt mắt cô long lanhCô cực kỳ yêu mẫu kênh xanhUốn quanh cánh đồng thơm mùa lúa mớiEm yêu cô em yêu ruộng đồng có bầy sáo bayCô vẫn dạy là quê nhà em đóSuốt đời em yêu….”

5. Cô Giáo

Nhạc: Đỗ bạo gan ThườngThơ: Nguyễn Hữu Tường
*
Bài hát về Cô Giáo thân thuộc với bao vậy hệ học sinh

Bài hát là tình thương trong sáng, hồn nhiên của rất nhiều cô cậu học trò đối với cô giáo của mình. Mặc dù còn nhỏ dại nhưng các em sẽ hiểu được lao động dạy dỗ, lí giải của thầy cô. Họ gọi cô là người mẹ xuất sắc thứ nhì ở trường. Bài hát về cô giáo được các bé bỏng rất ái mộ và ko có nhỏ nhắn nào ko thuộc bài xích hát này. Bài thơ với ca trường đoản cú đẹp, nhiều hình ảnh, dạt dào cảm xúc, được đựng lên cùng âm thanh vui tươi, tha thiết.

Lời bài xích hát:

“Mẹ của em sinh hoạt trường là cô giáo mến thươngCô yêu thương em vô hạn bảo ban em ngày tháng.Em yêu biết bao nhiêu bà mẹ của em sinh hoạt trườngMẹ của em sống trường là giáo viên mến thương.”

6. Bông Hồng tặng Cô

*
Bài hát Bông Hồng khuyến mãi Cô cất chan tình cảm của rất nhiều cô cậu học trò nhỏ

Thầy cô là fan chắp cánh cho việc đó em cất cánh vào đời. Bất cứ học sinh nào vẫn muốn thể hiện nay lòng hàm ơn và sự kính trọng của bản thân đối cùng với thầy cô. Bài bác hát: “Bông Hồng tặng Cô” là một trong những bài hát biểu hiện rõ điều đó. Chỉ với món quà đơn giản nhưng cất chan cảm xúc của cô cậu học trò nhỏ trong bài bác hát mong mỏi gửi khuyến mãi cô giáo hiền hậu những bông hồng tươi do chính tay bản thân trồng. Thật dễ thương và đáng trân trọng biết bao. Đây cũng là 1 trong những bài hát về ngày 8/3 tặng ngay cô giáo vô cùng phù hợp đấy!

Lời bài bác hát:

“Em trồng giàn bông trước góc cửa emEm dành riêng một cây mang đến cô giáo hiềnGiàn bông lên, đua chen nhan sắc hươngHương ngạt ngào thơm là cây bông hồng.Cây bông hồng em trồng tặng kèm côCánh hoa hồng tươi như khoe ngày hộiMát nhẹ mùi hươngNhư tình thương yêu cô giành riêng cho chúng em”

7. Bụi Phấn

Nhạc: Vũ HoàngLời: Lê Văn Lộc
*
Bài hát lớp bụi Phấn quen thuộc và khét tiếng nhất về thầy cô

Bụi Phấn” là bài bác hát quen thuộc và danh tiếng nhất về thầy cô, không tồn tại một học sinh nào là không nghe biết bài hát này, đặc biệt là các cố hệ học viên 8X bởi bài hát được sáng tác vào thời điểm năm 1982. Ngày 20-11, ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam, bài xích hát vang lên cùng với bao niềm xúc động, bùi ngùi.

Lời bài xích hát ngắn gọn, mộc mạc nhưng xúc tích và ngắn gọn và xúc động, cảnh báo bao nuốm hệ học trò rằng, thầy cô vẫn lên lớp truyền thụ loài kiến ​​thức cho học trò bởi phấn trắng, bảng đen. Hình hình ảnh bụi phấn trắng bay trên bục giảng trên làn tóc của thầy giáo là thế mà lại hiện lên đẹp mang lại lạ lùng.

8. Cô và Mẹ

*
Chỉ với những câu từ dễ dàng dễ phát âm nhưng bài bác hát em nhỏ về cô giáo đó lại gây tuyệt hảo mạnh với các bé

“Lúc trong nhà mẹ cũng là cô giáoKhi mang lại trường gia sư như mẹ hiềnCô và chị em là nhì cô giáoMẹ cùng cô ấy hai bà bầu hiền”

Cô cùng Mẹ là 1 trong những sáng tác khét tiếng của nhạc sĩ Phạm Tuyên. Lời bài xích hát về gia sư của nhạc sĩ Phạm Tuyên như một bài bác giảng của cô, khơi gợi những cảm hứng trong sáng, hồn nhiên của trẻ. Bài xích hát Cô Và chị em tuy chỉ vỏn vẹn có bốn câu nhưng lại nó tóm gọn gàng lại ý nghĩa và thiên chức chăm lo trẻ của gia đình và đơn vị trường như một sợi dây kết nối không thể bóc tách rời.

9. Gia sư Về Bản

Bài hát cô giáo Về bạn dạng là trong số những bài hát về cô giáo thiếu nhi hay nhất dành riêng cho thiếu nhi. Bài hát ca tụng những cô giáo vượt khó để đưa con chữ về đến các em chỗ núi rừng.

Lời bài hát gia sư Về Bản:

Năm ấy tự miền xuôi xa xôiCô giáo tín đồ Kinh lên với bạn dạng làng.Dòng Khuối Nậm vơi reo reo hátHát cùng bè đảng em nhỏ xíu vang núi rừng.

Xem thêm: Bộ Ảnh Trái Cây Thả Thính - Stt Thả Thính Bằng Trái Cây, Hoa Quả

Cô giáo là người bà bầu thứ hai của chúng ta, buộc phải tình yêu của các em so với cô cũng khá chứa chan. Trên đây là các bài hát về cô giáo cho trẻ nhỏ hay nhất nhưng heckorea.com heckorea.com đã tổng hợp. Hi vọng bạn và nhỏ xíu sẽ tất cả những khoảng thời gian ngắn thư giãn tuyệt vời nhất cùng heckorea.com heckorea.com nhé.