Cách May Khẩu Trang Y Tế

dịch vi-rút corona 2019 (COVID-19): có tác dụng Khẩu trang Vải

Khẩu trang hoàn toàn có thể giúp phòng ngừa sự lây truyền của vi-rút COVID-19. CDC khuyên nên mọi người đeo khẩu trang chống bụi vải ở nơi công cộng. Vào trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng, khẩu trang chống bụi y tế cần giành cho nhân viên y tế. Nhưng lại quý vị hoàn toàn có thể cần làm khẩu trang vải vóc của riêng mình. Quý vị có thể làm điều này bằng cách sử dụng khăn rằn, áo phông hoặc vải khác.

Bạn đang xem: Cách may khẩu trang y tế


Khẩu trang vải vóc giúp chống ngừa COVID-19 như thế nào

Khẩu trang vải có thể giúp ngăn ngừa sự lây lan của vi-rút. CDC khuyên phải đeo khẩu trang vải ở khu vực công cộng, nơi nặng nề giãn bí quyết xã hội, như trên các siêu thị tạp hóa hoặc đơn vị thuốc, nhất là ở những quanh vùng có vi-rút lây lan. Khẩu trang giảm bớt giọt phun từ miệng và mũi của quý vị lúc quý vị thở. Đây có nghĩa là những người hoàn toàn có thể mang vi-rút tuy vậy không biết rất có thể giúp chống ngừa lây vi-rút cho những người khác.


Không treo mặt nạ vải vóc cho:

Trẻ dưới 2 tuổi

Người bị khó thở

Người đang bất tỉnh hoặc cấp thiết tháo khẩu trang của họ


Sử dụng khẩu trang chống bụi vải của quý vị

Khẩu trang vải yêu cầu vừa với phương diện quý vị, không tồn tại khoảng trống. Rất tốt là khẩu trang chống bụi nên có nhiều lớp vải và yêu cầu ở nguyên địa điểm với dây buộc xung quanh cổ và đầu của quý vị, hoặc với các vòng xung quanh tai. Nó sẽ có thể chấp nhận được quý vị thở bình thường. Đeo khẩu trang chống bụi khi quý vị cho nơi công cộng. Khách hàng vẫn giữ khoảng cách 6 feet (khoảng 2 mét) với những người khác và áp dụng nước rửa tay khi ra ngoài.

Khi quý vị dỡ khẩu trang, thực hiện cẩn thận. Đừng chạm vào mắt, mũi, hoặc miệng. Treo khẩu trang lên một chiếc móc hoặc đặt nó ở địa điểm được chỉ định. Cọ tay quý vị sau thời điểm chạm vào nó.

Giặt khẩu trang y tế sau vài lần áp dụng trong thời hạn ngắn, 1 lần sử dụng lâu, hoặc nó bị ẩm. Giặt nó liên tục hơn nếu như cần. Quý vị rất có thể giặt nó bằng máy giặt. Hoặc quý vị rất có thể gặt thủ công bằng tay với xà phòng và nước. Đảm bảo nó khô trọn vẹn trước lúc quý vị đeo.


Cách làm cho khẩu trang thuận lợi với áo phông

Đây là 1 trong chiếc khẩu trang đơn giản. Nó chỉ là một trong lớp vải. Điều này tức là khả năng đảm bảo kém hơn. Nhưng xuất sắc hơn là không sử dụng khẩu trang.

*

Quý vị đã cần:

Một chiếc áo phông quý vị rất có thể cắt ra

Kéo

 

*

Bước 1. Cắt bỏ 7 mang lại 8 inch dưới thuộc của áo phông.

 

*

Bước 2. Giữ mảnh vải đó phẳng. Giảm một hình chữ nhật thoát khỏi nó khoảng 6 mang đến 7 inch, nhằm lại các dải vải vóc mỏng bên trên và dưới hình chữ nhật. Điều này sẽ còn lại đủ vải vóc để bịt mặt quý vị, cộng với đến quý vị 2 dây đai.

*

Bước 3. Cắt mỗi loại 2 quai ngay nghỉ ngơi giữa. Điều này là nhằm quý vị có thể buộc dây đai vùng phía đằng sau cổ và đầu của quý vị. Đây là khẩu trang chống bụi của quý vị.

*

Bước 4. Để đeo khẩu trang, buộc 1 cặp dây đai quanh cổ với cặp thứ hai lên phía đằng sau đầu của quý vị. Buộc chúng ở độ dài phù hợp nhất với quý vị. Đảm bảo khẩu trang vừa khít, tuy vậy quý vị vẫn hoàn toàn có thể thở thoải mái.


Cách có tác dụng khẩu trang khăn rằn nhiều lớp hoặc khẩu trang bằng khăn

Khẩu trang này có rất nhiều lớp vải. Với nó thực hiện bộ lọc giấy để bảo đảm nhiều hơn.

*

Quý vị vẫn cần:

1 khăn rằn hoặc miếng vải cotton hình vuông vắn khác (20 inch x 20 inch)

1 phin pha coffe hình nón

2 dải cao su hoặc dây buộc tóc

Kéo

*

Bước 1. Cắt phin pha cà phê hình nón làm đôi, từ bên đây sang mặt kia. Quý vị đã chỉ áp dụng nửa trên.

*

Bước 2. Trên một khía cạnh phẳng, gấp khăn rằn hoặc miếng vải hình vuông vắn khác có tác dụng đôi để chế tác thành hình chữ nhật.

*

Bước 3. Đặt phần cắt trên thuộc của phin pha cafe vào thân hình chữ nhật vải, theo chiều dọc. Kế tiếp gấp miếng vải hầu hết trên phin pha cà phê. Gấp từ trên xuống với từ bên dưới lên, để chế tác thành một hình chữ nhật dài, mỏng.

 

*

Bước 4. Sử dụng 2 dây cao su đặc hoặc dây buộc tóc. Kéo 1 đầu của hình chữ nhật bởi vải mỏng qua 1 dây cùng đầu còn lại qua dây máy hai. Sau đó gấp hai đầu của miếng vải lại để đụng nhau sống giữa. Đây là khẩu trang y tế của quý vị.

*

Bước 5. Hiện thời đặt miếng vải cấp ngang phần mặt bên dưới của quý vị. Kéo từng dây cao su trên mỗi tai của quý vị. Điều chỉnh khẩu trang nhằm nó che mũi, miệng và cằm của quý vị. Phin pha cafe nên qua mồm của quý vị. Đảm bảo khẩu trang chống bụi vừa khít, nhưng quý vị vẫn có thể thở thoải mái.

Xem thêm: Mẫu Trang Trí Lớp Chụp Kỷ Yếu, Phụ Kiện, Bóng Bay Trang Trí Kỷ Yếu, Kỉ Yếu


Cách may khẩu trang bởi vải các lớp

Tìm hiểu bí quyết may khẩu trang bởi vải nhiều lớp, xem hướng dẫn từ CDC.