Học 300 từ vựng tiếng anh

Theo Oxford, để có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh trong mọi hoàn cảnh bạn chỉ cần nắm vững khoảng 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nh...

Bạn đang xem: Học 300 từ vựng tiếng anh


*

Theo Oxford, để có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh trong mọi hoàn cảnh bạn chỉ cần nắm vững khoảng 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất. Chính vì vậy, bạn chỉ cần tập trung vào những từ vựng này là đã có thể tự tin xử lý mọi tình huống giao tiếp bằng tiếng Anh rồi.
1. Cách học từ vựng hiệu quảÔn luyện từ vựng là một quá trình tích lũy lâu dài. Chính vì vậy nếu không có phương pháp và lộ trình phù hợp chắc chắn việc học từ vựng với bạn sẽ trở nên khó khăn và không đạt được hiệu quả cao. Để tránh tình trạng “học thật nhiều nhưng chẳng nhớ được là bao”. Dưới đây là những cách học từ vựng hiệu quả nhất, giúp bạn rút ngắn thời gian ôn luyện mà vẫn đạt kết quả tốt.
Sử dụng hình ảnh sẽ giúp bộ não của bạn ghi nhớ được lâu hơn. Để làm được điều này, khi gặp một từ mới bạn cần làm theo những bước sau đây:Bước 1: Tìm kiếm từ vựng đó bằng google hình ảnhBước 2: Dựa vào những hình ảnh tìm kiếm được, đoán nghĩa của từ đóBước 3: Kiểm tra lại nghĩa của từ thông qua từ điểnBước 4: Ghi lại nghĩa của từ, cách phát âm. Trong lúc ghi lại, hãy nói từ đó bằng tiếng Anh thật nhiều lần để luyện khả năng phát âm nhé!
Dùng từ ngay lập tứcKhông cần sử dụng bất kỳ một kỹ năng cao siêu nào cả, đây là cách học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc hoàn toàn cơ bản, dễ sử dụng và hiệu quả vô cùng. Với bất cứ từ vựng nào mới học hãy sử dụng cả nghe, nói, đọc viết ngay lập tức. Bạn có thể dùng cho việc đăng bài lên facebook, nhắn tin với gấu, … Bạn sẽ thấy bất ngờ rằng làm chủ các từ vựng đó rất dễ dàng.
Lặp lại từ nhiều lầnViệc lặp lại sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng nhanh và giúp bạn nhớ lâu hơn từ vựng đó. Với 1 từ, bạn gặp từ đó khoảng 10-20 lần là nhớ từ vĩnh viễn. Việc bạn không nhớ từ là do bạn chưa chịu ôn tập đủ và gặp từ đủ số lần mà thôi.
Sử dụng các công cụ ghi nhớ như flashcard, phần mềm Quizlet trên điện thoại. Bạn có thể ôn luyện từ vựng mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm: Người Ăn Chay Có Được Ăn Trứng Vịt Không ? Vị Lai Người Ăn Chay Có Nên Ăn Trứng Không


Để ghi nhớ từ vựng vừa học bạn có thể đặt câu (khẳng định, phủ định, nghi vấn) ngắn gọn, đơn giản nhưng thông qua đó bạn sẽ ghi nhớ từ và cách dùng một cách tốt nhất.
2. Tổng hợp 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất
Để tải bản đầy đủ, hãy kéo xuống phía dưới để nhận link download nhé!

automatic