Phần mềm hỗ trợ bluetooth cho laptop

Nếu như bạn chưa có driver của Bluetooth trên Windows 10 thì đầu tiên là bạn cần biết cách cài Bluetooth cho PC trước đã rồi mới có thể kết nối với các thiết bị không dây khác như tai nghe Bluetooth, loa...

Bài viết hôm nay Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều đó.

Bạn đang xem: Phần mềm hỗ trợ bluetooth cho laptop

Kiểm tra hệ thống để cài bluetooth cho PC

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn (Case) thì máy tính của bạn cần phải trang bị card bluetooth (tích hợp sẵn trên mainboard PC hoặc card rời). Nếu không có, bạn có thể trang bị thêm Bluetooth Dongle hoặc USB Bluetooth để có thể sử dụng bạn nhé.

Kiểm tra laptop có bluetooth không

Bước 1: Bạn vào Start Menu >> gõ Device Manager. 

Bước 2: Khi đã vào được Device Manager, bạn hãy xem trong danh sách phần cứng này có mục Bluetooth hay không. Nếu có, laptop của bạn đã được trang bị bluetooth. 

*

Ngoài ra, ở mục Network adapters nếu thấy có dòng Bluetooth Device thì bạn có thể yên tâm sử dụng chuẩn kết nối không dây này. Trong trường hợp laptop của bạn chưa có bluetooth, bạn có thể cài đặt bluetooth rất đơn giản theo các hướng dẫn dưới đây.

Kiểm tra hệ thống để cài bluetooth

Bước 1: Bấm Start Menu >> gõ Control để truy cập vào Control Panel.

Bước 2: Nhớ là để View by Category >> chọn vào mục System and Security.

Sau đó bạn chọn tiếp System.

Bước 3: Lúc này bạn hãy ghi nhớ thông tin của vi xử lý (Processor) được sử dụng trong máy tính của bạn, có thể là Intel hoặc AMD. Ngoài ra, bạn cũng cần nhớ phiên bản của Windows 10 là 32bit hay 64bit.

Tìm kiếm driver bluetooth thích hợp để cài đặt

Việc tiếp theo là bạn sẽ vào Google và tìm kiếm theo công thức như sau: “Loại vi xử lý + Bluetooth driver download + số bit”. Nếu như vi xử lý của máy bạn là Intel thì bạn gõ như sau: Intel Bluetooth driver download 64 bit.

Xem thêm: Cách Dùng 2 Tài Khoản Zalo Trên 1 Điện Thoại Rất Đơn Giản, Installation (Computer Programs)

Lưu ý: Bạn nhớ tải driver ở các trang chính chủ của hãng và an toàn. Đừng quên tải đúng phiên bản driver phù hợp với phiên bản hệ điều hành, hệ điều hành nào thì phải dùng phiên bản đó. 

Cài Bluetooth cho PC Windows 10

Sau khi đã tải xong driver bluetooth, bạn chỉ cần thực hiện cài đặt như bình thường. Lúc cài đặt xong, hệ thống sẽ yêu cầu bạn hãy khởi động lại máy tính để thay đổi có hiệu lực. 

Cách bật và kết nối Bluetooth với thiết bị khác

Bước 1: Để có thể bật Bluetooth, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I >> chọn Devices.

Bước 2: Lúc này bạn chỉ cần gạt nút Bluetooth sang bên phải là xong. 

Còn nếu bạn muốn kết nối PC, laptop với các thiết bị bluetooth khác, bạn chỉ cần bấm vào nút Add Bluetooth or other device là có thể phát bluetooth cho PC

Tạm kết về cách cài Bluetooth cho PC

Như vậy là mình đã hướng dẫn bạn cách để cài Bluetooth cho PC và cách để kết nối Bluetooth với các thiết bị khác tại thủ thuật win 10 rồi nhé!. Chúc bạn thực hiện thành công và tải đúng driver phù hợp với máy tính của mình nhé!