MÁY TÍNH TRÊN WIN 10

Trong quy trình sử dụng thứ tính, nhiều khi do yêu cầu bắt buộc bạn phải sử dụng nhiều cửa sổ cùng lúc hay phân chia đôi màn hình để dễ dãi cho thao tác. Để hỗ trợ cho tất cả những người dùng, dưới đây sẽ là phía dẫn cụ thể cách chia 2 màn hình máy tính đơn giản và dễ dàng trên Windows 10.

Bạn đang xem: Máy tính trên win 10

Thực tế nhân tài chia đôi màn hình đã được phát triển trên hệ quản lý Windows 7 với thao tác kích hoạt mau lẹ bằng tổng hợp phím Windows + phím mũi thương hiệu trái/phải. Theo đó screen sẽ nhanh chóng được chia làm 2 cửa sổ độc lập, dễ dàng cho thao tác, thay bởi vì phải chuyển hẳn qua lại giữa các tab hơi mất thời gian. 


*
Windows 10 cho phép mở đồng thời nhiều hơn thế nữa 2 hành lang cửa số độc lập

Tính năng này liên tục được trở nên tân tiến và nâng cấp trên hệ quản lý Windows 10, với khá nhiều đặc điểm cải tiến như có thể chấp nhận được mở đồng thời nhiều hơn nữa 2 cửa ngõ sổ độc lập để tăng hiệu quả làm việc. Dưới đây sẽ là hồ hết hướng dẫn chi tiết cách chia 2 màn hình độc lập Win 10 với rất nhiều thao tác đơn giản mà chúng ta cũng có thể tự triển khai nhanh chóng. 

Cách phân tách 2 màn hình máy tính trên Windows 10

Tính năng chia bé dại màn hình, hay còn gọi là Multitasking được cải cách và phát triển trên Windows 10 nhằm hỗ trợ việc chia màn hình hiển thị lớn thành nhiều cửa sổ làm việc bé dại hơn, đáp ứng nhu cầu xử trí tác vụ nhiều nhiệm thuộc lúc. 


*
Tính năng chia nhỏ màn hình Multitasking trở nên tân tiến trên Windows 10

Trước tiên, người dùng cần kích hoạt bản lĩnh Multitasking trên Windows 10 như sau:

Bước 1: Mở mục Cài để (Setting) trên máy tính từ thanh menu Start.

Bước 2: Nhấn lựa chọn System.

Bước 3: lựa chọn tiếp mục Multitasking để open sổ thiết đặt hiển thị trên màn hình.

Tại đây, người tiêu dùng sẽ thấy được 4 thiết đặt liên quan mang lại Snap, và những thao tác thiết lập bật/tắt tùy theo nhu cầu sử dụng.

Tiếp theo người dùng cần tiến hành các làm việc sau nhằm hoàn tất các cách chia 2 màn hình laptop Win 10 cấp tốc chóng.

Cách 1: thực hiện chuột

Một vào những phương thức đơn giản duy nhất để chia đôi screen trên máy tính xách tay Windows 10 đó là sử dụng chuột để thu nhỏ dại và kéo hành lang cửa số trình chăm chú sang mép trái/phải của màn hình cho tới khi màn hình Windows 10 hiện form viền chia thành 2 nửa là được.


*
Chia đôi màn hình hiển thị trên máy tính Windows 10 thực hiện chuột

Sau đó, các bạn nhả chuột ra đã thấy màn hình hiển thị những cửa sổ với lựa chọn lựa thêm một cửa sổ ứng dụng khác. Hãy nhấn chọn cửa sổ muốn mở trên nửa màn hình còn lại là xong.

Cách 2: sử dụng Taskbar

Để tự động hóa chia màn hình hiển thị máy tình thành 2 nửa hoặc theo con số ứng dụng mong mở bên trên màn hình, tín đồ dùng có thể kích hoạt nhân tài tại thanh Taskbar. Người dùng nhấn chuột phải trên thanh Taskbar rồi chọn mục Show windows side by side để cho phép máy tính tự động hóa chia đôi screen chỉ vào tích tắc.


*
Kích hoạt anh tài tại thanh Taskbar tự động hóa chia màn hình hiển thị thành 2 nửa

Sau khi sử dụng xong, chúng ta cũng có thể đưa màn hình về trạng thái thông thường bằng câu hỏi nhấn chuột đề xuất trên thanh Taskbar một đợt nữa và chọn tắt tính năng Undo Show all windows side by side.

Cách 3: thực hiện phím tắt

Bên cạnh phương pháp chia đôi màn hình hiển thị bằng loài chuột và thanh Taskbar, người dùng có thể sử dụng phím tắt trên Windows 10. Khi ý muốn chia đôi cửa sổ đang mở, người tiêu dùng nhấn chọn cửa sổ đó rồi nhận đồng thời tổ hợp phím Windows + Nút mũi thương hiệu phải/trái để di chuyển cửa sổ đậy đầy ½ màn hình bên phải/trái tương ứng.

Xem thêm: Giá Tôm Hùm Bình Ba Ngon+Bổ+Rẻ, Ăn Tôm Hùm Giá "Bèo" Bậc Nhất

Cách tạo thành nhiều hơn 2 hành lang cửa số trên một màn hình

Với phương pháp chia screen trên Windows 10, tín đồ dùng hoàn toàn có thể lựa chọn cơ chế Corner Snap hỗ trợ chia các màn hình laptop kích thước, có độ phân giải cao thành 4 cửa ngõ sổ nhỏ dại phân đều những góc. Thao tác thực hiện 1-1 giản bằng phương pháp dùng loài chuột kéo 4 cửa ngõ sổ bé dại ra 4 góc màn hình hiển thị và sử dụng thông thường như khi phân chia 2 nửa.


*
Cách chia màn hình trên Windows 10 thành 4 hành lang cửa số nhỏ

Với những màn hình máy tính kích thước lớn và cung ứng độ phân giải cao như 2K giỏi 4K thì cách phân tách 2 màn hình máy vi tính trên đây có tương lai sẽ đưa về những thử dùng tuyệt vời, buổi tối ưu kết quả với các cửa sổ thao tác làm việc cùng lúc.cụ thể thiết kế và thông số kỹ thuật iPhone 14 Plus


trên tay Motorola Edge 30 Fusion: xây cất cao cấp, cấu hình khá dũng mạnh mẽ, camera hóa học lượng, sạc nhanh 68W, giá khoảng tầm 14,3 triệu đồng