Hướng dẫn tăng tốc và tối ưu hóa windows 7 từ a

Nếu cơ quan, văn phòng và công sở hay laptop/PC cá thể của các bạn vẫn đang setup Windows 7. FPT cửa hàng sẽ hướng dẫn chúng ta cách tăng tốc laptop Win 7 để giúp đỡ bạn thao tác và học tập tập tác dụng hơn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn tăng tốc và tối ưu hóa windows 7 từ a


Windows 8 được ra mắt người dùng với một giao diện đẹp mắt cùng nhiều anh tài mới rất dị tuy nhiên việc có rất nhiều ứng dụng ko được hỗ trợ trên phiên bạn dạng mới duy nhất này nhưng mà nhiều người tiêu dùng vẫn không lựa chọn mà giữ nguyên phiên bản Windows 7. Windows 7 vẫn được reviews là hệ quản lý số một và thịnh hành nhất hiện nay tại bởi vì nó khá dễ thực hiện và tương xứng với những dòng máy tính khác nhau.

Có nhiều lí do để cho chiếc máy tính xách tay sử dụng windows 7 của bạn luôn vận động trong tình trạng chậm rì rì chạp, điều đó có lẽ rằng sẽ khiến bạn rất khó chịu và ảnh hưởng nhiều tới các bước học tập hay giải trí. Bài viết này sẽ giúp đỡ bạn về tối ưu cùng cải thiện vận tốc sử dụng trên hệ điều hành Windows 7.

1. Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết​

Có phần lớn mềm đi cùng với hệ điều hành quản lý Windows 7 hoặc những phần mềm mà trước đây bạn cài đặt và giờ không còn cần thiết nữa. Những ứng dụng này thỉnh thoảng vô tình làm máy chúng ta tốn dung lượng RAM xuất xắc tài nguyên CPU thực hiện và là nguyên nhân khiến máy bị chậm. Bởi vì đó, phương pháp tăng tốc máy tính xách tay Win 7 tốt nhất là bạn nên chọn những ứng dụng không buộc phải thiết, gỡ quăng quật nó ra khỏi máy của bạn.

Chọn Control Panel >Programs >Uninstall or change a program.

Sau lúc chọn bạn sẽ được biểu tượng dưới đây:

*

Tiếp theo đó bạn chọnTurn Windows features on or off nhằm gỡ vứt những phần mềm, vận dụng bạn không sử dụng đến.

2. Tinh giảm khởi động ứng dụng cùng máy

Có đa phần mềm, ứng dụng lúc khởi đụng máy sẽ tự động được bật, điều này khiến cho máy dễ dẫn đến đơ và chuyển động chậm rộng bởi bao hàm ứng dụng auto chạy nhưng mà chưa chắc đã quan trọng tới nhu cầu sử dụng của bạn.

Vào ô tìm kiếm kiếm Start MSCONFIG> hiện ra bảng chữ nhật và lựa chọn Startup (bỏ tích với những vận dụng không quan trọng chạy tuy nhiên song với sản phẩm khi khởi động).

*

* Lưu ý: tránh việc bỏ với những phần mềm bạn sử dụng tiếp tục như Unikey, các ứng dụng diệt Virus, Driver…

3. Chống phân mảnh đĩa cứng

Đây là phép tắc rất bổ ích được tích hợp trên hệ điều hành Windows 7 với năng lực chống phân miếng là phương thức giúp nâng cấp tốc độ cách xử trí của ổ đĩa cứng và cũng là giữa những cách tăng tốc laptop Win 7 được răn dạy dùng.

Vào Start gõ Defragmenter sẽ chỉ ra bảng dưới đây:

*

Disk Defragmenter

Bạn yêu cầu làm quá trình này thường xuyên hàng tuần vì đó cũng là lý do chính khiến cho chiếc máy của bạn bị chuyển động chậm chạp.

4. Thu dọn ổ đĩa

Một công cụ cũng rất được tích thích hợp sẵn bên trên hệ quản lý Windows 7, câu hỏi quyét dọn ổ đĩa khiến cho bạn xóa đi được hầu hết thư mục không cần thiết, giải phóng bộ nhớ cho máy vi tính của bạn.

Start > Disk Cleanup

*

Disk Cleanup

5. Phần mềm diệt Virus

Chắc hẳn với việc bạn tiếp tục lướt web, tải về dữ liệu hay chơi game, nghe ca nhạc…bạn cũng rất có thể dễ dàng bị lây truyền Virus. Vi khuẩn là đông đảo thứ luôn luôn chạy ngầm trong vật dụng bạn, không những hình ảnh hường cho tới đô bảo mật thông tin dữ liệu bên cạnh đó gây tốn tài nguyên, làm cho chậm tốc độ của máy. Vấn đề sử dụng phần mềm tăng tốc máy tính xách tay và khử Virus là cần thiết để đảm bảo an toàn tốt và cải thiện tối ra vận tốc chiếc máy tính của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể lên mạng tải về các ứng dụng diệt Virus khác nhau, nổi bật nhất là ứng dụng BKAV chúng ta cũng có thể dùng phiên bản miễn giá tiền hoặc mất phí.

Xem thêm: Mua Vé Cáp Treo Bà Nà Hills, Sun World, Đà Nẵng Bao Nhiêu? Đặt Vé 20/ 21

*

Phần mềm BKAV

6. Không nhằm hình nền

Việc bạn sử dụng ảnh nền là hồ hết bức ảnh có dung tích lớn, tuyệt nhất là ảnh động sẽ khiến cho chiếc laptop của chúng ta tốn một ít dung lượng Ram và điều đó sẽ tác động một chút tới vận tốc máy. Không áp dụng hình nền đồng nghĩa tương quan với câu hỏi máy bạn sẽ mất đi tính thẩm mĩ do hình mặc định thường sẽ có một color hoặc hình ảnh có sẵn vào Windows 7.

*

7. Nâng cấp RAM

Nâng cung cấp RAM được xem làcách tăng tốc máy tính xách tay Win 7tốn kém độc nhất vô nhị để nâng cấp tốc độ cho chiếc laptop của bạn. Nếu RAM bạn còn thấp thì cần trang bị thêm hoặc upgrade lên thanh cao hơn và trước khi trang bị lưu giữ xem dung lượng tối đa giành riêng cho RAM được cung ứng nhé