CÁC LỖI KHI CÀI WIN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ

Lỗi setup Windows (lỗi thiết lập win) diễn ra tương đối phổ biến, nó khiến cho quá trình download win bị thất bại. Có rất nhiều nguyên nhân khiến là lỗi sở hữu Win cùng lỗi này xảy ra với tất cả Windows 10/8.1/8/7. Nội dung bài viết này là chỗ tổng hợp các lỗi cài đặt windows thường gặp mặt và giải pháp khắc phục tiên tiến nhất 2018.

Bạn đang xem: Các lỗi khi cài win và cách khắc phục hiệu quả

Để kiêng lỗi cài win thịnh hành như: lỗi không nhận ổ cứng, lỗi vị thiếu driver usb 3.0. Chúng ta nên thiết lập Windows UEFI với Legacy chuẩn theo bí quyết này. Trước khi tạo nên usb download win bạn cần kiểm tra tệp tin ISO Win xem bao gồm bị lỗi tốt không.Nội dung bài xích viết


Lỗi tải Win khi không nhận ổ cứng

Mô tả lỗi

Bạn sẽ không thấy danh sách ổ cứng và phân vùng nhằm lựa chọn. Lỗi này thường xẩy ra khi cài đặt Windows 7 hoặc máy đính ổ cứng chuẩn chỉnh NVME. Tại sao là windows 7 ra đời khá lâu, vào khi một số máy mới yêu cầu driver SATA new hơn.

Lỗi này lúc này cũng hay gặp gỡ với máy tính Intel gen 11. Xem giải pháp khắc phục tại đây.

Cách tương khắc phục

Cách hạn chế lỗi này khá đối chọi giản, bạn cần sẵn sàng driver SATA dạng *.inf với copy vào USB hoặc ổ cứng thiết lập windows. Driver SATA bạn có thể tải từ home Intel: Driver SATA hãng intel (Bạn cần tử driver phiên phiên bản 14.8 trước). Driver sở hữu về cho phiên bản Windows 32 bit là f6flpy-x86.zip cùng f6flpy-x64.zip mang lại windows 64 bit. Khi download về chúng ta giải nén ra cùng copy vào thư mục nơi bắt đầu của USB.


*

Chọn Load driver, tiếp sau chọn tất cả các driver gồm trong list. Các bạn nhớ tích chọn ở mục Hide driver… rồi bấm Next. Khi ổ cứng chỉ ra thì tiến hành thiết đặt bình thường. Vào trường đúng theo vẫn không hiện tại ổ cứng, bạn thử driver SATA phiên bản mới rộng 14.8.

Ngoài ra, còn giải pháp nữa nhằm khắc phục lỗi không sở hữu và nhận ổ cứng khi cài Win. Đó là setup windows từ bỏ Mini Windows theo bài này sẽ không bị lỗi như trên.

Lỗi setup Windows vị thiếu driver USB 3.0 (A required CD/DVD drive device driver is mising)

Đọc thêm

Mô tả lỗi

Thông báo lỗi Load Driver với nội dung: A required CD/DVD drive device driver is missing. If you have a driver floppy disk, CD, DVD or USB flash driver, please insert it now. Lỗi này xảy ra khi thiết đặt windows 7 trên những mainboard đời mới (như Skylake) chẳng hạn. Bộ cài Windows 7 của Microsoft lại không có driver USB 3.0. Bắt buộc khi chạm mặt các mainboard đời bắt đầu mà chỉ có cổng USB 3.0 bạn sẽ gặp lỗi sống hình dưới.

*

Cách xung khắc phục

Có 3 phương pháp để giải quyết vấn đề cài Win 7 trên máy tính có usb 3.0

Lỗi sẽ xuất hiện khi bạn dùng lý lẽ tạo usb boot thiết đặt windows từ tệp tin ISO (Rufus, Windows creation tools…). Nếu máy tính có cổng usb 2.0 thì hãy cắm lại usb của doanh nghiệp lại vào đó và liên tiếp cài.

Lỗi setup Windows The Selected disk is of the GPT, MBR Parttion style

*

Mô tả lỗi

Bảng thông tin lỗi cùng với nội dung: Windows cannot be installed khổng lồ this disk. The selected disk is of the GPT ( hoặc MBR) partition style.

Xem thêm: Bảng Pha Màu Son Môi Đẹp Mê Mẩn Mà Nàng Không Nên Bỏ Qua, Cách Pha Màu Son Đẹp Từ Màu Khoáng Mỹ

Cách xung khắc phục

Lỗi thiết lập windows này xẩy ra khi windows đang ở chính sách UEFI (ổ cứng là GPT), nhưng chúng ta lại boot usb thiết lập windows ở chế độ Legacy. Phương pháp khắc phục lỗi này là khởi đụng lại máy tính và booot USB tuyệt DVD dưới dạng UEFI. Ví như muốn cài đặt windows Legacy, bạn cần chuyển ổ cứng lịch sự dạng MBR. ứng dụng chuyển hoàn toàn có thể sử dụng Partition Wizard. Vượt trình biến hóa sẽ ko mất tài liệu và diễn ra rất cấp tốc chóng.

Một dạng không giống của lỗi này là MBR partition style, bạn đang sử dụng Windows Legacy nhưng lại lại boot UEFI để thiết đặt Windows. Hạn chế và khắc phục lỗi này là boot Legacy và thiết lập lại. Hoặc gửi ổ cứng về GPT để mua windows UEFI