Các bước lắp ráp máy tính

Bạn đang mong lắp cỗ PC hoàn chỉnh nhưng vẫn chưa biết cách lắp như vậy nào, hãy nhằm FPT cửa hàng giúp các bạn nhé!


Chắc hẳn có rất nhiều đồng đội game thủ luôn muốn tự mình lắp ráp cho bản thân một bộ PC, nhưng mà lại không biết cách ráp máy vi tính bàn như thế nào hoàn hảo nhất nhất. Thật ra, giải pháp ráp laptop bàn không thật khó thực hiện như mọi bạn thường vẫn nghĩ. Quy trình để khiến cho một chiếc PC chỉ công ty yếu bao hàm các quá trình vặn đúng vít, kết nối đúng các dây cáp với nhau. Bởi vì đó, miễn là những người nắm vững được các bước trong phương pháp lắp ráp laptop bàn cũng một chút cẩn trọng là rất có thể tạo phải một cái PC của riêng biệt mình.

Bạn đang xem: Các bước lắp ráp máy tính

Chuẩn bị những dụng vậy tháo lắp

Để xong xuôi cách ráp laptop bàn mới từ trên đầu đến cuối, đây là danh sách hồ hết công cụ, thiết bị cùng thành phần mà chúng ta cần:

Tua vít: hoàn toàn có thể là một tuốc nơ vít đầu Philips. Đối cùng với chiều lâu năm của tuốc nơ vít, nó không thực sự đặc trưng vì bạn cũng có thể sử dụng tuốc nơ vít ngắn, vừa phải hoặc nhiều năm hơn. Bề mặt tiến hành phù hợp: Bề khía cạnh lớn, phẳng, cứng, không dẫn điện nhằm lắp ráp PC (gỗ). Nếu như sàn trong phòng là thảm, chống ngừa an toàn và KHÔNG có tất hoặc áo len/áo len vô cùng cần thiết cho phương pháp ráp laptop bàn. Cách vật dụng cho bao gồm bạn: Để bảo đảm các thành phần của bạn bị hư lỗi khỏi tĩnh điện là vấn đề bạn cần phải biết đến ngay trong lúc học về kiểu cách ráp máy tính xách tay bàn trước khi xử lý các bộ phận bên trong đeo dây hay vòng đeo tay chống tĩnh điện.

Các cách lắp ráp vật dụng tính

Để góp mọi bạn hiểu hơn về kiểu cách lắp ráp thứ tính chuẩn xác nhất, hãy làm theo những bước ngay dưới đây nhé:

1. Cởi vỏ thùng lắp thêm tính

*

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tháo tách vỏ thùng thứ tính.

Bước 2: Hãy liên tiếp và gỡ quăng quật cả nhì mặt bên và bảng mặt chủ yếu (thường là phương diện trái của vỏ máy) áp dụng vít nhằm giữ các tấm bên. Sau khi chúng ta đã tháo những vít trên mỗi 4 góc của vỏ, bảng điều khiển và tinh chỉnh sẽ chỉ cần trượt ra.

2. Thêm CPU

Bước 1:Để sẵn sàng lắp CPU, bạn cẩn thận tháo bo mạch chủ thoát ra khỏi túi phòng tĩnh điện, để sẵn sàng lắp CPU và đặt trên mặt phẳng bàn mộc cứng, phẳng. để ý không để trên bề mặt kim loại.

Bước 2:Mặc dù thiết kế của CPU Intel và AMD có một chút khác biệt, nhưng lại quá trình setup chúng khôn xiết giống nhau, cho mặc dù cho là loại vi cách xử trí và bo mạch chủ nào.CPU intel có những điểm xúc tiếp bằng kim loại phẳng sinh hoạt mặt dưới và các chân gặm nằm bên trong ổ cắm. Trong khi CPU AMD có những chân cắn ở phương diện dưới của bộ xử lý và các điểm xúc tiếp trong ổ cắm.Trong cả nhì trường hợp,không được bẻ cong hoặc va vào các chốt.

Bước 3:Để đính thêm CPU, bạn phải sự thanh thanh và chuẩn xác để tại vị đúng địa điểm CPU vào trong nhằm socket bao gồm độ khớp 100%. Trên đa số các CPU Intel, các bạn sẽ có những rãnh ở kề bên cho phép các bạn chỉ đặt CPU theo một hướng.Trên các CPU Intel thay hệ thiết bị 12 new nhất, các bạn có một hình tam giác vàng bé dại ở một góc để giúp bạn căn chỉnh đúng cách.Điều này cũng giống với toàn bộ các cỗ vi xử lý AMD hiện đại.

Bạn hãy nhấc CPU lên những cạnh của nó và căn chỉnh nó một cách chính xác nhẹ nhàng đặt nó vào ổ gặm CPU.

*

Bước 4:Sau khi chúng ta đã thêm CPU chính xác. Hãy ấn mạnh tay duy trì xuống nhưng lại nhẹ nhàng, cho tới khi CPU được khóa đúng vị trí.

*

3. Thêm RAM

Nếu chúng ta chỉ tất cả một thanh RAM, bạn muốn lắp nó vào khe đầu tiên, thường được điện thoại tư vấn là A1.Nếu bạn có nhị thanh, bạn sẽ lắp nó vào các khe A2 và B2, cơ mà hãy chất vấn hướng dẫn áp dụng bo mạch chủ của doanh nghiệp trước khi gắn nhé.

Bước 1:Khi chúng ta biết nên lắpRAMvào khe nào, hãy đẩy các cánh nhựa ở nhì đầu dắc cắm xuống và hướng ra phía ngoài, kế tiếp đặt thanh cắn thẳng lên trên.Ấn mạnh mẽ xuống cho đến khi RAM khớp vào dắt cắm và những cánh nhựa nhấp vào trở lại, kẹp các đầu của thanh.

*

Bước 2:Lặp lại quá trình tương tự cho mỗi thanh các bạn có.

*

4. Gắn thêm bo mạch chủ

Mainboard là linh kiện kém bền trong bộ PC, tuy vậy nó lại nhập vai trò là căn cơ cho hầu như thứ. Chính vì vậy, lắp ráp mainboard cần độ đúng mực cao.

Bước 1:Lấy tấm chắn main I/O vùng phía đằng sau của bo mạch chủ của bạn ra ngoài hộp. Sau đó, đính mainboard vào phương diện sau của hộp. Tấm chắn main có những lỗ để gặm thiết bị nước ngoài vi như chuột, bàn phím, dây loa, USB giỏi dây mạng và bảo đảm main.

Bước 2: Để lắp đặt bo mạch chủ, bạn phải vặn các chân đế biện pháp điện nhằm tránh các thành phần không giống bị chập.Một số ngôi trường hợp đi kèm với những thiết lập sẵn này, trong những khi những trường phù hợp khác cần chúng ta tự thiết lập chúng.

*

Bước 3: Đặt bo mạch chủ của người sử dụng vào thùng máy, đúng với những vị trí, làm thế nào để cho các zắc cắm vào bảng tinh chỉnh I/O được xếp trực tiếp hàng với giá đỡ bo mạch chủ bên dưới.

*

Bước 4:Sau lúc bo mạch chủ được đặt trong hộp. Bạn lắp các dây vào main. Ở mỗi mainboard đều phải có ký tự để bạn kết nối đúng với dây. Bạn chỉ việc thực hiện nối đúng dây vào đúng khe.

*

5. đính thêm tản nhiệt làm cho mát CPU

Bước 1: phần đa tản nhiệt đều yêu cầu keo tản nhiệt, sứt một lượng bé dại bằng phân tử đậu vào CPU trước lúc lắp.

Bước 2:Đặt cỗ làm non CPU lên trên bộ xử lý và ấn nhẹ xuống.Xếp trực tiếp hàng với cái giá đỡ hoặc bu lông duy trì nào với các lỗ gắn bộ làm non CPU bên trên bo mạch chủ. Sau đó, lắp các vít để thắt chặt và cố định bộ làm cho mát vào đúng vị trí.

*

Bước 3:Nếu tản nhiệt của người sử dụng có quạt riêng, hãy đính thêm nó và cắm đầu nối 3 chân hoặc 4 chân vào cổng cỗ làm non CPU bên trên bo mạch chủ.

6. Lắp bộ nguồn sản phẩm công nghệ tính

Bước 1:Đặt cỗ nguồn vào địa điểm lắp. Phần đông các PSU được lắp ráp với quạt phía xuống dưới, để quạt hút làn gió mát mẻ từ phía bên ngoài vỏ máy.

*

Bước 2:Kế cho gắn bằng vít thích hợp hoặc vít ngón cái để thắt chặt và cố định bộ nguồn.

*

7. đính ổ cứng

Cách đính thêm ổ cứng vào case khá 1-1 giản. Để gắn HDD, các bạn để HDD ở ngang, phần mạch phía xuống, đặt khay vào ổ cứng, đẩy khay cùng bắt vít. Đối cùng với SSD, các bạn cũng làm cho tương tự.

*

8. Lắp thẻ đồ họa

Bước 1:Bạn hãy xem mainboard cùng xác định vị trí zắc cắm PCle, nhằm xác định vị trí gắn card vga sẽ chiếm 2 hoặc 3 khe cắm Pcle.

*

Bước 2:Đặt thẻ đồ họa của doanh nghiệp và đảm bảo rằng những cổng được căn chỉnh đúng với khía cạnh sau thùng máy, đầu nối Pcle và cẩn thận gắn vào bo mạch chủ. Bạn sẽ nghe thấy giờ đồng hồ click lúc bo mạch nhà khóa nó vào vị trí.

*

9. Lắp nút nhấn với cổng tiếp xúc ngoại vi

*

lúc đã định vị 9 chân này trên bo mạch đề nghị tìm ví dụ 2 chân (trong 9 chân) cơ mà nút nguồn / công tắc của vỏ máy thường liên kết với. Kiểm tra hướng dẫn áp dụng bo mạch chủ của công ty để xác định vị trí 2 chân này: chúng yêu cầu được đính nhãn là "Công tắc nguồn" Sau đó, để khởi đụng bo mạch chủ, tất cả những gì bạn phải làm là dịu nhàng va / nạy phần cuối của tuốc nơ vít vào đầu của cả 2 chân này cùng một lúc. Về cơ bản trong qui định về phong thái ráp laptop bàn sẽ cố gắng kết nối 2 chân cùng với nhau vào tích tắc. Hãy lưu giữ rằng bạn chỉ va vào đầu của chỉ 2 trong các 9 chân của tiêu đề JFP1 (không phải toàn bộ 9).

10. Cắn dây cáp mối cung cấp vào linh kiện

Sau đây là công việc cần để ý khi cắm dây cáp mối cung cấp vào các linh phụ kiện trong phương pháp ráp máy tính bàn:

gắn thêm Cáp nguồn vào PSU Mô-đun (Tùy chọn) phát âm kiến ​​thức cơ phiên bản về làm chủ cáp PSU Tìm kết nối PSU bên trên bo mạch chủ (Sơ đồ) liên kết cáp nguồn 24 chân với bo mạch chủ liên kết cáp mối cung cấp CPU 8 chân với bo mạch chủ liên kết Cáp nguồn PCIe cùng với Card giao diện (Tùy chọn) liên kết Cáp nguồn SATA với bộ nhớ lưu trữ và Phụ kiện liên kết cáp nguồn Molex 4 chân (Tùy chọn)

11. Mở BIOS chất vấn hệ thống

lúc BIOS xuất hiện, đã nhận thấy màn hình hiển thị menu trông rất cũ, cơ phiên bản chỉ rất có thể được truy cập bằng tinh chỉnh và điều khiển bàn phím của bạn hoặc BIOS tiến bộ hơn với quyền truy cập chuột đi kèm theo với một số trong những (tyipcally cao cấp hơn) bo mạch nhà hiện đại. Khi nhìn thấy BIOS hoạt động lần đầu tiên, nó có vẻ như hơi trở ngại với toàn bộ nhiều cài đặt, dẫu vậy đừng lo ngại vì chúng ta cũng có thể sẽ không nhất thiết phải sửa đổi nhiều (nếu có) như mặc định setup thường đúng đắn những gì bạn cần.

Xem thêm: Download Ghost Win Xp Sp3 32Bit, 64Bit Siêu Nhẹ, Ghost Win Xp Sp3

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn giải pháp ráp laptop bàn chuẩn chỉnh xác nhất. Bạn chỉ cần thực hiện theo những cách trên đây chắc chắn sẽ thuận tiện tạo nên máy bộ tính bàn quality nhất. Hy vọng nội dung bài viết hữu ích cùng với bạn.