Lỗi không update được win 10

*

Với người tiêu dùng windows bản quyền, Cập nhập windows thường xuyên xuyêntừ Microsoft nhằmbản vá lỗi bên trên hệ điều hành,giúp người dùng sử dụng laptop ổn định, tránh các rủi ro về mất tài liệu và thông tin cá nhân. Mặc dù nhiên, bởi một vài lý do nào đó gây ra hiện tượng lỗi windows update trên win 10/8/7 khiếnmáy tính của người tiêu dùng không thể cài đặt các phiên bản update tự Microsoft một biện pháp bình thường. Cũng chính vì vậy, heckorea.com xin chia sẻ đến các bạn 5 cách khắc phục lỗi không update đượcwindows đơn giản và chi tiết giúp bạn có thể tự kiểm tra và thực hiện. Hãy tham khảo nhé !

Bạn đã hiểu phương pháp update windows hay không ? Nếu chưa tồn tại thể tìm hiểu thêm tại bài xích viết: cách update Windows 10 cùng 11này nhé !

Các dấu hiệu của vấn đề windows update bị lỗi

Không dấn được thông báo từ Microsoft về các bạn dạng update

*

Mặc định của tính năngupdate có trên windows 10 sẽ auto tải về bạn dạng cập nhập mới nhất ,sau đó hiển thị thông báo cho người dùng sinh sống ngay trên screen để thông báo về việc lựa chọn thời gian thiết đặt cho bạn dạng update này. Nếu vẫn lâu rồi bạn không nhận được thông tin thế này, hãy kiểm tra lại cài đặt thông báo bên trên windows hoặc anh tài Windows update của chính bản thân mình có đang chuyển động hay không.

Bạn đang xem: Lỗi không update được win 10

Không thểkiểm tra các bản cập nhập từ bỏ Microsoftthủ công

*

Ngoài việc Windows 10 auto thực hiện việc update, chúng ta có thể kiểm tra bằng tay thủ công xem hiện nay có bản cập nhập nào mới nhất giành cho hệ thống của mình hay không thông qua tính năng Windows update. Tuy vậy nếu việc kiểm tra thất bại, bạn cần kiểm tra lại kỹ năng Windows update trên hệ quản lý và điều hành của mìnhcó đang vận động hay không.

Có thể kiểm tra chúng ta cập nhập tự Microsoft tuy nhiên không thể thiết lập đặt

*

Windows update vẫn hoàn toàn có thể phát chỉ ra các bản cập nhập mới nhất từ Microsoft, tuy nhiên quá trình thiết lập gặp nên sự nạm dẫn tới đồ vật tính của bạn không thể thiết đặt hoàn chỉnh các phiên bản cập nhập vá lỗi này.

5 phương pháp khắc phục lỗi Windows update thường chạm mặt trên win 10

Không dấn được thông báo từ Microsoft về các phiên bản update

*

Tính năng thông báo cho tất cả những người dùng về các thay đổi, cũng như các bạn dạng cập nhập mới nhất trên windows 10 mang định sẽ tiến hành khởi chạy cùng với khối hệ thống và thông báo cho người dùng biết tại khu vực Action Center. Nếu bạn không dìm được thông tin nào tự Windows update về các bạn cập nhập tiên tiến nhất từ Microsoft. Chúng ta cũng có thể kiểm tra bằng phương pháp vào Windows / Setting / System / Notifications và actions.

Nếu sinh hoạt phầnGetnotifications from apps và other senders sẽ là OFF hãy bật ON để nhấn được khá đầy đủ thông báo.

Không thểkiểm tra các bạn dạng cập nhập tự Microsoftthủ công

*

Để thực hiện kiểm tra cập nhập windows thủ công, chúng ta có thể vào Windows/Setting/Windows Update/Check for update.

Nếu khối hệ thống không thể kiểm tra được các bạn dạng cập nhập , hãy làm theo quá trình sau:

Bước 1: Hãy chắc chắn rằng là thứ tính của người sử dụng đang có liên kết Internet bình thường.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, nhập lệnh “service.msc”, kế tiếp nhấn Ok để thực hiện lệnh.

*

Bước 3: Ở cửa sổ Services hiện lên, tìm tới dòng Windows Update

*

Bước 4: bấm chuột phải vào Windows Update, lựa chọn Properties

*

Trong đồ họa này, quan ngay cạnh mục Service status, trường hợp hiện Stopped như hình ảnh có nghĩa là một trong những loại dịch vụ Windows update đã biết thành dừng trên hệ thống của bạn. Tiếp đây bạn chỉ cần nhấp chuột Start/Apply/Ok kế tiếp khởi đụng lại hệ thống và triển khai kiểm tra lại các bản cập nhập.

Ngoài ra, nếu sau khoản thời gian thực hiện nay các thao tác trên mà máy vi tính vẫn không thể kiểm soát các phiên bản update bắt đầu nhất, rất có thể tính năng Pause Update đang rất được bật. Chúng ta có thể tắt chức năng này như sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows +X, kế tiếp chọn Settings

Bước 2: Chọn Update và security

*

Bước 3: chọn Windows Update sau đó chọn Advanced options

*

Bước 4: Đến chiếc Update options, đem về trạng thái OFF

*

Có thể khám nghiệm cập nhập, cài về mặc dù không thể mua đặt

*

Windows update hoạt động theo nguyên tắc là khối hệ thống sẽ tự động kiểm tra cập nhập, kế tiếp tiến hành tải về lưu giữ trên ổ cứng máy tính xách tay và cập nhập khi người dùng khởi động lại hệ thống. Giả dụ ổ cứng thứ tính của chúng ta không còn đủ dung tích để hệ thống setup các phiên bản nâng cấp mới nhất, khối hệ thống sẽ báo lỗi gây ngắt quãng quy trình cập nhập dẫn đến lỗi.

Để xử lý lỗi này, bạn phải giải phóng dung tích của ổ đĩa cất hệ điều hành bằng cách dọn dẹp bớt những dữ liệu không đề nghị thiết, xóa bỏ các áp dụng không sử dụng để có đủ dung lượng cho Windows update thiết đặt các bản cập nhập tiên tiến nhất cho hệ thống.

Phiên phiên bản Windows 10 đã sử dụng không hẳn phiên bản gốc tự Microsoft

*

Trên internet hiện thời có rất nhiều phiên phiên bản Windows 10 được tùy biến chuyển và can thiệp vào những file khối hệ thống như cắt quăng quật những anh tài không cần thiết nhằm mục tiêu giảm dung lượng hoặc ship hàng cho một nhóm đối tượng người sử dụng nào đó. Vấn đề này vô tình đã cản trở việc Microsoft đánh giá và update các phiên bản vá lỗi khối hệ thống của bạn.

Nếu không may máy tính của bạn đang được cài đặt một phiên bạn dạng Windows 10 như trên, không thể cách nào không giống là tiến hành sao lưu tài liệu và setup lại hệ thống với phiên bản Windows được phát hành xác định từ Microsoft. Việc cài đặt lại hệ điều hành bạn có thể tham khảo các nội dung bài viết hướng dẫn khác, hoặc contact với nghệ thuật viên máy tính xách tay để nhận được sự hổ trợ.

Máy tínhsử dụng VPN hoặc phần mềm Fake IP

*

Một số website hoặc sever giới hạn người dùng tại một số khu vực hoặc vùng lãnh thổ truy cập vào ứng dụng hoặc sever của họ, thời gian đó người dùng sẽ sử dụng phần mềm của mặt thứ 3 để hàng nhái và ẩn đi add mạng hay còn gọi là địa chỉ cửa hàng IP của sản phẩm tính để có thể truy cập vào máy chủ hoặc website vốn cần yếu vào được.

Tuy nhiên vấn đề này vô tình đã tạo cho máy chủ của Microsoft ko thể khẳng định được trang bị tính của công ty trên Internet, thông qua đó không thể thực hiện kiểm tra khối hệ thống và gửi mang đến những bạn dạng cập nhập vá lỗi kịp thời. Để xử lý vấn đề này, bạn hãy gỡ bỏ toàn bộ phần mềm dùng để giả mạo cùng ẩn showroom IP của dòng sản phẩm tính để có thể tiến hành bình chọn và cập nhập hệ thống không thiếu nhất.

Xem thêm: Miệng Lưỡi Thiên Hạ Bẩn Và Tanh, 20+ Câu Nói Về Miệng Đời Cực Hay, Cực Chất

Trên đấy là 5cách hạn chế lỗi windows updateđơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà. So với 5 phương pháp trên vẫn không xử lý được sự việc trên máy tính xách tay của bạn, hãy mang máy tính đến cửa hàng sửa chữa laptop gần độc nhất vô nhị để khẳng định đúng nguyên nhân và hạn chế kịp thời. Vũ Trang computerchúc cácbạn sớm khắc phục và hạn chế thành công.