Công Thức Tính Số Ngày Trong Excel

Bạn thường xuyên sử dụng Excel để tính toán và trình bày số liệu. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ gặp khó khăn với những hàm chưa từng sử dụng. Bài viết này Sforum sẽ chia sẻ cho bạn cách tính số ngày trong Excel một cách chi tiết nhất giúp bạn sử dụng Excel thuận tiện hơn.

Bạn đang xem: Công thức tính số ngày trong excel

Excel là một phần mềm rất quen thuộc đối với nhân viên văn phòng. Vì vậy, để sử dụng Excel một cách chuyên nghiệp hơn, bạn hãy lưu lại ngay mẹo tính số lượng ngày bằng Excel cực đơn giản này nhé!

*


Hàm tính số ngày trong Excel từ ngày hiện tại

Cách đầu tiên để tính số ngày trong Excel bắt đầu từ ngày hiện tại, bạn có thể sử dụng hàm sau đây: =TODAY()-B6. Với B6 là ô chứa ngày mà bạn cần tính từ ngày đó đến hiện tại.

*

Cách thứ hai, bạn có thể sử dụng hàm: =DATE(2022,1,27)-B6. Trong đó:

Hàm DATE(năm,tháng,ngày), bạn nhập ngày hiện tại vào hàm DATE.B6 là vị trí ngày mà bạn cần tính số ngày từ ngày đó đến ngày hiện tại.

*

Cách tính số ngày trong Excel bằng cách cộng thêm số ngày, tuần, tháng

Bước 1: Để tính số ngày bằng cách cộng thêm ngày, bạn sử dụng hàm: =DATE(2022,1,1)+12. Trong đó:

DATE(năm,tháng,ngày): bạn nhập ngày cần tính.12: là số ngày mà bạn muốn cộng thêm.

*

Bước 2: Để tính số ngày cộng thêm theo tuần, bạn sử dụng như sau: =DATE(2022,1,1)+2*7. Với công thức này:

*

*

*

Hướng dẫn hàm tính số ngày bằng cách trừ bớt số ngày, tuần, tháng

*

*

*

*

Cách tính thời gian tích lũy giữa hai ngày

Để tính thời gian tích lũy giữa hai ngày bất kỳ, bạn có thể sử dụng hàm như sau: =DATEDIF(B6,C6,”y”)&” years, ” &DATEDIF(B6,C6,”ym”)&” months, ” &DATEDIF(B6,C6,”md”)&” days”, với B6 là ngày bắt đầu và C6 là ngày kết thúc. Kết quả sẽ ra dạng năm, tháng, ngày như hình dưới đây.

*

Hàm tính số lượng ngày giữa hai khoảng thời gian

Bạn sử dụng hàm: =DATEDIF(B6,C6,”d”) để tính số lượng ngày trong Excel giữa hai ngày bất kỳ. Kết quả của phép tính này sẽ cho ra số lượng ngày cụ thể.

Xem thêm: Kết Quả Chung Kết Thế Giới Lmht 2021 Hôm Nay Mới Nhất, Lịch Thi Đấu Cktg 2021: Chung Kết Thế Giới Lmht

*

Tạm kết

Bài viết này Sforum đã hướng dẫn cho bạn cách tính số ngày trong Excel cực đơn giản. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn sử dụng Excel chuyên nghiệp hơn. Chúc bạn thành công.