Cấu trúc miêu tả người bằng tiếng anh

Ở Unit 2: Personality – diễn tả tính cách, các bạn có nhớ là chúng ta sử dụng câu “How would you describe yourself?” để hỏi về tính cách của một fan không? tiết lộ cho chúng ta là câu hỏi “How would you describe…..?” cũng được sử dụng khi chúng ta muốn hỏi về mẫu thiết kế của một ai đó. Trong bài ngày hôm nay Unit 3 bọn họ sẽ cùng tò mò xem để miêu tả ngoại hình của một bạn (Appearance) sẽ sở hữu những giải pháp nào nhé.

Bạn đang xem: Cấu trúc miêu tả người bằng tiếng anh

*

I. LÝ THUYẾT

Chủ điểm ngữ pháp và từ vựng mà chúng ta cần trước khi học bài bác này:

Động tự TOBE + Tính từ / Danh từTừ vựng về cơ thể người (body parts)

1. 4 Cấu trúc diễn tả người

a. S+ be + (Qualifiers)* + Adj 

She is very tall. (Cô ấy rất cao)He is quite skinny. (Anh ấy khá gầy)They are kind of short và chubby. (Họ khá là thấp và béo)

*Qualifiers: Trạng tự chỉ mức độ (xem lại Unit 2)

Một số tính từ mô tả ngoại hình:

STTTỪ VỰNGPHÁT ÂMDỊCH NGHĨA
1Skinny/ˈskɪni/Gầy gò
2Chubby/ˈtʃʌbi/Mũm mĩm
3Tall/tɔːl/Cao Thấp
4Short/ʃɔːrt/
5Muscular/ˈmʌskjələr/Cơ bắp thanh lịch / Thanh lịch
6Elegant/ˈelɪɡənt/
7Good -looking/ˌɡʊd ˈlʊkɪŋ/Ưa nhìn
8Unkempt/ˌʌnˈkempt/Lôi thôi
9Womanly/ˈwʊmənli/Nữ tính

b. S + have / has + (mạo từ) + Danh từ biểu đạt (Adj + Noun)

Quynh has a beautiful smile. (Quỳnh có một nụ cười xinh)He has brown eyes. (Anh ấy có mắt màu nâu)They have long, curly hair. (Họ gồm mái tóc dài cùng xoăn)He has a moustache. (Anh ấy tất cả ria mép)

c. Have/ has = Have got/ Has got

Các bạn cũng có thể thay “have/ has” bằng “Have got” tốt “Has got” khi nói chuyện. Dạng viết tắt của bọn chúng là ‘ve got / ‘s got

She’s got an oval face. (Cô ấy có khuôn mặt trái xoan)They’ve got big ears và hooked noses. (Chúng tất cả tai to và mũi khoằm)

d. S + look/looks + (Qualifiers)* + Adj

He looks really tall và handsome (Anh ấy trông rất lớn và đẹp mắt trai)She looks kind of unkempt (Cô ấy trông tương đối là lôi thôi)They looks weird. They have big noses and think lips. (Họ trông hơi kỳ lạ. Họ tất cả mũi to với môi dày)

2. Đặt câu hỏi về nước ngoài hình

Dưới đó là một số thắc mắc về bản thiết kế mà các bạn cũng có thể gặp khi tiếp xúc hoặc trong bỏng vấn:

How would you describe yourself? (Bạn diễn tả về mình nạm nào?)What does she look like? / What vị they look like? (Trông cô ấy gắng nào? Trông họ cầm cố nào?)Can you describe him? (Cậu tất cả thể diễn tả hắn ta không?)How tall he is? / How beautiful she is? (Anh ấy cao nỗ lực nào? / Cô ấy xinh đẹp gắng nào?)Does she has big eyes? (Cô ấy có hai con mắt to bắt buộc không?)Is he short? (Anh ấy gồm lùn không?)

Xem lại các mẫu câu trả lời bên trên!

II. LUYỆN TẬP

 Các bạn vào đây để làm thêm bài bác tập online tương quan đến chủ thể Appearance.

.

Xem thêm: Top 5 Bếp Việt Món Ngon Mỗi Ngày Cho Gia Đình: Thực Đơn "Ngon

 Sau khi tham gia học thuộc trường đoản cú vựng bài bác số 1, họ hãy cùng bước sang chủ thể số 4. Schools và University – trường học và đại học.