BLACK MIRROR: PHẦN 4

Rachel, Jack, và Ashley Too của black Mirror không phải là tập tệ độc nhất vô nhị của mùa 5, mà lại là tập tệ độc nhất trong toàn series.

Bạn đang xem: Black mirror: phần 4


*
Kéo xuống giúp xem tiếp

3 tập phim trongmùa 5 của Black Mirror dìm được review tệ độc nhất vô nhị trong tất cả các mùa với 64% bên trên Rotten Tomatoes, mà lại Black Mirrordù sao vẫn là trong số những series nổi tiếng nhất của Netflix. Từng tập củaseries nàykhông liên quan gì mang đến nhau, nhưng đều có chung điểm lưu ý là nói đến mối quan hệ tình dục giữa con tín đồ và công nghệ, trước này được chiếu trên đài Channel 4 của Anh trước khi được Netflix mua bạn dạng quyền. Kể từ lúc đó, kênh dịch vụ thương mại streaming đã hoàn thành 3 mùa và một phim cửa hàng là Black Mirror: Bandersnatch, reviews hồi mon 12.Dưới đó là bảng xếp hạng 23 bộ phim truyền hình của Black Mirror trường đoản cú tệ nhất cho hay nhất, bao gồm cả Bandersnatch.

23. Rachel, Jack, & Ashley Too(S5E3 - Mùa 5, tập 3)


*

Rachel, Jack and Ashley Too không hẳn là tập tệ nhất trong mùa 5, mà lại là tập tệ tốt nhất trong cả 5 mùa. Tập này còn có sự gia nhập của Miley Cyrus, tuy vậy, nửa sau của phim, nhân vật bị mê man và cố là cô thiếu phụ diễn viên có khá ít đất diễn. Đến cuối phim, người xem đúc rút được kết luận rằng họ biết khôn cùng ít về các ngôi sao 5 cánh mà ta thần thượng. Rachel, Jack and Ashley Too có rất nhiều tiềm năng không được khai quật hết như cụ thể dì của Ashley O rước cắp nhạc và lời bài bác hát từ não cô để làm album new và phiên bạn dạng Ashley O thực tế ảo lộ diện trên sảnh khấu.

22. Men Against Fire(S3E5)


*

Black Mirror mô tả hay độc nhất vô nhị là với mẩu chuyện cảnh báo theo kiểu rất "dễ nuốt" mà không cần phải làm bạn xem choáng ngợp vì chưng thông điệp của nó. Những tập hay độc nhất vô nhị của Black Mirror là các tập mang ý nghĩa sâu sắc nước đôi, hoặc để khán giả đi đến tóm lại của riêng rẽ họ. Men Against Fire là tập về một bạn lính phát hiện ra sinh vật như zombie cơ mà mình ra lệnh săn lùng thực chất là bé người, ẩn giấu sau công nghệ có chức năng xóa tâm trí và điều khiển và tinh chỉnh những gì mà họ thấy. Đây là một trong tập phim điển hình nổi bật với hành vi nhiều rộng thoại và cao trào của phim đích thực bùng nổ.

21. Arkangel(S4E2)


*

Arkangel vì chưng Jodie Foster đạo diễn, dễ dàng và đơn giản đến ko ngờ. Tập này chỉ đầy đủ “gãi ngứa” lúc nói sơ sơ về vấn đề mái ấm gia đình khi một người chị em dùng đồ vật theo dõi xem con gái mình vẫn ở đấu và thấy phần đa gì. Kết tập rất có thể đã thỏa mãn nhu cầu hơn trường hợp phim không đi theo phía quá bình yên và diễn đạt những kỹ càng sáo mòn nổi bật trong cuộc sống đời thường của một teenager.

20. Fifteen Million Merits(S1E2)


*

Trước khi mở ra trong Get Out Black Panther, Daniel Kaluuya tất cả đóng thiết yếu trong một bộ phim truyền hình không hay lắm vào series Black Mirror, tuy vậy diễn xuất của anh ý vẫn vô cùng tốt. Bộ phim truyền hình này theo chân nhân đồ vật Bing của Kaluuya sinh sống trong một buôn bản hội mà người ta đạp xe đạp để đổi đem niềm vui. Anh mang lòng yêu thương một người thiếu nữ có giọng hát hoàn hảo nhất và thuyết phục cô tham gia một cuộc thi. Anh chàng si tình dùng hàng triệu điểm niềm vui của bản thân để khuyến mãi cô một chiếc vé tham dự. Hầu hết chuyện ban đầu đi theo hướng hướng không giống như mong đợi tính từ lúc đó. Phim biểu lộ khá giỏi thông điệp về lòng tham và nhà nghĩa trọng thương, dẫu vậy so với những tập phim khác giỏi hơn thì đương nhiên không bằng.

19. Shut Up và Dance(S3E3)


Giống như nhiều tập Black Mirror khác, Shut Up và Dance đi theo công thức những nhân vật chính tống tiền/lừa đảo, tiếp nối bị kế hoạch của bản thân “gậy ông đập sống lưng ông” (tương trường đoản cú như The National Anthem cùng White Bear). Nhưng mà Shut Up and Dance là bộ phim truyện tệ nhất trong những các tập đi theo phía này bởi vì nó chỉ bộc lộ sự kiện mà lại không cho thấy thêm được các phương án mang tính quyết định và tinh vi về đạo đức. The National Anthem bao gồm sự phân nhánh về thiết yếu trị cùng White Bear là lời bình về các biện pháp trừng phạt. Shut Up and Dance hơi tương tự White Bear, nhưng không có thông điệp gì rõ ràng.

18. The Waldo Moment (S2E3)


"Ai cũng bực bản thân với tình trạng hiện tại. Waldo lên tiếng vì điều đó.”

"Waldo là 1 con gấu. Một con gấu màu sắc xanh."

Đoạn hội thoại này giả dụ được viết vào thời điểm này thì sẽ có đến xúc cảm rất thân thuộc với người theo dõi Mỹ. Nhưng The Waldo Moment lên sóng vào năm 2013, rất rất lâu trước lúc Donald Trump đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ. Tương tự như tất cả các tập phim của Black Mirror, The Waldo Moment nói rất nhiều về công nghệ trong văn hóa và trong bao gồm trị, nhưng cũng như nhiều tập không hay của series, thật khó khăn để hiểu thông điệp ví dụ của nólà gì.

17. Smithereens (S5E2)


Smithereens là bộ phim đầy cảm xúc, nhưng bao gồm phần nhẹ nhàng quá so với đều gì khán giả vốn đã không còn xa lạ với Black Mirror. tập phim xoay quanh một người bầy ông mang xúc cảm giác tội ác với cái chết của bạn nữ trong một vụ tai nạn ngoài ý muốn xe tương đối và đưa ra quyết định lên tiếng, thú nhận với những người đã sáng tạo ra Smithereens. Tập phim cũng có thể có twist, nhưng mà lại đáng thất vọng bởi nó đại diện thay mặt cho việc cạn kiệt ý tưởng của mùa 5, ngoài ra các đơn vị sáng tạo không hề thông điệp như thế nào khác để nói.

16. Metalhead(S4E5)


Metalhead là tập phim đơn giản và dễ dàng nhất của Black Mirror, cả trong phong cách và chiều sâu của câu chuyện. Một người thiếu phụ chạy trốn khỏi một “con chó” máy nguy nan và… vắt là hết. Phong thái đen trắng cho thấy sự đơn giản dễ dàng của nó, tuy vậy không sở hữu lại cảm giác thỏa mãn về cảm hứng hay gợi nên suy nghĩ gì.

15. The National Anthem(S1E1)


Làm núm nào để ban đầu một series sci-fi anthology? chúng ta đẩy một chủ yếu trị gia vào yếu tố hoàn cảnh mà anh ta đề xuất làm tình cùng với một con heo. Đấy là ý tưởng cơ phiên bản phía sau tập phim đầu tiên của Black Mirror và series tiến triển kể từ lúc đó, The National Anthem để viên gạch men đầu cho việc kỳ quặc và rất nhiều ý tưởnglớn phía sau những tập kế tiếp.

14. Striking Vipers(S5E1)


Striking Vipers là tập hay tuyệt nhất trong mùa 5, nhưng không hẳn là tập trông rất nổi bật trong tổng thể series như San Junipero của mùa 3 tuyệt USS Callister của mùa 4. Striking Vipers chuyển phiên quanh 2 người bạn bè bước vào trong 1 trò chơi thực tiễn ảo, thật mang đến độ họ bắt đầu quan hệ thân xác ảo cùng với nhau với trải nghiệm kia can thiệp vào cuộc sống của riêng biệt họ. Đấy cũng là lý do khiến cho tập phim này không nổi bật: bọn họ đều đang xem các tập giống như và độc đáo hơn. Điều khác biệt duy tuyệt nhất ở đây là diễn xuất của Mackie và Abdul Mateen.

13. Playtest(S3E2)


Playtest luân chuyển quanh một người đàn ông chạy thử một trò chơi thực tế ảo để kiếm tiền. Nhịp phim lờ đờ của phim khiến người theo dõi gần như mất kiên nhẫn. Nhưng lại kết phim đã bù lại cho toàn thể khoảng thời gian của tập này.

12. Hang the DJ(S4E4)


Xét trên mặt phẳng thì Hang the DJ của mùa 4 có quality gần với San Junipero của mùa 3. Cả 2 đều rất vui vẻ so với những tập khác của Black Mirror. Câu chuyện của tập này nói tới 2 người đi tìm tình yêu trong một môi trường thiên nhiên mô phỏng. Nhưng mặc dùHang the DJ có ngừng đẹp, thời lượng đa số của tập phim đều chỉ về một hướng rằng các app hẹn hò đều không đem về nhiều dấu hiệu tích cực. Chúng ta phát hiển thị nhân đồ dùng Frank và Amy chỉ là 1 trong 1000 nhân đồ vật mô rộp khác với mục tiêu tìm xem liệu bọn họ có phù hợp với nhau trong thế giới thực giỏi không. Chúng ta tinhọ vẫn sống niềm hạnh phúc với nhau mãi mãi về sau ngoài thực tế, nhưng chủ đề to của bộ phim truyện ẩn ý quan hệ của Frank cùng Amy quanh đó đời cũng “giả tạo” như mối quan hệ của các nhân thứ mô phỏng.

11. Bandersnatch(Phim thúc đẩy riêng)


Bandersnatch hay ho bởi vì tính sáng tạo của nó cùng đẩy giới hạn của một bộ phim truyền hình truyền hình lên trung bình cao khác. Đây là bộ phim dài độc nhất của Black Mirror, ngoại truyện rất tham vọng của series, nhưng lại việc chất nhận được khán giả lựa chọn ngừng của phim rất có thể khiến diễn biến thực sự của chính nó bị lu mờ, bởi các tập phim hay độc nhất của Black Mirror là phần đa tập sở hữu mẩu chuyện tuyệt vời.

10. White Bear(S2E1)


White Bear làm điều nhưng mà Black Mirror làm xuất sắc nhất, hành hạ với trừng phạt các nhân trang bị trong cả tiếng đồng hồ thời trang và xem xem nhân vật chịu đựng được bao nhiêu. Netflix đưa ý tưởng phát minh trừng phát vào Black Museum trong đợt 4, nhưng trắng Bear trước đó đã đưa ý tưởng phát minh này lên một mức độ khác, khi đưa một người phụ nữ tên Victoria trải qua các sự kiện chấn rượu cồn về mặt tư tưởng được dàn dựng bởi các diễn viên. Mỗi ngày, cô bị xóa trí nhớ và quá trình ban đầu lại tự đầu. Đây là giải pháp trừng phạt đối với các tội lỗi kinh hồn bạt vía mà cô ta gây ra. White Bear đùa giỡn với xúc cảm của bạn xem khi reviews nhân đồ vật Victoria với hình hình ảnh ngây thơ vô tội, nhưng bọn họ đều đọc rằng không nên quá cảm thích một nhân đồ dùng nào kia trong series này. Mặc dù vậy, White Bear hèn hơn Black Museum một vị trí bởi vì nó không nói gì nhiều về thông điệp chủ yếu của câu chuyện.

9. Black Museum(S4E6)


Black Mirror vốn là series gồm phần hơi cường điệu, nhưng loại hay của chính nó là nét tởm dị của những tập thường gần với thực tế hơn bọn họ muốn vượt nhận. Trong Black Museum, khán giả được reviews một nhân thứ nghiện khổ sở đến độ anh ta bắt đầu tự cắt khung hình mình. Tựa như các tập như White Christmas, đen Museum kết nối 3 câu chuyện khác nhau đến cùng một cái kết. Tuy thế không giống các tập khác, cái họ nhìn thấy bên trên màn hình ảnh là điều nhưng mà ta hoàn toàn có thể tưởng tượng ra trong tương lai của mình.

8. Crocodile(S4E3)


Nhân vật chính của Crocodile là Mia, sinh sống trong mộtthế giới tất cả tồn tại technology quét trí nhớ, và mọi điều mà lại tội lỗi cô ta đã làm không thể che giấu được. Hành vi của Mia khó rất có thể tin nổi cùng khi lần đầu xuất hiện thêm trong phim, cô bạn nữ trông tất cả vẻ và ngọt ngào mà ngây thơ. Trong trái đất với kiểu technology thế này thì người nào cũng có thể bị mộng tưởng đến tột độ và dựa vào bạn dạng năng nhằm bảo vệ bản thân bằng mọi giá. Càng về cuối tập phim, hành vi của Mia mỗi lúc càng điên loạn. Bạn ta rất có thể cho rằng cô ta bị tinh thần và tính ích kỷ của bản thân hơn là vì công nghệ, nhưng mà cô ta kiểu như loài máu giá buốt hơn tuyệt hảo ban đầu. Nhân tính của các nhân vật trong tương đối nhiều tập phim khác cũng như thế.

7. Trắng Christmas(Tập đặc biệt)


Tập đặc trưng nói mang đến Giáng Sinh và tất cả sự thâm nhập của Jon Hamm không tồn tại nghĩa rằng đó là tập phim vui vẻ. Như vẫn đề cập, series này thích gửi nhân vật dụng trải qua những bề ngoài trừng phạt tinh vi nhất sau đó mới phân tích và lý giải cuối phim như White Bear hay National Anthem cùng Shut Up and Dance. White Christmas cũng thế, cơ mà tập này cân bằng xuất sắc giữa các câu chuyện nhỏ dại khác nhau, đồng thời đem về một kết thúc thỏa mãn và phù hợp theo phong cách của Black Mirror.

6. Hated in the Nation(S3E6)


Gần 90 phút, thời lượng lâu năm nhất của một bộ phim Black Mirror, Hated in the Nation là bộ phim truyền hình xoay quanh một vụ án mạng bí ẩn theo phong cách Hitchcock kết phù hợp với phim thảm họa. Mặc dù thời lượng phim có hơi khiến cho người xem dè chừng, dẫu vậy phim diễn biến rất tốt. Nhìn chung, Hated in the Nation là tập phim thành công một cách rất bất ngờ với không ít khoảnh xung khắc ấn tượng.

5. Nosedive(S3E1)


Bryce Dallas Howard thực sự xuất sắc đẹp trong bộ phim nói về việc ám hình ảnh với mạng làng hội, một mẩu chuyện cảnh báo điển hình trong Black Mirror, dẫu vậy thú vị với hay vị yếu tố hài đen độc đáo.

4. The Entire History of You(S1E3)


The Entire History of You là lời phản hồi về chứng hoang tưởng, dẫn đến bao gồm hậu quả nhưng mà nhân vật khiếp sợ nhất. Bộ phim làm fan xem phải suy nghĩ về nhiều thứ, do dù họ không thích đầy đủ gì mà lại Liam bắt buộc trải qua, mà lại ta phát chỉ ra rằng xưa nay nay sự hoang tưởng của anh ý ta đang đúng. Ở nơi mà chúng ta có thể xem lại ký ức của bản thân mình và tua cấp tốc hay tua lờ đờ như một cuốn phim, tập phim đem về một cái kết tự nhiên và thoải mái và logic. Cơ mà không có nghĩa là nó khiến cho người ta giảm suy ngẫm về nó.

3. San Junipero(S3E4)


San Junipero là bộ phim truyền hình vui vẻ độc nhất vô nhị toàn series. Tuy nhiên đấy không phải tại sao nó là trong số những tập giỏi nhất. San Junipero dường như như nhắm tới việc mang về cho người theo dõi những khoảng thời gian rất ngắn tươi trẻvà tràn trề hi vọng. Không phải là đề nghị phải mang trong mình một thông điệp về việc công nghệ đang dần phá hủy chúng ta, mà có thể mang chúng ta đến sát nhau hơn – một đổi khác đáng thú vị.

2. Be Right Back(S2E1)


Trước khi đổi mới phản diện vào Star Wars, Domhnall Gleeson cách vào nhân loại của Black MirrorcùngHayley Atwell của Captain America: The First Avenger. Cả 2 mang đến 48 phút tuyệt vời với Be Right Back, tập phim mang lại những thắc mắc quan trọng mà không khiến người xem cảm xúc như hiện giờ đang bị series này “chửi vào mặt”. Nhưng lại nếu rút sút yếu tố về đạo đức, thì tập phimvẫn tất cả chiều sâu về mặt xúc cảm và diễn xuất, 2 vật dụng đó đôi khi đã quá đầy đủ vớiBlack Mirror. Thường xuyên thì thông điệp của bộ phim có lúcquá nặng nề so với chính tập phim đó, tuy nhiên với Be Right Back thì không.

Xem thêm: " Kính Gentle Monster Love Punch Sành Điệu, Kính Mát Gentle Monster Love Punch M01

1. USS Callister(S4E1)


“Fandom toxic” cách đây không lâu đã được “nâng” lên một trung bình cao mới. Mặc mang đến sự lộ diện của fandom DC tốt Marvel khi các Vũ trụ điện ảnh siêu nhân vật ngày càng mập mạnh, fandom Star Warsvẫn là fandom quánh biệtnổi tiếng tuyệt nhất về mức độ “toxic”. Có vẻ như đó là lúc thích hợp để xem lại USS Callister. Jesse Plemons trong phim vào vai Robert Daly, tín đồ không thể trả thù đa số kẻ nhưng mà anh ta ghét trong cuộc sống thường ngày thực, đề xuất anh ta rước cắp DNA của họ và nhân phiên bản dưới dạng kỹ thuật số trong trò chơi mà anh ta sáng tạo và có quyền kiểm soát. Tương tự như nhiều tập phim Black Mirror khác, USS Callister bật mý twist tức thì từ đầu, tuy nhiên trò chơi mà anh ta chơi chưa hẳn chỉ để vui vẻ đối chọi thuần nhưchúng ta tưởng.

Còn bạn, các bạn nghĩ bộ phim truyện nào củaBlack Mirrorlà xuất xắc nhất?


đen Mirror 5 – "Nghiện ngập” với chuyện mất kết nối giữa người với những người trong thời đại công nghệ số Maii · 3 thời gian trước