Tivi Samsung Kết Nối Wifi

Khi Tivi Samsung của bạn có kết nối mạng yếu và chậm nhưng bạn chưa biết xử lý và khắc phục như thế nào? Bạn có thể thử các cách kết nối wifi cho Tivi Samsung được hướng dẫn dưới đây.

Bạn đang xem: Tivi samsung kết nối wifi


Khi Tivi Samsung của bạn có kết nối mạng yếu và chậm nhưng bạn chưa biết xử lý và khắc phục như thế nào? Bạn có thể thử các cách kết nối wifi cho Tivi Samsung được hướng dẫn dưới đây.

1. Dùng dây cắm LAN để kết nối thay cho wifi

Nếu mạng không dây của bạn quá chậm, bạn có thể dùng cách kết nối wifi Tivi Samsung bằng dây cắm LAN. Kết nối này được thực hiện thông qua sợi cáp LAN rất phù hợp để kết nối mạng trong không gian hẹp như phòng làm việc, trường học hay trong nhà. Cách kết nối tivi với dây mạng LAN sẽ giúp cho tốc độ mạng của Tivi Samsung nhà bạn ổn định và nhanh hơn, nhất là trong trường hợp wifi bị chậm hoặc bị lỗi.Một trong những cách kết nối wifi với Tivi Samsung thường dùng là sử dụng dây cắm LANThực hiện cách kết nối wifi với Tivi Samsung khi mạng yếu như hướng dẫn các bước sau đây:Bước 1: Bấm phím Home có biểu tượng ngôi nhà rồi chọn mục Cài đặt như hình bên dưới.Nhấn phím Home rồi chọn vào mục Cài đặtBước 2: Tiếp theo, bấm phím điều hướng di chuyển xuống và chọn vào thẻ Mạng.Điều hướng và di chuyển để chọn vào ô MạngBước 3: Sau đó, tiến hành điều hướng sang phải và chọn vào thẻ Mở cài đặt mạng.Trong ô Mạng hiện ra, bạn tiếp tục chọn vào ô Mở cài đặt mạngBước 4: Cuối cùng, chọn vào mục Cáp rồi cắm dây LAN vào phía sau Tivi Samsung của mình là hoàn thành.Chọn vào mục Cáp trước khi cắm dây LAN vào tiviNhấn vào OK để hoàn tất cài đặt

2. Dùng repeater để kích sóng mạnh hơn và ổn định hơn

Hiện nay, khi chuẩn bị mua thiết bị linh phụ kiện tivi chính hãng, bạn sẽ được tư vấn về khoảng không gian giới hạn cho tầm phát sóng của chúng. Khoảng cách đó còn có thể bị giảm dần khi qua các bức tường hoặc nhiều vật cản. Vì vậy, nếu tivi của bạn nằm xa nơi phát sóng, mạng yếu và hoạt động chậm, bạn có thể dùng bộ mở rộng sóng wifi, bộ kích sóng wifi, hay còn gọi là repeater. Đây sẽ cứu cánh tuyệt vời cho bạn trong những trường hợp này, giúp mạng Internet phủ sóng rộng hơn, mạnh hơn, ổn định hơn rất nhiều.Lưu ý: Tuỳ theo diện tích căn nhà của bạn mà bạn phân bổ vị trí các bộ thu phát sóng wifi một cách hợp lý để mạng Internet có thể bao phủ khắp căn nhà.Cách kết nối Tivi Samsung với wifi nhanh hơn khi tắt kết nối các thiết bị không cần thiết

3. Tắt kết nối wifi những thiết bị không cần thiết

Wifi có thể dễ dàng bị quá tải nếu có nhiều thiết bị hoạt động cùng lúc. Thông thường, các bộ định tuyến wifi tại nhà không mạnh và tốt như ở các trung tâm thương mại, công ty kinh doanh có thể phủ sóng rộng rãi và sử dụng dễ dàng cho nhiều thiết bị. Do đó, nếu không thực sự cần thiết, bạn nên tắt bớt các thiết bị không sử dụng đến như Smartphone hay Laptop thì việc truy cập wifi của tivi sẽ nhanh và ổn định hơn.

Xem thêm: Doremon Truyện Dài Moi Nhat 2017 Nobita Và Cuộc Đảo Chính Kẻ Độc Ác

4. Thay bộ phát wifi để có chất lượng sóng tốt hơn

Mạng wifi Tivi Samsung của bạn bị kết nối chậm hoặc thường xuyên bị lỗi có thể là do bộ phát sóng wifi (router) quá cũ hoặc đã hư hỏng. Ngoài ra, nếu router của bạn đã bị lỗi thời thì cũng hạn chế kết nối mạng với các công nghệ wifi phổ biến hiện nay. Đơn cử như router nhà bạn chỉ hỗ trợ tối đa chuẩn 802.11g hoặc sản xuất trước năm 2009 thì chắc chắn tốc độ phủ sóng và tầm phủ sóng của wifi rất kém. Lúc này, bạn nên cân nhắc mua router mới với chất lượng tốt hơn.

5. Thường xuyên cập nhật phần mềm để tivi hoạt động được ổn định

Thường xuyên cập nhật các phiên bản mới nhất của Samsung sẽ giúp hệ thống tivi chạy ổn định hơn. Ngoài ra, việc cập nhật này còn giúp bạn loại bỏ những trường hợp không tương thích giữa ứng dụng và hệ điều hành, như vậy việc cài đặt ứng dụng cho smart tivi Samsung sẽ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, sau mỗi lần cập nhật, tivi của bạn sẽ được sửa lỗi, cải thiện hiệu năng và hoạt động trơn tru hơn.Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn cách kết nối wifi cho Tivi Samsung khi mạng yếu mà bạn nhất định phải biết. Bên cạnh đó, bài viết còn giúp bạn xử lý các tình trạng mạng kết nối chậm, không ổn định. Hi vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích cho bạn!