Học Cờ Tướng Nâng Cao

Về môn cờ tướng thì đã quá là quen thuộc với mọi người, nhất là người dân Việt Nam ta. Vì cờ tướng là môn cờ du nhập từ Trung Quốc và chữ viết, một phần văn hóa Việt Nam cũng tương tự Trung Quốc nên môn cờ tướng lại càng quen thuộc hơn với người Việt Nam. Nhưng cờ tướng là một trò chơi không hề dễ. Tuy khó chơi nhưng các bạn đừng lo, đã có tôi ở đây để chỉ cho các bạn cách học đánh cờ tướng giỏi.

Bạn đang xem: Học cờ tướng nâng cao


Cờ tướng và bàn cờ tướng

Cờ tướng là một trò chơi trí tuệ hai người chơi. Mục đích của trò chơi này là bắt được Tướng của đối thủ trong cuộc xung đột giữa hai quốc gia.

Cờ tướng khác với các trò chơi trên bàn cờ khác ở chỗ các quân cờ được đặt ở vị trí giao nhau của các đường chứ không phải trong ô vuông, quân Pháo phải nhảy qua một quân trong khi ăn một quân. Sông được sử dụng để giới hạn quân Tướng, Sĩ và Tượng không thể đi qua.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Kết quả là, mỗi khi một quân cờ của chúng ta di chuyển, một quân cờ của đối phương sẽ bị ăn. Bạn phải đánh giá xem đối thủ sẽ nhận được gì và họ sẽ di chuyển như thế nào trong 1-2 nước đi tiếp theo. Bạn phải tính toán điều này và khi đó chiến thắng mới có phần nghiêng về phía bạn.

Xem thêm: Nồi Thủy Tinh Bếp Từ Không? Nồi Thủy Tinh Có Nấu Được Bếp Từ Không

Kết luận

Với các cách học đánh cờ tướng giỏi ở trên, tôi tin rằng bạn có thể sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm chơi cờ. Mỗi khi chơi, hãy cố gắng luyện tập và hoàn thiện khả năng này. Đặc biệt nghiêm cấm những hành động nông nổi, mất bình tĩnh mà không suy xét. Nếu bạn vô tình lọt vào bẫy của kẻ thù, đừng hoảng sợ, giữ bình tĩnh và bạn sẽ có thể trốn thoát.