MÁY BẮN BÓNG BÀN TỰ CHẾ

Máy bắn bóng bàn là gì? Làm chũm nào để sản xuất máy bắn bóng bàn? nên chọn mua máy phun bóng bàn sinh sống đâu?

Máy phun bóng bàn là thiết bị cung ứng luyện tập không thể quăng quật qua khi thi đấu bóng bàn. Máy phun bóng bàn thường xuyên được bố trí tại các phòng tập, CLB bài bản hoặc tại nhà với công năng hỗ trợ tín đồ chơi luyện tập bóng bàn tốt hơn. Vậy hoàn toàn có thể tự chế tạo máy phun bóng bàn được không? Làm ráng nào để chế tạo? Mời các bạn theo dõi bài viết sau của phái nam Việt Sport.

Bạn đang xem: Máy bắn bóng bàn tự chế

*


I. Khám phá về cấu tạo của máy phun bóng bàn

*

Cấu tạo của sản phẩm bắn láng bàn khá đối chọi giản, được không ít người chơi chế tạo để tập luyện tại gia. 

1. Cụ thể thu hồi bóng

Kết cấu của cụ thể thu hồi láng gồm gồm khay thu hồi, form lưới thu hồi, tay quay với đế rung giúp chuyển bóng đến cỗ nạp bóng. Mục đích của chi tiết này là thu hồi toàn bộ bóng và đưa bóng quay trở lại như một vòng tuần hoàn. Thông thường, cụ thể thu hồi được sắp xếp ở địa điểm thấp hơn mặt bàn 25cm nhằm bảo vệ mọi quả bóng đều lâm vào cảnh đúng khay thu hồi.

2. Cụ thể nạp bóng

Chi huyết nạp nhẵn là phần tử quan trọng nhất trong kết cấu của dòng sản phẩm bắn bóng bàn, giữ vai trò ra quyết định trong quy trình buổi giao lưu của máy. Kết cấu gồm có 1 motor bớt tốc, 1 ống dẫn bóng cùng lò xo, chế tạo ra thành hệ thống giúp bóng nạp vào vật dụng liên tục. 

Ở đây, lò xo nhập vai trò đưa bóng lên nòng bắn. Dựa vào đó, láng được tiếp xúc với phần tử bắn bóng cùng nảy ra ngoài tùy theo yêu cầu người chơi giỏi chế độ.

3. Cụ thể bắn bóng

Chi tiết bắn bóng là phần tử đóng vai trò đưa ra quyết định đến lực bắn, điểm rơi, độ xoáy và kiểu xoáy của bóng. Tùy ở trong vào nhu yếu tập luyện cơ mà máy bắn bóng theo kiểu xoáy lên, xoáy xuống, xoáy ngang,…

4. Chi tiết lia bóng

Chi tiết lia bóng nhập vai trò đưa ra quyết định đường đi của bóng sau thời điểm được phun ra. Tùy vào vận tốc nạp cùng lia bóng, máy đang bắn đi xuống đường đi của bóng không giống nhau. Nếu bạn có nhu cầu thực hiện những bài tập kết hợp thì cần chú ý đặc biệt đến chi tiết này.

5. Khối hệ thống mạch điện của sản phẩm bắn

Hệ thống mạch năng lượng điện đóng vai trò hỗ trợ nguồn điện mang lại máy bắn bóng hoạt động. Thông thường, mức năng lượng điện áp của mạch điện ở tại mức từ 12vDC mang lại 24vDC. Ko kể ra, chúng còn có thêm 3 mạch với tác dụng nắn dòng chịu trách nhiệm về lever khuấy bóng.

II. Vật tư để sản xuất máy phun bóng bàn

*

Trước khi sản xuất máy bắn bóng, bạn cần sẵn sàng một số vật tư gồm ống nhựa phi 48, tếch chếch, phới thu 60/40, keo dán giấy dán ống, keo dán giấy nhựa, tấm vật liệu nhựa nhôm (Composit), đai siết 42mm tuyệt 64mm, tai V1 lỗ giỏi 2 lỗ, lò xo, chậu vật liệu nhựa mã 624.

Máy bắn bóng cần được trang bị thêm phần tử nạp bóng, bánh xe bắn bóng, motor 12vdc có vận tốc khoảng 2500v/phút, motor 24vdc cùng với hộp sút tốc rất có thể chạy tối đa khoảng 70 /phút, motor AC 220v đạt vận tốc khoảng 15-40v/phút.

Ngoài ra, mạch điện dùng cho máy đề nghị trang bị vươn lên là thế đa điện áp ra 3A, điốt cầu loại nhỏ và tụ điện 2200mf chịu đựng được điện áp 25v/50v. Chúng ta cũng có thể sử dụng bảng chíp thực tập bán sẵn, trở, chiết áp 2K, IC LM317T,… bên trên nguyên tắc dễ dàng và đơn giản nhất nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu được yêu cầu tập luyện.

III. Khuyên bảo cách chế tạo máy bắn bóng bàn

*

Để chế tạo máy phun bóng bàn tại gia, hãy triển khai theo 4 bước sau đây:

Bước 1: sử dụng motor, bánh xe cao su thiên nhiên gắn vào một trong những chiếc ống nhựaBước 2: thực hiện cho motor chạy, sau đó lấy rolo cao su thiên nhiên làm puli gắn vào motor đã chuẩn bị trước đó, cầm cố định bộ phận nóng máy, kế tiếp lắp phần nạp bóngBước 3: đem ống nước và lưới chế tác thành một cái khung lưới của sản phẩm bắnBước 4: cần sử dụng 1 dòng đĩa CD đính vào mô bớt tốc

IV. Một số chú ý khi áp dụng máy bắn bóng bàn

*

Nắm rõ nguyên lý buổi giao lưu của máy bắn bóng trước khi thực hiện lắp đặt, giúp quá trình lắp đặt dễ dãi hơnChú ý cho vật liệu chế tạo máy, phải lựa chọn vật tư có quality tốt, bảo vệ máy chuyển động bền bỉNên dọn dẹp vệ sinh máy liên tục và đựng gọn lúc không cần sử dụng

V. Nên chọn mua máy phun bóng bàn ngơi nghỉ đâu?

Máy phun bóng là dụng cụ hỗ trợ tập luyện quan trọng dành cho những người chơi nhẵn bàn. Đây là thiết bị có thể tự chế tạo tại gia, với quy trình lắp đặt kha khá đơn giản. Mặc dù nhiên, nếu khách hàng cảm thấy vượt trình sản xuất mất nhiều thời gian thì có thể lựa chọn tải máy phun bóng bàn tại phái nam Việt Sport.

Nam Việt thể thao là đơn vị chuyên triển lẵm các món đồ dụng cụ thể thao chủ yếu hãng, hóa học lượng, đa dạng mẫu mã mẫu mã với nhiều phân khúc giá bán thành. Trên đây, bạn sẽ được support và hỗ trợ tận tình bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, gồm thâm niên nhiều năm trong nghề. Đặc biệt, bạn còn được hưởng nhiều chế độ ưu đãi khi mua hàng.

Xem thêm: Những Cách Cắm Hoa Đơn Giản Mà Bạn Nên Biết, 4 Cách Cắm Hoa Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu

Tham khảo: Bàn trơn bàn chính hãng sản xuất tại phái nam Việt thể thao có ngân sách chi tiêu tốt nhất thị phần với rất chất lượng cấp.