Jang ok jung là ai

Bộ phim Tình sử Jang Ok Jung (Jang Ok Jung Lives in Love) hiện đang thu hút sự để ý của người theo dõi không chỉ vì chưng sự lộ diện của hai bạn trẻ ngôi sao nổi tiếng xứ Hàn: Kim Tae Hee - Yoo Ah In bên cạnh đó bởi bản thân nhân vật cơ mà Kim Tae Hee diễn đạt trong phim: Jang Ok Jung - nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Hàn Quốc.

Bạn đang xem: Jang ok jung là ai


*

Jang Ok Jung (tên phiên âm giờ Việt là Trương Ngọc Trinh) là 1 cung nữ khét tiếng xinh đẹp mắt ở triều đại Joseon. Sau thời điểm nhận được sự để ý của vua Sukjong, Ok Jung được nhà vua thương yêu và liên tiếp tiến thân vào hậu cung. Khi Ok Jung sinh hạ nuốm tử (sau này đổi thay vua), bà được phong làm cho Hy tần, và khi vương vãi hậu In Hyun bị Vua Sukjong phế truất truất, Jang Ok Jung đăng vương Vương hậu (năm 1688).
Tuy nhiên, vào năm 1694, In Hyun được phục vị và Ok Jung trở về với ngôi Hy tần. Sau đó, vị thê thiếp này tạ thế không rõ lý do, Ok Jung bị kết tội trù ếm vương vãi hậu và nhận án tử bằng bề ngoài uống thuốc độc.
Kim Tae Hee là đàn bà diễn viên mới nhất thể hiện nay lại hình ảnh Jang Ok Jung trên màn ảnh. Trước đó, đã có lần có 8 thiếu nữ diễn viên hàn quốc hóa thân nhập vai diễn này trên cả hai nghành nghề dịch vụ điện hình ảnh và truyền hình. Hãy cùng "cân đo" dung nhan của 9 "nàng Jang Ok Jung" danh tiếng trong lịch sử hào hùng điện hình ảnh Hàn Quốc:
Kim Jimi sinh vào năm 1940, là một trong diễn viên, nhà tiếp tế phim lừng danh của Hàn Quốc. Bà được giới media xứ Hàn đặt đến biệt danh "Elizabeth Taylor của xứ hàn Quốc".
Sự nghiệp điện ảnh của Kim Jimi hết sức đồ sộ đối với cả trăm tập phim và một loạt các giải thưởng danh giá vinh danh tài nghệ diễn xuất.

Xem thêm: Lô Đẹp Hôm Nay Miền Bắc, Những Cặp Số Đẹp Nhất Trong Ngày, Soi Cầu Xsmb


Kim Jimi cũng là người vợ diễn viên thứ nhất thể hiện tại nhân đồ gia dụng Jang Ok Jung trong bộ phim truyền hình điện hình ảnh năm 1961 - Lady Jang.
*

*
Nữ diễn viên Kim Jimi
*

*
*
Nam Jeong Im