Hình Ảnh Cây Ngũ Gia Bì

Thông tin cụ thể :

Cây Ngũ Gia Bì hay còn được gọi làcây chân chim, cây lằng, sâm nam, mạy tảng (tiếng Tày), teo tan (Thái), xi tờ rốt (K ho), lông veng vuông (Ba Na)

Tên khoa hc:Scheffera octophylla (Lour) Harms

Hthc vt:ARALIACEAE

Phân loại:Ngũ gia bì có 2 loại: một số loại chân chim và nhiều loại nhiều gai

Xut X:Cây mọc các ở những tỉnh phía Bắc, miền trung bộ và có khá nhiều ở dãy Nam trường Sơn. Ngay cả vùng đồng bởi cũng trồng tốt. Ngay gần đây, ngũ gia phân bì chân chim được xem như là cây cảnh quan thuộc các loại “cao cấp”, mắc tiền.

Bạn đang xem: Hình ảnh cây ngũ gia bì

*

Ngũ Gia so bì chân chim

Đcđim hình thái cây Ngũ Gia bì :

Loại cây nhỏ, có thể cao 2-8m. Vỏ cây màu xám, cành nhỏ dại có lỗ bì. Lá kép hình chân vịt, mọc so le, gồm 6 – 8 lá chét, phía đầu cuống lá dài 8-30cm, lá chét mẫu hình trứng, đầu nhọn tốt hơi tù, lâu năm 7 – 17cm, rộng lớn 3 – 6cm.Cuống lá chét giữa lâu năm hơn. Các hoa chuỳ hoặc chùm tán. Hoa nhỏ tuổi màu trắng, số cánh hoa cùng nhị bởi nhau, thường xuyên là 5 cánh. Trái mọng hình cầu, khi chín tất cả màu tím sẫm.

Cây Ngũ Gia Bìlà cây quý, hay được trồng làm cho cây cảnh thiết kế bên trong , trang trí hành lang, cửa hàng, phòng khách, văn phòng và công sở hoặc trồng trang trí sảnh vườn, sảnh thượng…

Cách quan tâm câyNgũ Gia Bì:

- Ánh sáng:Ưa bóng phân phối phần, chỉ cần bảo vệ trong bên có vừa đủ ánh sáng, mỗi ngày nếu được chiếu sáng khoảng chừng 4 giờ đồng hồ thì cây sẽ cải cách và phát triển tốt.

- sức nóng độ:Không chịu đựng được quá lạnh lẽo hoặc vượt nóng, nhiệt độ sinh trưởng thích hợp trong khoảng chừng 15 – 250C, mùa đông nhiệt độ không được thấp dưới 50C, nếu như không cây có khả năng sẽ bị rụng lá

- Nước:Thích đúng theo vớimôi ngôi trường có nhiệt độ không khí cao, nhiệt độ của đất tốt, dẫu vậy cũng có tác dụng chịu đựng nhiệt độ khô.

- Đất:Trộn đất bùn than, đất mùn và đá trân châu cùng với nhau, thêm một lượng nhỏ phân trộn tổng hòa hợp là được.

Xem thêm: Troll Vỡ Màn Hình Iphone - Ứng Dụng Troll Trên Iphone Siêu Ấn Tượng

- Phân bón: ngày hè là thời hạn sinh trưởng, nên bón phân mang đến cây vào thời đặc điểm đó để cây trở nên tân tiến tốt.

Một số hình ảnh cây ngũ gia bì

*

*

*

*

Ngũ Gia Bìtrồng có tác dụng cây cảnh thiết kế bên trong , trang trí hành lang, cửa ngõ hàng, chống khách, văn phòng