MÓN KHÂU NHỤC Ở HÀ NỘI

Khâu nhục tp.

Bạn đang xem: Món khâu nhục ở hà nội

Lạng sơn có nguồn gốc từ Trung Quốc, “khâu” nghĩa là mượt rục, còn “nhục” ấy là thịt. Khâu nhục được người dân Lạng Sơn khu vực vực biên giới giáp Trung Quốc điều chỉnh theo hương thơm vị và khẩu vị phù hợp. Những “nghệ nhân” tại chỗ này đã tạo cần món Khâu nhục Lạng đánh rất ngon và vô cùng hấp dẫn

*

Nguyên liệu chính của món Khâu Nhục tp lạng sơn là thịt ba chỉ lợn. Thịt ba chỉ kết hợp với nhiều loại gia vị đặc trưng như đậu hũ, tàu soi, hoa hồi, húng lìu, ngũ vị hương …… trải qua 3 công đoạn, luộc, xoay và hấp. Tổng thời gian để làm ra một bát khâu nhục có thể mất tới 16-20 tiếng. 

Tại Hà Nội: 349 Vũ Tông Phan, thanh xuân – Tại TP HCM: 638 Phạm Văn Bạch, Gò Vấp

NGUYÊN LIỆU KHÂU NHỤC LẠNG SƠN

Nguyên liệu để triển khai món khâu nhục gồm có: làm thịt lợn cha chỉ, húng lìu, ngũ vị hương, địa liền, tỏi, ớt, rượu, dấm, bột ngọt, phân tử tiêu…Khi bào chế món này, bắt buộc dùng thịt lợn ba chỉ tươi ngon, thái thành miếng vuông, khổ 16x16cm (dành mang lại 6 bạn ăn), rửa sạch bỏ vô nồi luộc kỹ. Thịt đã chín vớt ra để nguội. Cạo sạch phần tị nạnh của miếng thịt, sử dụng vật nhọn châm vào phân bì thật kỹ, khi thấy phân bì chảy mỡ chảy xệ ra thì vệ sinh sạch, đem rượu hoặc dấm sứt vào lớp da phân bì đó đến thấm đều. Tiếp sau cho thịt vào trong chảo mỡ nóng chao (rán) sao cho vàng đều bắt đầu vớt ra.

*
Khâu nhục thành phố lạng sơn thơm ngon hấp dẫn 

CHẾ BIẾN

Miếng thịt vừa vớt ra khỏi chảo được ngâm ngay vào nước lạnh, cho vô nồi luộc bỏ thịt theo lớp săn lại, vớt ra nhằm nguội. Mỗi từng miếng cắt khoảng chừng 2cm rồi tẩm các loại gia vị cho thiệt đều. Tiếp đến xếp các miếng thịt vào chén bát tô để phần bì xuống mặt dưới bát, phần thịt con quay lên bên trên để luôn thể cho bài toán rắc gia vị được ngấm phần đông rồi gửi vào nồi hấp giải pháp thuỷ một đợt nữa đến khi thịt nhão nhoẹt thì ném ra ăn. Bên dưới bát khau nhục bày các loại các gia vị như: rau củ xanh, mộc nhĩ, ớt.

*
Khâu nhục trong bữa tiệc của người vùng cao
*
Khâu nhục có độ nhừ của thịt, độ khủng của mỡ, độ thơm của những loại gia vị

Món khâu nhục bao gồm độ nhừ, khi vừa cho vô miệng xúc cảm như miếng thịt, vừa gồm độ nạc vừa bao gồm độ mỡ rã ra trong miệng cùng cả hương vị bùi bùi của đỗ xanh, của khoai môn và những thứ hương liệu gia vị khác quyện lẫn vào nhau, vô cùng thơm, ngon nặng nề tả.

Xem thêm: 10 Bộ Phim Ấn Tượng Không Thể Bỏ Lỡ Của Park Shin Hye Được Yêu Thích Nhất

Sự hấp dẫn như nuốt trôi đi những chiếc lưỡi phàm ăn uống đến bướng bỉnh. Các bạn đã nếm thử món này chưa?

*

Mua Khâu Nhục lạng sơn ở đâu?