Hướng Dẫn Vẽ Tranh Đề Tài Lao Động Sản Xuất P1

TPO - Để giữ chân người lao động, tránh thiếu hụt khi tái sản xuất, các doanh nghiệp ở Bình Dương duy trì trả lương cho công nhânđến 50% mức lương cơ bản trong thời gian tạm nghỉ việc. Trong khi đó, một số doanh nghiệp kết nối với các ban ngành, đoàn thể duy trì hỗ trợ nhu yếu phẩm để cấp dưỡng cho người lao động khó khăn.

Doanh nghiệp tiếp sức cho người lao động

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, người lao động ở địa phương trở về quê những ngày qua có xảy ra nhưng không đáng kể, chủ yếu rơi vào các doanh nghiệp nhỏ. Cũng theo vị này, hầu hết các công ty ở Bình Dương đều có chế độ lương cơ bản cho người lao động trong thời gian tạm nghỉ do ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Bạn đang xem: Hướng dẫn vẽ tranh đề tài lao động sản xuất p1

*

Thông qua Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, doanh nghiệp hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ổn định đời sống để tái sản xuất

Ông Bùi Tuấn Vũ, Giám đốc Công ty Hoàng Gia cho biết, ngay sau khi chứng kiến cảnh người dân đổ về quê, ông đã gọi điện cho trưởng các bộ phận thăm dò ý kiến người lao động. “Một số người thấy khó khăn nên muốn về quê nhưng cũng có người thấy người ta về thì nôn nóng chạy theo. Tôi nói với mọi người, trong vài ngày tới công ty hoạt động trở lại sẽ cho ứng tiền lương trước kèm theo tăng lương hàng tháng và họ đã đồng ý. Tôi biết dù hoạt động lại, lợi nhuận sẽ không có nhưng đây là thực trạng chung phải giữ chân lao động trước rồi tính tiếp”, ông Vũ chia sẻ.

Tại Công ty CP TM, DV&SX Lâm Hiệp Hưng, ngoài việc trả chế độ phúc lợi cao cho công nhân đang tham gia hoạt động sản xuất còn dùng lợi nhuận thu được để thông qua Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Ngày 13/10, đại diện Công ty này đã trao hàng hóa trị giá 1,7 tỷ đồng, thông qua Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương phát cho người lao động.

Gỡ khó cho doanh nghiệp

Ngày 13/10, UBND tỉnh Bình Dương ban hành thông báo hỏa tốc về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp khi khôi phục lại hoạt động sản xuất. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đã quyết định cho phép doanh nghiệp đăng ký mô hình "3 xanh", được phép triển khai các hoạt động sản xuất dựa trên phương án phòng chống dịch COVID-19, cơ quan chức năng sẽ tiến hành hậu kiểm sau.

Xem thêm: Báo Tâm Sự Tình Yêu - Tâm Sự Gia Đình, Tâm Sự Phụ Nữ, Tâm Sự Ngoại Tình


Đối với những tổ chức, doanh nghiệp có quy mô lớn, số lượng lao động nhiều, doanh nghiệp hoạt động trong môi trường máy lạnh, nguy cơ lây nhiễm cao sẽ được quan tâm hậu kiểm sớm nhất có thể.

*

Bình Dương đang duy trì hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Doanh nghiệp hoạt động theo mô hình "3 xanh" và "3 tại chỗ", khi cho công nhân về lại nơi cư trú phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19, giấy đi đường và xác định cung đường người lao động đi là từ nơi ở đến nhà máy cho người lao động (các loại giấy tờ này do doanh nghiệp cấp và tự chịu trách nhiệm).

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương cho biết, theo kế hoạch, trong tháng 10 này, địa phương sẽ tiêm đủ 2 mũi cho 100% người từ 18 tuổi trở lên. Dự kiến, sau khi người dân tiêm đủ 2 mũi và tình hình dịch bệnh vẫn kiểm soát tốt, Bình Dương sẽ mở cửa toàn bộ, các hoạt động về trạng thái bình thường.