Lỗi Pin Plugged In Not Charging

Sạc pin laptop không vào không vào điện, hoặc báo lỗi plugged in not charging thì nguyên nhân hoàn toàn có thể là do liên kết sạc của người tiêu dùng hoặc vì driver trên máy tính xách tay cũng hoàn toàn có thể là vì pin của doanh nghiệp đã hỏng… dù máy chúng ta có gặp mặt phải vụ việc gì thì trước hết chúng ta nên xem qua với tự sửa nếu như nằm trong kỹ năng của mình, còn nếu bạn không thể hạn chế và khắc phục hãy mang lại trung tâm sửa chữa gần nhất để nhờ giúp đỡ. Dưới đấy là những hướng cách xử trí mà bạn có thể áp dụng tận nơi để xử trí tình trạng lỗi pin máy tính sạc không vào “plugged in not charging.

Bạn đang xem: Lỗi pin plugged in not charging


Mục lục bài viết


1. Thử cắm lại sạc

Khi pin sạc pin máy tính xách tay không vào nếu suôn sẻ thì máy của bạn chỉ bị lỏng dây gặm thôi, bởi vì thế, các bạn hãy kiểm tra kỹ xem pin đã có gắn đúng chuẩn chưa, kế tiếp là kiểm soát ổ điện bởi bút năng lượng điện hoặc nếu như không, bạn cũng có thể thử cắn sang ổ khác nhằm kiểm tra.

2. Túa pin với kiểm tra

Sau khi kiểm soát ổ kết nối điện thì bạn cũng có thể biết hoặc thải trừ được lý do nguồn điện vào là có. Sau đó, bạn tiếp tục kiểm tra pin máy tính xách tay có bị hư không bằng cách tháo pin thoát ra khỏi máy, cắn sạc vào với mở máy, nếu vật dụng vẫn hoạt động bình thường thì pin của công ty đã chạm mặt vấn đề, để có thể chắn chúng ta cũng có thể cho pin vào sản phẩm công nghệ khác để chất vấn lại.

*

3. Kiểm soát dây sạc

Đôi dịp vấn đề không phải ở pin hay phần mềm máy vi tính mà là năm sinh sống dây sạc. Nhiều khi dây sạc pin bị đứt ngầm để cho việc pin sạc pin không được, chúng ta cũng có thể kiểm tra bằng phương pháp dùng tay vuốt và soát sổ dọc dây xem gồm bị đứt gãy ngầm không. Nếu tất cả dụng cụ chúng ta cũng có thể kiểm tra thông mạch của dây cáp hoặc tháo dỡ adapter để chất vấn kỹ hơn. Đừng quên lưu ý có mùi hương khét phân phát ra từ dây sạc cáp không.

4. Kiểm tra dắt cắm sạc trên laptop

Khe cắn sạc được hàn cùng main máy dẫu vậy trong quá trình sử dụng lâu dài bộ phận này hoàn toàn có thể bị lỏng hoặc nhả hàn dẫn tới việc kết nối tạm bợ giữa bộ sạc và zắc cắm sạc của laptop. Bây giờ ngoài việc quan gần cạnh màu cùng mùi khét thì bạn tránh việc thử cắm sạc quá nhiều lần dẫn đến gãy chân sạc khiến cho quá trình cố gắng thế sửa chữa thay thế sau đó chạm mặt khó khăn và tốn kém.

5. Laptop bị thừa nhiệt

Có thể bạn chưa chắc chắn rằng việc laptop quá nóng cũng hoàn toàn có thể khiến sản phẩm không sạc được. Đôi khi trang bị quá rét còn gây ra các chức năng phụ khác như cháy nổ, hình như khi sức nóng độ tăng dần các cảm ứng pin sẽ báo cho hệ thống pin đã có sạc đầy lúc chỉ vừa mới sạc hoặc không tồn tại tình trạng pin.

*

Để giải quyết vấn đề này thì chúng ta cũng có thể sử dụng máy không quá lâu hoặc sử dụng quạt tản nhiệt giành cho máy tính của bạn, ngoài ra bạn cũng nên tránh đặt máy khi thực hiện vào nhưng địa điểm mà khó khăn tản nhiệt như nệm, chăn, gối….Vệ sinh máy thường xuyên là việc nên làm nhằm giúp những quạt giá bán được thông nhoáng và vận động hiệu quả

6. Kiểm tra phần mềm máy tính

Sau khi bình chọn toàn bộ các bước trên cơ mà sạc pin máy tính vẫn không vào thì lúc này cần kiểm tra cấu hình thiết lập pin của sản phẩm tính.

Với máy vi tính chạy hệ quản lý Windows: truy cập Control Panel > power Options. Tiếp đến, bạn chọn Plan settings và kiểm soát các thiết lập cấu hình như pin, màn hình hiển thị và tùy lựa chọn sleep… Ví dụ, tùy chỉnh pin của chúng ta cũng có thể gây ra sự việc trong ngôi trường hợp các bạn chọn máy tính tự tắt khi dung lượng pin xuống quá thấp và cấu hình thiết lập mức pin sạc thấp sinh hoạt một xác suất quá cao.

Với laptop Mac: bạn hãy truy vấn System Preferences > Enegy Saver. Sau đó, bạn chỉ việc chọn khoảng thời hạn chờ tắt của dòng sản phẩm tính cùng màn hình.

7. Update driver đến máy

Với máy tính chạy hệ điều hành Windows: truy vấn Control Panel > Device Manager. Ở mục Batteries, bạn sẽ thấy cha mục, một đến pin, một cho cỗ sạc cùng một mục được liệt kê là Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery. Sau khoản thời gian mở từng mục, bạn sẽ thấy hành lang cửa số Properties. Dưới thẻ Driver, lựa chọn Update Driver. Sau đó, bạn hãy khởi hễ lại máy. Giả dụ vẫn chưa thể sạc pin, các bạn hãy gỡ bỏ Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery với khởi hễ lại máy.

Với laptop Mac: Trên máy tính Mac, các bạn hãy thử nguồn, tháo dỡ pin, ngắt liên kết giữa bộ sạc và máy tính, nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 5 giây. Tiếp đến, bạn hãy lắp pin, kết nối bộ sạc, với bật laptop lên.

8. Cầm sạc pin máy tính mới

Sau cùng là giả dụ pin hoặc dây sạc của doanh nghiệp bị lỗi thì tốt nhất có thể là bạn nên thay mới, hiện thời giá thành của sạc cáp pin giao động từ 100-200 ngàn đồng còn sạc thì tự 300-1 triệu đồng. Vấn đề thay bắt đầu và có bảo hành giúp bạn yên tâm hơn và tiết kiệm kinh tế hơn.

9. Những vấn đề phạt sinh mặt trong

Khi họ đã thử những cách giải quyết bên trên từ việc thay pin mới, ráng dây sạc mới, đánh giá lại thiết lập phần mềm, hệ thống,… mà không khắc phục được, thì hoàn toàn có thể vấn đề ở ở phía bên trong máy. Một số trong những linh kiện hoàn toàn có thể bị lỗi dẫn tới câu hỏi sạc pin máy vi tính không vào. Chẳng hạn như lỗi bo mạch chủ, lỗi bảng mạch logic, xuất xắc hỏng cảm biến pin. Với tình huống này tốt nhất nên sở hữu máy tới hồ hết trung trung tâm sửa chữa laptop uy tín để có thể khắc phục lỗi kịp thời.

10. Tương tác với mặt hỗ trợ

Cách sau cùng đó là hotline kỹ thuật viên hỗ trợ. Các kỹ thuật viên sẽ xác định vấn đề của dòng sản phẩm và nhờ vào từng dòng máy tính không giống nhau để tìm kiếm cách sửa chữa thay thế hợp lý. Nếu máy vi tính mới mua, người dùng nên tương tác ngay cùng với bên giao thương mua bán hoặc trung tâm bảo hành để bảo vệ quyền lợi của mình.

Xem thêm: Mua Điều Hòa Panasonic Chính Hãng Ở Đâu Giá Tốt Tại Tphcm, Mua Điều Hòa Panasonic Chính Hãng Ở Đâu

Như vậy Phong Vũ đã hướng dẫn các khắc phục lỗi pin laptop sạc ko vào “plugged in not charging” thường xẩy ra trên các dòng laptop. Nếu như bạn còn vướng mắc hoặc góp ý rất có thể để lại comment trực tiếp tức thì dưới nội dung bài viết này nhé.