Tự cài lại win 7

Với chúng ta mới dùng laptop thì câu hỏi cài Win là vô cùng khó khăn có bắt buộc không nào? nhớ ngày trước tôi cũng vậy, mới tậu được cái máy tính xách tay chẳng biết làm cái gi ngoài ngồi tập gõ Word. Sau 1 thời hạn sử dụng thì máy vi tính cứ chững dần rồi xẩy ra nhiều lỗi nhưng mà mình phân vân làm ráng nào.

Bạn đang xem: Tự cài lại win 7

Sau nghe mấy anh bạn bảo là cài lại Win hoặc Ghost Win gì đó thì nó chạy nhanh hơn không thể lỗi nữa. Nắm là mình cứ mò tìm trên mạng cách thiết đặt Win. Ngày kia mình học cài đặt hệ điều hành quản lý Windows XP vì chưng lúc đó Win XP vẫn tồn tại đang hot. Hiện giờ cài Win 7 thì bản thân thấy thì học cài đặt Win XP nặng nề hơn tải Win 7. Vậy bắt buộc chẳng có lý do gì mà chúng ta lại không tự cài Win 7 cho máy tính của chính mình được. Mà lại mình nói lạc đề hơi những rồi, giờ bọn họ đi vào trọng tâm nội dung bài viết nhé.


*
*

Ngoài ra, các phím vào Boot thường xuyên là phím ESC, DEL, F2, F10, F11, F12,… Nếu chưa biết, chúng ta cũng có thể tìm phím Boot theo từng hãng đồ vật ở bài viết – phím tắt vào Boot của những dòng máy.

– lúc Boot Options hiện nay lên, các bạn dùng phím mũi thương hiệu lên/xuống cùng phím Enter để chọn thiết bị Boot.

Ở đây, chúng ta đang ý muốn Boot vào USB bắt buộc hãy lưu ý tới những mục có chữ USB như Tên_hãng_USB hoặc USB storage device hoặc USB Flash Drive. Ví dụ như hình dưới với chuẩn chỉnh boot Legacy với UEFI.

Dạng Boot chuẩn chỉnh Legacy


Mẹo nhỏ: nếu như bạn không chọn được mục như thế nào là boot vào USB thì chúng ta cứ lựa chọn thử lần lượt những mục boot bao gồm chữ USB mang lại đến bao giờ vào được bối cảnh cài Win như dưới thì thôi.

Lưu ý: Đôi khi bạn bạn chọn đúng trang bị boot rồi dẫu vậy nó đã hiển thị dòng chữ Press any key to lớn boot from CD or USB thì các bạn nhấn Enter để vào boot.

– lúc máy các bạn nhận được Boot từ bỏ đĩa DVD hoặc trường đoản cú USB thì nó đang load tệp tin cài để Win 7 như sau:


Bước 3: quá trình cài đặt Windows 7

Bạn chờ nó load 1 cơ hội rồi nó đã hiện đề nghị hình download đặt ban sơ như sau. Bạn chỉ cần giữ nguyên các lựa chọn cùng ấn Next.


Bước này là để bạn lựa lựa chọn phiên bạn dạng Win 7 ước ao cài. Chúng ta cũng có thể chọn nhằm cài Win 7 Pro hoặc Win 7 Starter, Win 7 trang chủ và Win 7 Ultimate. Ở trên đây heckorea.com đang áp dụng đĩa cài Win 7 32 bit (x86). Nếu bạn sử dụng đĩa Win 7 64 bit (x64) thì bạn có thể chọn những phiên phiên bản 64bit nhằm cài. Sau khi chọn dứt bạn ấn Next nhằm sang cách tiếp.


Tick chọn I accept the license terms để đồng ý các pháp luật và đk của Microsoft kế tiếp ấn Next.


Ở bước này sẽ sở hữu được 2 lựa chọn: Nếu bạn có nhu cầu nâng cấp cho từ những phiên bản thấp hơn như là Win XP lên Win 7 thì bạn chọn Upgrade, còn nhằm cài để Win 7 mới trọn vẹn thì chọn Custom (Advanced). Ở đây họ cài đặt bắt đầu Win 7 buộc phải ấn chọn Custom (Advanced).


Tại đây bạn chọn ổ đĩa cần cài để Win 7. Các bạn nhớ chọn ổ đĩa thiết lập hệ quản lý điều hành trước kia rồi ấnvào Drive options (Advanced) Format để triển khai sạch dữ liệu cũ. Nhớ chọn cho đúng tránh chọn nhầm ổ khác sẽ mất không còn dữ liệu.

Ngoài ra, bạn cần phải chọn phân vùng thuộc các loại Primary còn nếu như không sẽ không cài đặt được Win 7. Sau khi chọn ngừng ấn Next.


Đến phía trên thì Win bắt đầu cài đặt và công việc của chúng ta là ngồi chờ đợi. Quá trình này cấp tốc hay chậm trễ tùy nằm trong vào thông số kỹ thuật máy của bạn. đồ vật tính của công ty sẽ auto khởi hễ lại 1 vài ba lần các bạn cứ kệ nó chạy.


BỞ đây chúng ta đặt tên người dùng trong mụcType a user name và đặt tên cho máy tính trong mục Type a computer name kế tiếp bấm Next.


Tại đây bạn có thể đặt mật khẩu truy cập vào lắp thêm tính. Nếu buộc phải đặt password thì các bạn nhập mật khẩu đăng nhập vào ô Type a password và nhập lại vào ô Retype your password. Nếu không cần mật khẩu thì chúng ta bỏ trống rồi click Next.


Đây là cách kích hoạt bạn dạng quyền đến Win 7. Nếu khách hàng có key kích hoạt Win 7 thì nhập vào với ấn Next, còn nếu như không thì ấn Skip để vứt qua.


BBạn lựa chọn Use recommended settings nhằm thiết lập tự động cập nhật Win 7 nhé. Nếu như muốn để thiết lập sau thì chúng ta chọn Ask me later nhé.


Thiết lập thời gian, ngày giờ đến máy tính. Nhớ lựa chọn đúng thời hạn nhé để tránh sau này gặp gỡ 1 số lỗi. Phần Time zone bạn lựa chọn múi giờ đồng hồ của vn là (UTC +07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta tiếp đến ấn Next.


Bước 4: setup driver đến máy

Sau khi thiết lập win 7 xong, rất có thể máy của các bạn sẽ không nhận được driver đầy đủ. Bạn sẽ không thể nghe được âm thanh, ko bắt được wifi cùng không vào được mạng.

Lúc này bạn cần dùng 1 máy vi tính khác để download driver bằng phương pháp lên Google tìm kiếm từ khóa “diver + tên trang bị (tên mainboard)” và truy vấn vào trang chủ của hãng sản xuất để thiết lập driver về.

Ví dụ:

– bạn thích tải driver cho laptop Dell Vostro 3568. Mình vẫn tìm với tự khóa “driver dell vostro 3568” cùng mình truy vấn vào home dell.com với tải tất cả các driver về để cài đặt đặt.

– mình thích tải driver mang lại PC sử dụng main của Gigabyte H81M-DS2. Mình đang tìm với tự khóa “driver gigabyte h81m-ds2” và truy vấn vào home gigabyte.com để sở hữu driver.

Lời kết

Như vậy là chúng ta đã biết cài Win 7 rồi nhé. Hi vọng với bài hướng dẫn này bạn có thể tự mình download Win 7 cho máy của chính mình mà không cần thiết phải mang ra cửa hàng tốn tiền. Và đặc biệt hơn là chúng ta có thể tự cài Win 7 mang đến máy tính của chính mình theo ý mình. Nếu bạn gặp bất cứ lỗi gì khi tải Win 7 hãy để lại bình luận ở dưới để Nguyễn Hùng và phần nhiều người để giúp đỡ. Chúc các bạn thành công!


Internet là địa điểm mình học tập được hồ hết gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là đa số thứ mình học tập được và đã làm thành công, hoàn toàn có thể nó không được hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhưng nó sẽ hữu dụng với bạn.✅Nếu những share này có mức giá trị cùng với bạn, hãy mời Nguyễn Hùng ly cà phê nhé!


Phần Link tải về Windows 7 Pro Full 32bit với 64bit , Mình bấm vào share nó hiển thị“Error: server ErrorThe vps encountered an error & could not complete your request.Please try again in 30 seconds.”Ad kiểm tra lại xem góp em.


Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang web

lưu giữ tên của tôi, email, và website trong trình thông qua này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Xem thêm: Tại Sao Mắt Nhiều Màu Mắt Đẹp Nhất Thế Giới, Người Có Đôi Mắt Đẹp Nhất Thế Giới

Δ

Gửi thông báo khi gồm nhận xét mới.