Soạn Địa 8 Bài 3

Chúng ta vẫn biết địa hình với khí hậu Châu Á rất tinh vi và nhiều dạng. Điều đó ảnh hưởng rất mập tới sông ngòi và cảnh quan Châu Á. Vậy chúng ảnh hưởng như cố kỉnh nào cho tới sông ngòi, cảnh sắc Châu Á? họ cùng khám phá trongBài 3: Sông ngòi và cảnh quan châu Á


1. Cầm tắt lý thuyết

1.1. Đặc điểm sông ngòi

1.2. Những đới cảnh sắc tự nhiên

1.3. đều thuận lợi, khó khăn của vạn vật thiên nhiên châu Á

2. Rèn luyện và củng cố

2.1. Trắc nghiệm

2.2. Bài xích tập SGK

3. Hỏi đáp bài xích 3 Địa lí 8


Châu Á có tương đối nhiều hệ thống sông béo (I-ê-nit-xây, Hoàng Hà, trường Giang, Mê-Công, Ấn, Hằng…) nhưng phân bổ không đều.Các sông châu Á phân bổ không mọi và cơ chế nước khá phức tạp:Bắc Á: mạng lưới sông dày, ngày đông nước đóng góp băng, mùa xuân có đồng chí do băng tan.Khu vực châu Á gió mùa: nhiều sông lớn, gồm lượng nước lớn vào mùa mưa.Đông Á, Đông nam giới Á: sông dày đặc, các sông lớn, giai đoạn nước lớn vào thời gian cuối mùa hạ đầu mùa thu, giai đoạn cạn nhất vào thời gian cuối đông đầu xuân.Tây với Trung Á: không nhiều sông, nguồn cung cấp nước chủ yếu do tuyết, băng tan.Giá trị kinh tế tài chính của sông ngòi châu Á: giao thông, thuỷ điện, hỗ trợ nước cho sản xuất, sinh hoạt, du lịch, đánh bắt cá và nuôi trồng thủy sản.

Bạn đang xem: Soạn địa 8 bài 3


Cảnh quan lại phân hóa đa dạng và phong phú với các loại.Rừng lá kim sinh sống Bắc Á (Xi-bia) nơi gồm khí hậu ôn đới.Rừng cận nhiệt nghỉ ngơi Đông Á, rừng nhiệt đới gió mùa ẩm sinh hoạt Đông phái mạnh Á với Nam Á.Thảo nguyên, hoang mạc, cảnh sắc núi cao.Nguyên nhân phân bố của một vài cảnh quan: bởi vì sự phân hóa nhiều mẫu mã về những đới, các kiểu khí hậu…Ngày nay, phần lớn các cảnh quan rừng, xa van với thảo nguyên hầu như bị con fan khai phá, biến thành đồng ruộng, khu người dân và khu vực công nghiệp. Vì vậy đảm bảo an toàn rừng sẽ là trách nhiệm cấp bách.
Thuận lợi: Tài nguyên đa dạng, phong phú, nhiều khoáng sản trữ lượng lớn, tài nguyên tích điện đa dạng.Khó khăn: Núi non hiểm trở, nhiều vùng khí hậu tự khắc nghiệt, thiên tai bất thường.

2. Rèn luyện và củng cố

Qua bài này các em nên nắm được:

Đặc điểm sông ngòi châu Á nhiều mẫu mã và phức tạp như vậy nào.Các đới cảnh quan của Châu ÁRút ra nhận xét về tiện lợi và khó khăn của khí hậu châu Á

Các em có thể hệ thống lại nội dung kiến thức và kỹ năng đã học được trải qua bài kiểm traTrắc nghiệm Địa lý 8 bài xích 3cực hay gồm đáp án và giải mã chi tiết.

Xem thêm: Trung Tâm Đào Tạo Từ Xa Đại Học Huế, Trung Tâm Đào Tạo Từ Xa


A.Đông phái mạnh Á cùng Nam ÁB.Nam Á với Đông ÁC.Đông Á cùng Đông phái nam Á.D.Đông Á, Đông phái mạnh Á cùng Nam Á.

Câu 4-10:Mời các em đăng nhập xem tiếp câu chữ và thi thử Online để củng cố kiến thức về bài học kinh nghiệm này nhé!


bài xích tập 1 trang 13 SGK Địa lý 8

bài xích tập 2 trang 13 SGK Địa lý 8

bài xích tập 3 trang 13 SGK Địa lý 8

bài bác tập 1 trang 8 SBT Địa lí 8

bài bác tập 2 trang 9 SBT Địa lí 8

bài tập 3 trang 10 SBT Địa lí 8

bài bác tập 4 trang 10 SBT Địa lí 8

bài bác tập 1 trang 6 Tập phiên bản đồ Địa Lí 8

bài xích tập 2 trang 7 Tập bạn dạng đồ Địa Lí 8


Trong quy trình học tập trường hợp có thắc mắc hay bắt buộc trợ giúp gì thì những em hãy comment ở mụcHỏi đáp, xã hội Địa líheckorea.comsẽ cung cấp cho các em một biện pháp nhanh chóng!

Chúc các em học tập tập xuất sắc và luôn đạt các thành tích cao trong học tập!


*

Địa lí 8 bài bác 1: vị trí địa lí, địa hình cùng khoáng sản
Địa lí 8 bài xích 2: nhiệt độ châu Á
Địa lí 8 bài bác 4: thực hành thực tế Phân tích hoàn lưu gió mùa ở châu Á
Địa lí 8 bài bác 5: Đặc điểm của dân cư, làng mạc hội châu Á
Tiếng Anh 8

Giải bài Tiếng Anh 8