Kích thước ảnh bìa fanpage facebook 2022 chuẩn nhất

Cùng với sự biến đổi của các trang mạng xóm hội, những nội dung trực quan với rất nhiều hình hình ảnh đã biến chuyển xu hướng rất được ưa chuộng nhất.

Bạn đang xem: Kích thước ảnh bìa fanpage facebook 2022 chuẩn nhất

Người dùng thích xem đông đảo hình hình ảnh có thiết kế rất dị và đã mắt hơn là đề xuất đọc phần lớn nội dung chữ viết thô khan.

Tuy nhiên, mỗi nền tảng gốc rễ mạng làng mạc hội luôn có số đông tiêu chuẩn chỉnh riêng về kích thước ảnh mà những marketer yêu cầu phải tuân thủ nếu ko muốn ảnh hiển thị lên bị out đường nét hay giảm bớt.

Trong nội dung bài viết này, tôi đã liệt kê các kích thước hình ảnh bìa Facebook cùng những kích thước ảnh Facebook khác, giúp bạn thuận lợi nắm bắt cùng thiết kế hình ảnh sao mang lại phù hợp.


Nội dung bài bác viết

7. Form size post Facebook khi tải các hình lên một bài bác đăng

1. Kích thước hình ảnh bìa Facebook cá nhân

Nằm ở bên trên cùng dòng thời gian Facebook cá nhân của bạn, hình ảnh bìa là nơi thích hợp nhất để bộc lộ cá tính, quan liêu điểm tương tự như sở ưng ý của bạn.


*
Kích thước hình ảnh bìa Facebook cá nhân tối ưu nhất cần là 2037 x 754 px

Các kích thước hình ảnh bìa Facebook cá nhân:

Kích thước về tối đa: 2037 x 754pxKích thước về tối thiểu: 851 x 315pxTỷ lệ khung hình: 2,7:1

Một mẹo nhỏ dại giúp mang đến cover Facebook của doanh nghiệp có được sự can dự cao chính là dùng hình ảnh chính chủ.

Đừng download lên hồ hết hình ảnh giống như banner quảng cáo và tránh giảm sử dụng không ít chữ cũng tương tự các call-to-action trên hình ảnh bìa.

Tuy nhiên, một số trong những yếu tố giao diện người dùng sẽ đậy đi một vài phần kích thước hình ảnh bìa Facebook cá nhân.

2. Kích thước hình ảnh bìa fanpage Facebook

Đối với những doanh nghiệp đang tiến hành kế hoạch kinh doanh online thì banner Facebook fanpage facebook là nơi tương xứng nhất để reviews thương hiệu và liên kết với các đối tượng người sử dụng mục tiêu.

Nếu bạn chưa chắc chắn cách chế tạo ra trang Facebook ra làm sao đúng chuẩn. Hãy tham khảo cách tạo fanpage ngay lập tức nhé! Để tối hình ảnh trên page một cách nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, kích thước ảnh bìa Facebook khá khác so với hình ảnh hồ sơ cá nhân.


*
Kích thước cover fanpage Facebook về tối ưu là: 1958 x 745px

Các kích thước hình ảnh bìa Facebook đến Fanpage

Kích thước tối đa: 1958 x 745pxKích thước buổi tối thiểu: 820 x 312pxTỷ lệ size hình: 2,63: 1

Facebook sẽ auto căn chỉnh kích cỡ nếu bắt buộc thiết.

Một cách tân mới trong thời gian nay đó là cover Facebook của trang không xẩy ra các phần khác trên trang che khuất phần nào nữa.

Do đó, bạn có thể sử dụng 100% phần không khí phía bên trên trang để buổi tối đa hóa hình ảnh bìa.

Tuy nhiên, như công ty chúng tôi từng đề xuất, bạn không nên sử dụng các banner quảng cáo để làm hình ảnh bìa Facebook của trang.

Mẹo:

Nếu bạn muốn thiết kế size ảnh bìa Facebook một cách tiện lợi thì cần dùng hai nguyên lý là Canva với Picmonkey. Cả hai rất nhiều là những nguyên tắc miễn phí và bao gồm sẵn những mẫu ảnh bìa fanpage Facebook.

3. Kích thước hình ảnh bìa group Facebook

Dường như người nào cũng nghĩ rằng bất cứ hình hình ảnh nào cũng rất có thể được đặt làm hình ảnh bìa nhóm. Nhưng không cần cân nhắc kích thước cover group Facebook có hiển thị chính xác không.


*
Kích thước hình ảnh bìa group Facebook

Tuy nhiên, các bạn phải giảm và căn chỉnh hình ảnh theo theo hướng dọc để kiểm soát và điều chỉnh những phần hoàn toàn có thể xuất hiện trong hình ảnh bìa nhóm.

Các kích thước cover group Facebook:

Kích thước buổi tối đa: 1640px x 922pxKích thước tối thiểu: 820px x 461pxTỷ lệ form hình: 1,78: 1

4. Kích thước hình ảnh bìa Facebook của việc kiện với video

Nếu bạn muốn tổ chức một sự kiện trên Facebook, chúng ta nên xây đắp một hình ảnh bìa độc đáo cho sự kiện đó.


*
Kích thước hình Facebook cho việc kiện với video

Các kích thước hình ảnh bìa Facebook của việc kiện:

Kích thước tối đa: 1000px x 524pxKích thước tối thiểu: 500px x 262pxTỷ lệ ảnh bìa facebook cho việc kiện và video: 1,91: 1

Bên cạnh đó, thay vì chưng up hình ảnh thông thường, chúng ta có thể tải video lên địa điểm của của ảnh bìa này để sửa chữa thay thế cho hình ảnh bìa Facebook.

Độ phân giải video của chúng ta cũng có thể là HD tiêu chuẩn.

Lưu ý rằng clip sẽ được thay đổi kích thước hoặc bị cắt một vài phần để phù hợp với những tiêu chuẩn chỉnh được đề cập phía trên.

Tuy nhiên, người dùng chọn xem chính sách toàn màn hình thì đoạn phim lại được hiển thị đầy đủ.

5. Form size đăng hình ảnh Facebook

Những năm gần đây, Facebook đã duy trì chất lượng hình hình ảnh tải lên. Trước đây, khi chúng ta tải hình hình ảnh lên cùng down về, thì chắc rằng độ phân giải bị sút khá nhiều.

Ngày nay, Facebook đã suy nghĩ việc bảo đảm an toàn chất lượng hình hình ảnh khi biến hóa kích thước và buổi tối ưu hóa nó trên căn cơ của họ.

Khi các bạn tải chỉ một hình hình ảnh lên bài đăng trên Facebook, chiều rộng buổi tối đa hình ảnh hiển thị là khoảng chừng 492px.

Chiều cao phụ thuộc vào vào phía hoặc tỷ lệ khung hình của hình ảnh:

Ảnh hình vuông: được hiển thị vào khoảng size tối nhiều là 492px x 492pxẢnh đứng: được hiển thị vào khoảng form size tối đa là 492px × 738pxẢnh ngang: được hiển thị vào khoảng size tối nhiều là 492px × 276px

6. Kích thước ảnh Facebook trong cơ chế rạp chiếu phim

Khi các bạn nhấp vào một hình hình ảnh để mở nó trong chính sách rạp chiếu phim, nó đang được mở rộng ra để cân xứng với toàn bộ các kích cỡ của màn hình.

Không gồm cách nào nhằm thống kê hết các size màn hình, bởi vì đó, bạn hãy làm theo những chỉ dẫn dưới đây để có được hình hình ảnh chất lượng.

Facebook chỉ chất nhận được kích thước post Facebook chiều cao hoặc chiều rộng về tối đa là 2048px.

Vì vậy, nếu độ cao hoặc chiều rộng vượt quả 2048px thì Facebook sẽ điều chỉnh kích thước hình ảnh để giành được giá trị càng sát với 2048px càng xuất sắc nhưng vẫn giữ tỷ lệ khung hình như ban đầu.

7. Form size post Facebook khi tải những hình lên một bài đăng

a) Kích thước hiển thị nhiều ảnh vuông

Nếu bạn có nhu cầu tải một hoặc nhiều hình ảnh dạng vuông, ban phải chú ý những kích thước sau:

Up 1 hình ảnh vuông: 492px x 492pxUp 2 hình ảnh vuông: 245px x 246px (cho cả nhị hình)Up 3 hình ảnh vuông: 492px x 245px (hình trên), 245px x 245px (hai hình dưới)
*
Kích thước buổi tối ưu cho hình ảnh hình vuông lúc đăng bài
Up 4 hình ảnh vuông: 245px x 245px (cho tất cả hình)Up 5 ảnh vuông: 245px x 245px (hai hình ảnh trên cùng), 163px x 163px (ảnh bên dưới bên trái, hình ảnh phí dưới mặt phải), 162px x 163px (ảnh bên dưới ở giữa)Up 6 ảnh vuông: tương tự như như thiết lập 5 hình ảnh nhưng các ảnh phía sau sẽ ảnh hưởng che đi bởi hình ảnh thứ 5Từ 6 ảnh trở lên thì bố cục sẽ giống như up 6 ảnh vuông.
*
Size hình ảnh Facebook khi đăng 4 – 6 ảnh vuông

b) Kích thước hiển thị nhiều hình ảnh đứng

Nếu bạn tải lên nhiều hình ảnh hướng dọc thì các bạn nên xem thêm các size hình ảnh Facebook sau đây:

Up 1 hình ảnh đứng: 492px x 738pxUp 2 ảnh đứng: 245px x 492pxUp 3 ảnh đứng: 327px x 492px (ảnh bên trái), 163px x 245px (ảnh phía trên bên phải và phía dưới bên phải)
*
Kích thước ảnh Facebook trong bài bác đăng có một – 3 hình ảnh đứng
Up 4 hình ảnh đứng: 327px x 492px (ảnh mặt trái), 163px x 163px (ảnh phía bên trên và phía dưới bên phải), 163px x 162px (ảnh sống giữa bên phải)Up 5 hình ảnh đứng: 245px x 245px (hai hình ảnh trên cùng), 163px x 163px (ảnh bên dưới bên trái, hình ảnh phía dưới bên phải), 162px x 163px (ảnh bên dưới ở giữa)Up 6 ảnh đứng: tựa như như 5 ảnh nhưng các hình ảnh phía sau sẽ bị che đi bởi hình ảnh thứ 5Từ 6 ảnh trở lên thì bố cục sẽ y hệt như 6 ảnh.
*
Kích thước bài bác đăng Facebook gồm trên 4 ảnh đứng

c) size hiển thị nhiều ảnh ngang

Dưới đây là kích thước và bố cục hiển thị các ảnh hướng ngang được cài đặt lên:

Up 1 hình ảnh ngang: 492px x 276pxUp 2 hình ảnh ngang: 492px x 245pxUp 3 ảnh ngang: 492px x 327px (ảnh trên cùng), 245px x 163px (hai hình ảnh phía dưới)
*
Kích thước hình đăng Facebook cho bài bác post có 1 – 3 ảnh ngang
Up 4 ảnh ngang: 492px x 327px (ảnh bên trên cùng), 163px x 163px (ảnh phía dưới bên trái, ảnh phía dưới mặt phải), 162px x 163px (ảnh bên dưới ở giữa)Up 5 hình ảnh ngang: 245px x 245px (ảnh phía trên bên trái và ảnh phía dưới bên trái), 245px x 163px (ảnh bên trên bên yêu cầu và ảnh phía dưới mặt phải), 145px x 162px (ảnh làm việc giữa bên phải)Up 6 hình ảnh ngang: giống như như 5 nhưng các ảnh phía sau sẽ bị che đi bởi hình ảnh thứ 5Từ 6 ảnh trở lên thì bố cục sẽ y hệt như 6 ảnh.

d) size hiển thị nhiều ảnh nhiều kích cỡ

Nếu chúng ta tải các hình ảnh có nhiều size và phía khác nhau, Facebook đã lấy bố cục tổng quan của bức hình ảnh đầu tiên để triển khai chuẩn.

Vì vậy, nếu như hình ảnh đầu tiên của người tiêu dùng là hướng dọc, bạn có thể thấy bố cục tổng quan hướng dọc được áp dụng đối với cả các hình ảnh được cài lên trong bài bác đăng đó.

Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể tham khảo dịch vụ chạy pr Facebook của một vài Agency uy tín vày họ sẽ cover hết tất cả các hạng mục này, giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian cũng tương tự mang lại kết quả tối ưu hơn.

8. Kích thước ảnh Facebook chạy quảng cáo

Các thông số kỹ thuật hình hình ảnh phụ nằm trong vào chỗ mà bạn đặt quảng cáo. Các vị trí hình ảnh Quảng cáo Facebook bao gồm:

Trên bảng tin Facebook (feed): Được hiển thị giống như những bài đăng Facebook tiêu chuẩnTrên cột bên yêu cầu của Facebook (right column): những quảng cáo này chỉ xuất hiện khi chúng ta sử dụng máy vi tính bàn để truy cập Facebook.Trên các bài viết tức thì của Facebook (instant article): Đây là 1 dạng bài viết chuyên biệt, chỉ xuất hiện thêm trên sản phẩm di động.Trên Facebook Marketplace: được hiển thị như hình ảnh trên trang chủ, tuy nhiên nó chỉ hiển thị trên mục Marketplace (chỉ có trên lắp thêm di động)Trên các tin nhắn được tài trợ (sponsor message): phần đông quảng cáo này hiển thị y hệt như hình hình ảnh tin nhắn bên trên Messenger.Trên Messenger Home: Chúng sẽ tiến hành hiển thị trên trang “Trang chủ” chủ yếu của áp dụng Facebook Messenger

Kích thước ảnh chạy quảng bá Facebook tương xứng là 1200px x 628px, khớp ứng với tỷ lệ khung người là 1,91: 1.

Bạn hoàn toàn có thể quảng cáo bằng bất kể thể loại bài bác đăng như thế nào nên các bạn phải tuân hành các cách thức về kích thước, độ sắc nét và bố cục được đề cập ở mọi phần trên.

Tuy nhiên, bài toán chạy quảng cáo bằng tay khiến chúng ta tốn thời gian? Vậy hãy coi qua những phần mượt chạy truyền bá Facebook miễn phí này nhằm tham khảo.

9. Kích thước hình ảnh Facebook dành riêng cho bài đăng share link

Những hình hình ảnh này xuất hiện thêm trên dòng thời gian của cá nhân hoặc chúng xuất hiện thêm trên newfeed của facebook đã có form size là 476px x 249px.

Để đảm bảo hình hình ảnh có độ sắc nét cao, chúng ta nên áp dụng kích thước 1200px x 628px mang lại hình hình ảnh của mình.


Vấn đề là lúc bạn chia sẻ link lên Facebook thì các bạn không thể tùy chỉnh hình hình ảnh hiển thị. Vì chưng vì, Facebook sẽ lấy tự động hóa một hình bất kỳ từ trang đích cần seo mà bạn chia sẻ.

Vì vậy, điều đó có nghĩa là nếu bạn chia sẻ các website của riêng biệt mình, các bạn sẽ phải đánh dấu HTML phù hợp – được gọi là giao thức mở cửa Graph. Giao thức này sẽ xác định hình hình ảnh mà Facebook nên hiển thị.

Chia sẻ bài bác đăng đến mọi người có khá nhiều cách, một trong những đó là cách lấy ID bài viết để phân tách sẻ. Cách này vừa bài bản lại vừa dễ dàng chia sẻ nhanh đến đa số người cùng lúc.

10. Kích cỡ avatar Facebook (Trên tài khoản cá thể và page)

Không như là như hình ảnh bìa Facebook, hình ảnh hồ sơ không những lộ diện trên dòng thời hạn Facebook của khách hàng mà còn xuất hiện thêm trên mỗi bài đăng mà chúng ta chia sẻ, từng bình luận.

Thậm chí cả trong kết quả tìm kiếm trên Facebook với trên dòng thời gian của một tín đồ nào đó khi bạn nhắn tin với họ. Nó chỉ là 1 trong những hình hình ảnh thu nhỏ, nhưng làm thế nào để bạn cũng có thể điều chỉnh nó đúng size chuẩn?


*
Kích thước ảnh đại diện Facebook của cá thể và fanpage đề xuất được tối ưu để hiện nhà thể tại chính giữa hình

Dưới đó là kích thước avatar Facebook:

Kích thước về tối đa: 2048 x 2048pxKích thước tối thiểu mà Facebook quy định: 168px x 168pxKích thước tối thiểu đề xuất: 761px x 761pxTỷ lệ size hình: 1: 1

Có một mẹo nhỏ dại mà tôi muốn chia sẻ đó chính là bạn nên điều chỉnh ảnh hồ sơ làm sao cho dù nó hiển thị làm việc kích thước nhỏ dại nhất thì người khác vẫn bắt gặp toàn khuôn khía cạnh của bạn.

Kết luận

Trong bài viết này, tôi đã share các kích thước ảnh bìa Facebook giúp chúng ta có thể dễ dàng upload hình ảnh đúng kích thước, hiển thị trọn vẹn hình ảnh mà không trở nên cắt hoặc vỡ ảnh.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Đẹp Về Doremon Đẹp Và Dễ Thương Đáng Yêu Nhất

Hy vọng rằng bài viết này hữu dụng cho các bước sắp xếp kích thước hình ảnh bìa Facebook tương xứng nhất (research bài bác kích thước hình ảnh facebook tổng) cũng tương tự các chiến dịch Facebook marketing của bạn.

Nếu doanh nghiệp chúng ta đang suy xét mô hình dịch vụ marketing Online trọn gói được xây đắp từ yêu cầu thực sự của khách hàng hàng, trường đoản cú đó chế tác dựng Chiến lược kinh doanh tổng thể và áp dụng từng chiến thuật trên mỗi điểm đụng khách hàng.

Với dịch vụ sale mà FIEX đang hỗ trợ cho những doanh nghiệp Start-up & SMIs, công dụng sẽ được mô tả rõ trên lợi nhuận tăng trưởng tự cả khách hàng mới được duyên dáng và quý khách hàng cũ bởi nuôi dưỡng.

Nguồn tham khảo:

How to size & kiến thiết Your Facebook Cover Photo or Video: https://blog.hubspot.com/marketing/facebook-cover-photo-size-best-practicesThe Picture-Perfect Facebook Cover Photo Size: https://sproutsocial.com/insights/facebook-cover-photo-size/This Is the Best Facebook event Image kích thước <2020 Update>: https://louisem.com/5992/facebook-event-image-size