Lập Trình Php Trên Visual Studio Code

Hướng dẫn thiết kế PHP trên Visual Studio

05 October 2018

Hầu hết các lập trình viên PHP đều hy vọng tìm một phép tắc soạn thảo mã code PHP hoặc một IDE vừa đủ tính năng để câu hỏi viết code diễn ra dễ dàng hơn. Ở vn các xây dựng viên PHP thường được sử dụng NetBeans nhưng tại nước ngoài có nhiều Code PHP thực hiện IDE khác chính là Visual Studio để cung cấp lập trình PHP chăm sâu. Vậy Visual Studio áp dụng như nào trong lập trình PHP? và nó cung ứng gì cho các lập trình viên? nội dung bài viết này heckorea.com để giúp đỡ bạn làm rõ hơn về Visual Studio với những điểm mạnh của Visual Studio khi lập trình PHP.

Bạn đang xem: Lập trình php trên visual studio code

*

1. Vì sao nên áp dụng lập trình PHP trên Visual Studio

Một môi trường dễ dàng và đơn giản để triệu tập vào xây dựng thay vày trên đại lý công cụ.

Trình sửa đổi mã miễn phí.

Mã màu

Hỗ trợ ngừng mã PHP cơ bản

Hỗ trợ xong mã PDO (có một trong những phần về cửa hàng dữ liệu)

Trình gỡ lỗi tất cả điểm ngắt

Hỗ trợ cho sever Web tích phù hợp PHP (không có máy chủ ảo Apache hoặc bất kỳ thiết lập bí truyền như thế nào khác để quản lý)

Cung cấp IntelliSense, xong xuôi mã, trợ lý tham số hàm cùng các công dụng khác, ví dụ như gỡ lỗi trực quan cùng cẩm nang PHP tích hợp.

Công nỗ lực PHP cho Visual Studio sáng tỏ tích thích hợp vào Microsoft Visual Studio và không ngừng mở rộng nó cùng với sự hỗ trợ cho ngôn ngữ PHP. Tiện ích không ngừng mở rộng tập trung vào năng lực của nhà phát triển tôn trọng những quy ước, xong mã, điều hướng nhanh, bình chọn lỗi cú pháp, tích đúng theo hướng dẫn áp dụng PHP, khối hệ thống dự án, cung ứng gỡ lỗi,…

2. Lí giải lập trình PHP trên Visual Studio

Trong hướng dẫn có có:

Cài đặt PHP, MySQL, phpMyAdmin và Apache bằng MAMP

Cài để Visual Studio

Cài để một plugin Visual Studio, có tên PHP Debug

Tạo một dự án công trình (cũng được hotline là mở một thư mục)

3. Cài đặt PHP, MySQL, phpMyAdmin và Apache bằng MAMP

Trước khi viết mã bởi PHP, các bạn cần cài đặt PHP và trước lúc kết nối cùng với MySQL, chúng ta cũng cần setup MySQL. Khá ví dụ phải không?

Để cài đặt dễ dàng, tôi khuyên các bạn nên áp dụng WAMP hoặc MAMP . Tôi hay đi cùng với WAMP, tuy nhiên hãy thử MAMP ngày hôm nay vì nó tương thích đối với cả Windows với OS X.

* Đang thiết đặt MAMP

Nó khá đơn giản, chúng ta tải về trình tải đặt, bấm tiếp theo, tiếp theo, tiếp theo sau và nó được download đặt. Tôi đã quăng quật chọn vỏ hộp kiểm Phiên bạn dạng Pro do tôi không định tải nó. Nếu khách hàng có chiến lược làm không ít phát triển PHP, có thể là một ý tưởng xuất sắc để coi phiên bản MAMP Pro, nó chỉ có khoảng 80 $ CAD.

Bây giờ đồng hồ MAMP vẫn được thiết lập đặt, hãy mở nó ra. Đó là một trong những cửa sổ gọn gàng và về tối giản bắt mắt với một vài tùy chọn.

*

Nếu các bạn thấy thông tin lỗi sau, chớ lo lắng bạn có thể dễ dàng nạm đổi bằng phương pháp định cấu hình MAMP.

*

Vì bọn họ đang nhắm tới cấu hình, hãy kích nút Preferences… .

Trong tab này, có một vài tùy chọn cơ bản, khá dễ dàng hiểu.

*

Đây là tab để sử dụng để biến hóa số cổng.

*

Do xung thốt nhiên với IIS Express, tôi cần đổi khác cổng Apache thành 8080. Skype cũng tạo xung đột một số lần, do vậy nếu như khách hàng đã thiết lập Skype, đó hoàn toàn có thể là tại sao của sự cố. Trường hợp MAMP không lưu ý bạn về một xung đột cổng, bạn không nhất thiết phải thay đổi bất kể điều gì để bạn có thể bỏ qua phần này.

Sau khi update số cổng MAMP Apache, tôi phát chỉ ra rằng tôi cũng cần update httpd.conftệp Apache của mình. Chúng ta cũng có thể cần đề xuất khởi đụng lại MAMP nếu gồm điều gì đó không ổn.

Cập nhật số cổng Apache

Mở MAMP bin apache conf httpd.conf

Tìm chiếc Listen 80(ctrl + f trong notepad)

Thay thay đổi 80 theo cổng các bạn đã định thông số kỹ thuật (tôi đã sử dụng 8080) nhằm dòng hiện giờ trông hệt như thế Listen 8080.

Lưu những tập tin

* tùy chỉnh thiết lập Visual Studio

Bây giờ bọn họ có MAMP với chạy, hãy thiết đặt trình biên soạn thảo mã của bọn chúng ta. Đầu tiên mang đến https : //www.visualstudio.com/ và tải xuống "code". Hãy chắc hẳn rằng rằng chúng ta chọn Code , không phải Visual Studio Community, đó là 1 trong sản phẩm trọn vẹn khác.

*

Chạy trình thiết lập đặt.

Bạn cũng rất có thể dễ dàng sinh sản thêm các theme cho Visual Studio bằng phương pháp vào Tool => lựa chọn Option => lựa chọn Enviroment => lựa chọn General => chọn color Theme => chọn Ok.

* Cách setup plugin

Bây giờ bọn họ đã thiết lập trình soạn thảo mã của mình, chúng ta sẽ buộc phải phải setup plugin sau đây:

PHP Debug (nó sẽ mang đến phép họ kết nối Code cùng với XDebug)

*

3 trong hình ảnh chụp màn hình là số lượng các plugin có bản cập nhật gồm sẵn. Tìm kiếm kiếm plugin các bạn muốn

Tùy chọn, khi chúng ta nhìn thấy một plugin mà chúng ta cũng có thể muốn download đặt, hãy nhấp vào nó, làm việc này sẽ mở tệp. Thông thường nó đựng một mô tả về các plugin, làm chũm nào để thiết đặt nó, làm cụ nào nó hoạt động,…

Nhấp vào nút "Cài đặt" greed color lục để thiết lập đặt.

Khởi đụng lại mã Visual Studio (bạn có thể thiết đặt nhiều plugin trước khi khởi rượu cồn lại)

* chế tác một dự án

Trong mã, một dự án chọn cái tên là một thư mục, bởi đó, về cơ phiên bản bạn mở một folder và thao tác làm việc với nó.

Xem thêm: Sự Thật Về Doremon Kinh Dị Về Doraemon Hay Nhất 2022, Top 20 Sự Thật Kinh Dị Về Doraemon Hay Nhất 2022

Tạo dự án PHP:

Nhấp vào “Tệp> Mở thư mục…”

Chọn thư mục làm việc của khách hàng (hoặc tạo ra một thư mục)

Nhấp vào “Chọn thư mục”

Đây là kết cấu dự án của tôi (tôi chọn cấu trúc thư mục này để chỉ cho mình cách khởi động sever PHP vào một thư mục con):

*

Trong index.php, tôi sẽ thêm mã chủng loại Bootstrap 3 cơ bản, nhưng điều đó không thực sự quan trọng. Đây là mã của tớ (từ Bootstrap 3 Snippetsplugin VS):

Title Page

Hello World

Đây là 1 trong công cụ quan trọng với lập trình sẵn PHP bởi vì vậy chúng ta nên sử dụng lúc học PHP tuyệt khi đã trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp tham gia các dự án. Visual studio để giúp đỡ bạn viết code nhanh hơn, trình gỡ lỗi dễ dàng dàng, giúp đỡ bạn tiết kiệm thời gian, tăng năng suất làm việc.