Kích thước điều hòa cassette âm trần

Mỗi dòng điều hòa sẽ có kích thước khác nhau. Bạn muốn biết kích thước điều hòa âm trần để lựa chọn cho phù hợp với vị trí lắp đặt?

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn nắm bắt được những thông tin hữu ích nhất về vấn đề này.

Bạn đang xem: Kích thước điều hòa cassette âm trần


Phân biệt điều hòa âm trần ống nối gió và điều hòa âm trần CassetteKích thước điều hòa âm trần các loạiMua điều hòa âm trần cần chú ý gì về kích thước, công suất máy?

Phân biệt điều hòa âm trần ống nối gió và điều hòa âm trần Cassette

Điều hòa âm trần ống nối gió

Điều hòa âm trần ống nối gió là điều hòa hoạt động theo cơ chế thổi khí lạnh qua những ống gió, được lắp ở trên trần hoặc giấu trần để thiết bị không lộ ra ngoài. Điều này giúp những bộ phận của điều hòa được bảo vệ, tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài, tăng tuổi thọ sản phẩm. Đồng thời, những dây nối sẽ được giấu đi giúp tiết kiệm không gian, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Điều hòa âm trần ống nối gió là một dạng của điều hòa âm trần hay giấu trần, và có các đặc điểm nổi bật như sau:

Thiết kế giấu trần, do đó, không chiếm diện tích của phòngLàm mát không khí phòng rộng (hoặc nhiều phòng cùng lúc) dựa vào kết nối với hệ thống ống gió nối trực tiếp với điều hòaTạo không khí thoáng mát hơn hẳn so với những dòng điều hòa thông thường.

*
*
*
*
*

Kích thước điều hòa máy lạnh âm trần Cassette

Mua điều hòa âm trần cần chú ý gì về kích thước, công suất máy?

Về kích thước trần nhà

Để lắp đặt điều hòa âm trần nhà, chúng ta phải chú ý tới kích thước dàn lạnh, từ đó có thể ước lượng được kích thước trần nhà cho thích hợp. Kích thước tiêu chuẩn trung bình của dàn lạnh là 840mm x 840mm và có độ dày 240mm với tấm panel có kích thước 950mm x 950mm.

Như vậy, để lắp được điều hòa âm trần thì phần trần thạch cao phải cách trần bê tông ít nhất từ 300mm tới 350mm. Bên cạnh đó, kích thước khoảng cách vượt dầm bê tông ngang là 500mm để đi đường ống thoát nước thải và ống đồng.

Tuy nhiên, điều hòa âm trần với công suất lớn từ 36000BTU trở lên sẽ có kích thước lớn hơn kích thước miệng gió điều hòa tiêu chuẩn nên chúng ta phải chọn vị trí lắp đặt dàn lạnh sao cho hợp lý để đạt hiệu quả làm mát tối ưu.

Về công suất

Để chọn kích thước miệng gió điều hòa âm trần thích hợp với diện tích sử dụng, chúng ta áp dụng công thức sau: Công suất điều hòa âm trần vừa đủ = Diện tích phòng x 600 (BTU/m²). Trong đó, BTU là đơn vị nhiệt được dùng để đo công suất những thiết bị làm lạnh, sưởi.

Ví dụ: Phòng họp có diện tích là 40m², bạn sẽ tính được công suất điều hòa âm trần đủ cho phòng là: 40 x 600 = 24000. Vậy bạn nên chọn điều hòa âm trần có công suất là 24000BTU.

Xem thêm: Cách Xử Lý Nghẹt Bồn Cầu Bị Nghẹt Đơn Giản Tại Nhà Chỉ Mất 20 Phút

Sau đây là một số gợi ý công suất điều hòa âm trần thích hợp với diện tích sử dụng:

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về kích thước điều hòa âm trần các loại. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.