ĐĂNG XUẤT FB TỪ XA

Vì lý do bảo mật cho nên bạn muốn đăng xuất nick Facebook từ xa, thoát Facebook trên mọi thiết bị máy tính, điện thoại (Android, Iphone). Việc làm này là cần thiết để nhanh chóng bảo vệ tài khoản được an toàn.

Bạn đang xem: Đăng xuất fb từ xa

Bạn cho một người nào đó mượn máy hoặc mượn của người ta, nhưng lại quên đăng xuất nick Facebook trên thiết bị đó. Bạn đang lo lắng không biết là có ai đang sử dụng nick Facebook của mình hay không? Bởi vậy, đăng xuất tài khoản Facebook từ xa là việc làm cần thiết và cấp bách.


Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách đăng xuất nick Facebook từ xa trên mọi thiết bị máy tính, điện thoại.


Tại sao nên đăng xuất Facebook từ xa?

Người dùng Facebook thường lơ là đối với tài khoản của mình, truy cập vào một thiết bị khác nhưng lại quên thoát tài khoản đó. Điều này có thể khiến tài khoản bị lộ thông tin, bị đọc trộm tin Messenger… Cho nên tính năng đăng xuất nick Facebook từ xa sẽ rất cần thiết, để tự động thoát hoàn toàn tài khoản Facebook trên mọi thiết bị.

Có nghĩa là sau khi tài khoản đã tự động được đăng xuất, nếu ai đó muốn đăng nhập vào nick đó thì phải có email/số điện thoại + mật khẩu mới truy cập vào được.

Cách đăng xuất tài khoản Facebook từ xa trên mọi thiết bị

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách đăng xuất nick Facebook từ xa trên toàn bộ thiết bị rất dễ dàng.

1. Đăng xuất nick Facebook thông qua Cài đặt

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, sau đó nhấn vào phần Cài đặt & quyền riêng tư.


*

Bước 2: Tiếp theo, nhấn “Cài đặt“.

*

Bước 3: Tiếp theo, nhấn Bảo mật và đăng nhập.

Xem thêm: Net Framework 4 - Download Microsoft

*


Bước 4: Tại phần “Nơi bạn đã đăng nhập“, đây chính là nơi hiển thị toàn bộ những phiên đăng nhập đang hoạt động. Trong đó có thể có một số phiên không phải là của bạn.

Như hình phía dưới bạn sẽ thấy tài khoản của người dùng này đã có một phiên đăng nhập lạ đến từ “Chanthaburi, Thái Lan”. Rất có thể tài khoản này đã bị người khác biết mật khẩu.

Để đăng xuất nick Facebook từ xa cho tất cả các phiên đăng nhập lạ và đồng thời giữ nguyên phiên đăng nhập hiện tại, thì chỉ cần nhấn Đăng xuất khỏi tất cả.

*

Xem bài viết: Cách kiểm tra ngày đăng ký nick Facebook của mình.

Bước 5: Tiếp tục nhấn vào “Đăng xuất“.

*

Bước 6: Ngay lập tức tất cả các phiên đăng nhập trên mọi thiết bị, mọi vị trí khác sẽ tự động bị đăng xuất ra hoàn toàn. Tức là lúc này chỉ còn duy nhất phiên hoạt động là của chính bạn nữa mà thôi.

*

Thường thì nếu người lạ biết được thông tin tài khoản của bạn, khi họ đăng nhập tại một nơi khác chắc chắn sẽ bị dính lỗi Checkpoint Facebook. Đây là cơ chế bảo vệ tài khoản người dùng rất cần thiết mà Facebook thiết lập. Tuy nhiên, để đảm bảo được an toàn nhất cho tài khoản của mình, bạn cũng thỉnh thoảng nên thao tác đăng xuất nick Facebook từ xa.

2. Đăng xuất Facebook thông qua đường dẫn

Mình nhận thấy mỗi tài khoản người dùng về giao diện Facebook dường như vẫn có sự khác biệt. Điều này được cho là do Facebook thử nghiệm một số tính năng để cải thiện Facebook được tốt hơn. Dẫn đến người dùng khó nhận biết được các tính năng trong tài khoản để thao tác bằng cách làm thứ nhất.

Mặc dù vậy, đường link để giúp đăng xuất nick Facebook từ xa thì vẫn không thay đổi. Tức là nếu bạn muốn thao tác đăng xuất từ xa cho Facebook của mình nhanh hơn, chỉ cần truy cập vào đường link này: https://www.facebook.com/settings?tab=security§ion=sessions&view

Sau đó tại phần “Nơi bạn đã đăng nhập“, nhấn Đăng xuất khỏi tất cả. Để thực hiện việc đăng xuất từ xa cho tài khoản Facebook của mình trên mọi thiết bị máy tính, tablet và điện thoại (Android, iOS).

Kết luận

heckorea.com khuyên bạn cần “hành động nhanh” nếu vô tình để lộ thông tin tài khoản Facebook. Ngoài ra, để bảo vệ cho tài khoản được an toàn hơn nữa thì thỉnh thoảng bạn nên phải thay đổi lại password với độ mạnh hơn, dài hơn, sử dụng tính năng bảo mật 2 lớp, thiết lập liên hệ đáng tin cậy…

Cách đăng xuất tài khoản Facebook từ xa (log out fb all devices) trên mọi thiết bị, máy tính/điện thoại như thế nào? Thì trong bài viết này mình đã hướng dẫn cho bạn cách để có thể thực hiện rồi nhé. Chúc bạn thành công!