Cách Trồng Khổ Qua Trong Thùng Xốp

Khổ qua (Mướp đắng) mang tên khoa học là Momordica charantia là một nhiều loại rau dây leo ở trong họ bầu bí ở trong vùng nhiệt đới gió mùa và cận sức nóng đới. Đây là các loại rau đắng tốt nhất trong team rau nạp năng lượng quả. Đối với số đông ai yêu mến vị đắng của quả khổ qua thì không thể bỏ dở việc trồng loại rau này tức thì tại nhà đúng không ạ nào? Trong bài viết kì này, heckorea.com đang hướng dẫn chúng ta cách trồng khổ qua trong thùng xốp, mời các bạn cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Cách trồng khổ qua trong thùng xốp

Cách trổng củ cải đỏ Radish


*
Khổ qua trồng chậu

 Cách trồng quả mướp đắng trong thùng xốp

Điều khiếu nại sinh trưởng với phát triển

Khổ qua trồng được xung quanh năm nhưng rất tốt là vụ Đông Xuân, cây vạc triển xuất sắc và đến quả nhiều.

Trồng quả khổ qua trong thùng xốp đề nghị chọn đất tơi xốp, nước thải tốt, tránh khu đất thịt nặng, tỷ lệ sét cao.

Khổ qua là cây ưa sáng sủa nên phải chọn nơi có nhiều ánh sáng, thông thoáng nhằm trồng cây.

Cách trồng bầu trong chậu không đúng quả

Cách trồng quả mướp đắng trong thùng xốp

* sẵn sàng vật liệu

Khay, chậu, thùng xốp có chiều cao tối thiểu 30 cmHạt như thể khổ quaKhay ươm


*
Đất trồng rau cùng hoa heckorea.com bao đôi mươi lít

 *Gieo với ươm hạt

 Bạn hoàn toàn có thể gieo trực tiếp phân tử khổ qua vào thùng xốp luôn, tuy vậy để tăng xác suất nảy mầm với giảm thời gian mọc chúng ta nên xử lý hạt giống trước lúc trồng.

Ngâm phân tử khổ qua vào nước nóng 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 5 – 6 giờ tiếp nối vớt ra ủ vào khăn ẩm. Sau 24 giờ đi rửa sạch không còn lớp nhờn ngoại trừ vỏ hạt, rồi rước ủ lại cho đến lúc hạt nứt nanh thì lấy gieo . 

Hạt gieo trực tiếp vào khu đất sâu 0,5 centimet hoặc gieo trong các khay ươm hạt, kế tiếp phủ một tờ đất mỏng lên trên, tưới nước giữ ẩm cho phân tử nảy mầm. Sau 5 – 7 ngày gieo hạt đang mọc mầm.

*Cách trồng quả mướp đắng trong thùng xốp

Đổ đầy khu đất vào trong những khay, thùng xốp đã chuẩn bị. áp dụng đất trồng rau và hoa heckorea.com bạn không bắt buộc phải bổ sung thêm phân bón lót lúc trồng.

Hướng dẫn chúng ta cách trồng dưa lưới trên nhà

Đối với hạt tương đương được ươm vào khay thì sau thời điểm cây gồm 2 – 3 lá thật, bạn gỡ cây tương tự và cấy vào thùng xốp. Tùy vào kích thước của thùng xốp nhưng một thùng bạn cũng có thể trồng tự 2 – 3 cây.

Xem thêm: Thuốc Goldream Có Tốt Không ? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu? Điểm Bán Tại

Lưu ý, lúc trồng cây con hoàn thành bạn nên rải thuốc khử ốc để tránh cây bị ốc sên ăn.


*
Hoa khổ qua

*Chăm sóc quả khổ qua trồng thùng xốp

Khi cây cao được khoảng 20 cm gồm 4 – 5 lá thật, bạn triển khai cắm cọc hoặc giăng lưới mang đến cây leo lên.

Sau lúc trồng khoảng 25 – 30 ngày bạn tiến hành bón thúc đến cây ra hoa đậu quả. Có không ít lại phân bón bạn cũng có thể sử dụng như những loại phân hữu cơ: phân trùn quế, phân compost, phân hữu cơ vi sinh. Các loại phân vô cơ như Urea, NPK phần đông được. Định kì yêu cầu bón phân bổ sung 15 ngày/ lần để cây mang lại quả liên tục.


*

 Tưới nước: mướp đắng khi mới trồng đề xuất tưới nhẹ nhàng, né tưới bạo gan làm gãy cây. Buộc phải tưới nước thường xuyên xuyên, ngày gấp đôi vào sáng sủa sớm cùng chiều non để hỗ trợ đủ độ ẩm cho cây.

*Đề phòng sâu bệnh

Bệnh xoăn lá, rụt ngọn

Đây là bệnh thông dụng thường gặp ở cây mướp đắng. Đây là nguyên nhân khiến cho cây lờ lững phát triển. 

Nguyên nhân tạo ra bệnh xoăn lá, rụt ngọn sống cây mướp đắng là do các loại côn trùng chích hút, tạo hại đến cây hoặc cũng rất có thể là do lây truyền từ phân tử giống.

Cách điều trị loại bệnh dịch này còn tùy ở trong vào nguyên nhân gây ra bệnh. Nếu như bệnh xẩy ra do di truyền từ hạt như là thì cách tốt nhất có thể là bạn phải nhổ bỏ, tiêu hủy cây. Nếu căn bệnh do côn trùng gây sợ thì các bạn dùng những thuốc đặc trị nhằm phun lên cây như: buprofezin, clothianidin, nitenpyram, metarhizium hoặc beauveria…

Bệnh phấn trắng

Nguyên nhân tạo bệnh là do thời máu sương nhiều, nhiệt độ cao. Bệnh thường xẩy ra vào vụ đông xuân khiến cây xuất hiện các phấn trắng giống như nấm. 

Phòng với điều trị căn bệnh này mang đến cây mướp đắng bằng cách tỉa hết các lá gốc. Đồng thời sử dụng những loại thuốc phun lên nhị mặt lá nhằm phòng trị như: Daconil, Suloc, Manage, Anvil…

Cách trồng dưa lê Hoàng Kim trên nhà

Côn trùng chích hút


*
Khổ qua bị côn trùng chích hút đang chín sớm

Các loại động vật hoang dã chích hút như rầy, rệp, bọ trĩ… thường tập trung ở các đọt non cùng lá cây non. Bọn chúng sẽ hút nhựa của cây cùng truyền các loại virus khiến cho cây lây truyền bệnh. 

Nhất là vào mùa mưa, khổ qua thường bị ruồi đục quả tấn công làm mang đến quả vàng, chín nhanh chóng hoặc quả bị dị dạng, bao gồm dòi đục bên trong. Cách đề phòng công dụng nhất là lúc khổ qua sẽ đậu trái bạn sủ dụng các túi bao hoặc chai nhựa để bọc trái lại. Vì vậy sẽ ngăn chặn ruồi đục trái mà không cần thiết phải sử dụng thuốc bảo đảm thực vật.


*

Trên đó là cách trồng khổ qua vào thùng xốp. Mong muốn với với nội dung bài viết này đang giúp các bạn trồng cây thuận lợi hơn.