Cách Cắt May Áo Sơ Mi

Sẽ không còn gì chân thành và ý nghĩa hơn khi bộ quà tặng kèm theo một loại áo sơ ngươi hand-made cho anh em và tín đồ thân. Mặc dù nhiên, nếu như bạn không đề nghị là thợ may chuyên nghiệp hóa thì sẽ tương đối khó để thực hiện. Vị vậy, trong bài viết dưới đây, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách may áo sơ mi cô bé A-Z giúp đỡ bạn hoàn thiện một loại áo đẹp cùng đạt chuẩn chỉnh nhất.Bạn đã xem: gợi ý may áo sơ ngươi nữ

Công thức may áo sơ mi nữ

Có 3 phía bên trong công thức may áo sơ mi nàng bạn cần nắm rõ như sau:

Số đo mẫu

Ngang vai (V) = 38 cmDài áo (DA) = 62 cmVòng ngực (VN) = 84 cmDài tay (T) = 54 cmVòng cổ (C) = 34 cmVòng mông (VM) = 88 cm.

Bạn đang xem: Cách cắt may áo sơ mi

Cách tính vải

Khổ vải vóc 0.9 mét = 1 dài tay + 2 lâu năm áoKhổ vải vóc 1.2 mét = 1 dài tay + 1 dài áo + đường mayKhổ vải vóc 1.5 mét = 1 lâu năm áo + 40 cm.

Thiết kế

Thân trước

Thực hiện vội 2 mép vải vóc trùng nhau với mép vải để về phía người cắt, mặt đề nghị áp vào nhau. Chú ý, để chừa lớp ở giữa nẹp cùng giao khuy một khoảng chừng 5,5cm rồi thực hiện kẻ AD nhiều năm áo + 2 centimet gấu.

Hạ nách = AC = 1/4 N thêm một cmXuôi vai = AN = 4 cmRộng đô = CX = 50% V giảm 1 cmRộng vai = BB1 = 50% VRộng mông = DD1 = 1/4 M + 2 cm hoặc 3 cmRộng ngực = CC1 = 1/4 N + 3 cm hoặc 3 cmChia cổ: rộng lớn cổ = AA1 = 1 tháng 5 C sút 0.5 cmAH = 1 tháng 5 C thêm 0.5 cmSa gấu = DE = 1.5 cmĐường cắt: Để ra khoảng 0.6 centimet đường may đối với nách áo và con đường cong cổ với để ra khoảng tầm 1cm mặt đường may đối với vai áo với sườn.Thân sau


*

*

Thực hiện gấp hai vải theo chiều dọc bảo vệ 2 mặt đề nghị úp vào nhau. Sau đó, đo chiều ngang gấp vải khoảng chừng 1/4 M + 4 cm. Sau đó, sang dấu các đường kẻ ngang A, C, D tự điểm A của thân trước dân lên điểm A của thân sau một khoảng chừng 2cm.

Xuôi vai = ab = 4 cmRộng vai = bb1 = 50% VRộng ngực = cc1 = 1/4 N + 1 cm cho 2 cmRộng đô = cx = 1/2 V giảm 0.5 cmRộng mông = dd1 = 1/4 M + 1 cm đến 2 cmChia cổ: rộng lớn cổ = aa1 = 1/5 C giảm 0.5 cm; aI = 3 cmNối a1 xuống b1, b1 xuống c, c1 xuống d1Vạch cong b1 xuống c1 cùng I lên a1.Đường cắt: tương tự như như phần thân trước.Tay áo


*

Thực hiện gấp rất nhiều lần vải theo chiều dọc thế nào cho mặt yêu cầu của miếng vải vóc úp vào nhau

AC lâu năm tay – măng sécSâu tay = AB = 1/8 N + 1 centimet hoặc 2 cm.AB1 = một nửa x (vòng nách sau + vòng nách trước) + 0.5 cm.Nối điểm A xuống B, chia 3 và tiến hành vạch cong.Cửa tay = CC1 = 50% CT + 3 centimet hoặc 5 cm.Thực hiện nay nối mặt đường sườn tay B1 xuống C1.Các chi tiết phụ

Với cổ áo

Gấp đôi vải làm sao để cho mặt đề nghị của miếng vải vóc úp vào nhau

Bản cổ = AB = 4 cmChiều dài bạn dạng cổ = BB1 = 50% (vòng cổ thân trước + vòng cổ thân sau)AI lên A2 = 1 cm cho 1.5 cmSố đo B1H = 1 cmA2 ra A3 = 3 cm mang đến 4 cmThực hiện tại nối A3 xuống H và H về B2.Chân cổ các bạn dựa theo mặt đường cong BH.Chiều dài chân cổ = 50% x (Vòng cổ thân trước + vòng cổ thân sau) + 0.5 cm; To phiên bản chân cổ = 3 cm đến 4 cm.

Với mặt đường cắt

Bạn chú ý để ra khoảng tầm chừng 0.6cm

Măng séc

Chiều lâu năm măng séc = CT + 4 cm; Bản to măng séc = 4 cm.Chú ý: Chừa số đông một khoảng 0.6 cm khi cắt.

Hướng dẫn quá trình cách may áo sơ ngươi nữ chuẩn chỉnh nhất

Dưới đây là 10 bước biện pháp cắt may áo sơ mi nữ cụ thể cho các bạn tham khảo:

Bước 1: Lựa chọn mẫu mã may


*

Các mẫu mã áo sơ mi cô bé phổ biến

Áo sơ mi có rất nhiều kiểu dáng khác biệt nên bán cần xác định kiểu áo các bạn định may theo sở trường của bản thân hoặc người nhận. Một vài mẫu áo sơ mi phổ biến như: áo sơ ngươi cổ trụ, áo sơ ngươi cổ tròn, cổ Đức,…

Bước 2: Chọn gia công bằng chất liệu vải phù hợp

Để chọn chất liệu vải phù hợp, bạn cần lựa theo theo form dáng vẻ sơ mi bạn có nhu cầu cắt may. Ví dụ như vải voan có đặc tính mỏng manh nhẹ, mềm mại, hình mẫu thiết kế trẻ trung, phái nữ tính. Hoặc vải kate Mỹ cân xứng kiểu áo có đặc tính thanh lịch trọng, không phai màu cùng không nhăn. Tuy nhiên, một số loại vải này có ngân sách khá cao nên chúng ta có thể cân nhắc chuyển sang vải vóc kate silk nếu kinh phí hạn không lớn nhé.

Bước 3: giảm và sang trọng phấn những đường chiết eo

Tại bước này, bạn sẽ cần cắt những vị trí như: phần thân trước, thân sau, tay cáo, măng séc tay, chân cổ, bản cổ áo,…Chú ý, bạn cần xác định đúng mực số đo bằng thước, phấn color để giảm vải được chính xác nhất. Những số đo cơ bản cần mang như: chiều lâu năm thân áo, số đo 3 vòng, chiều tay tay áo, chiều lâu năm từ cổ mang lại mông, kích thước các vòng cổ, bản chân cổ, ly chiết,…

Bước 4: bước đầu may phân tách eo phần thân trước & phần thân sau


*

May chiết eo phần thân trước với sau

Khi may phân tách eo, bạn cần thực hiện ở bên trên cả phần áo thân trước cùng áo thân sau. Đường san phấn vẫn vẽ từ trước vẫn là cơ sở quan trọng đặc biệt của bước may cái áo. Khi đoạn này thực hiện xong xuôi cũng là lúc các bạn định hình chấm dứt kiểu dáng áo.

Bước 5: May phần ráp sườn thân cùng phần ráp sườn vai

Các nét may ráp sườn và thân chắc chắn là sẽ quyết định đến size áo. Bởi vậy, bạn cần bảo đảm an toàn đường may thật gọn gàng gàng, thẳng. Sau khi ráp sườn thân thì dáng vẻ áo cơ bạn dạng đã được lên form. 

Bước 6: May tay áo cùng ráp vào thân

Phần tay áo đã được cố định vào ống ống tay áo được chuẩn bị từ trước. Sau đó, thực hiện lắp ráp bộ phận tay áo với thân của áo sơ mi.

Bước 7: May cổ áo và tra vào thân áo


Chi tiết bí quyết may phần phần cổ áo và tra vào thân áo

Với phần dưới cổ áo, yên cầu các nét may phải trực tiếp hàng và sắc sảo. Vì chưng vậy, chúng ta cần tập trung cao ở đoạn này để hoàn thiện. Sau thời điểm đã định hình kết thúc phần phần cổ áo thì thực hiện lắp ráp vào thân áo.

Bước 8: Lên gấu áo

Thao tác lên gấu áo đòi hỏi người thực hiện tỉ mỉ, gọn gàng và cẩn thận. Bước này chính là thao tác sau cùng trước khi trả thiện.

Bước 9: có tác dụng khuy, cúc áo

Đây là bước hoàn thành áo và kiểm tra những lỗi của thành phẩm. Theo đó, bạn cần thanh tra rà soát xem tất cả chỉ thừa tốt không, các đường may đã đa số hay chưa. Sau đó, tiến hành thùa khuy, cúc áo.

Bước 10: mang thử và kiểm soát và điều chỉnh lại mang đến phù hợp


Áo sơ mày sau khi ngừng cần đảm bảo an toàn vừa vặn vẹo với cơ thể

Các đường nét cắt may triển khai dựa theo số đo chưa hẳn là đúng đắn 100%. Vì chưng vậy, bạn cần mặc thử xem áo đã phù hợp với số đo giỏi form tín đồ hay chưa. Theo đó, chúng ta cũng có thể điều chỉnh một số vị trí như: cắt sút tay áo, thân áo, may mong vai bé nhỏ lại,…

Trên đấy là hướng dẫn giải pháp may áo sơ mi chi tiết nhất mà shop chúng tôi muốn share tới bạn. Bà mẹ nếu có ý định muốn sở hữu chiếc áo sơ mi rất đẹp theo sở thích, chớ ngần ngại tiến hành theo công việc trên nhé. Có thể chắn bạn sẽ thành công!


6,1K

Nhiều người mẹ mới may hoặc đang biết may rồi nhưng mà vẫn nhờ vào vào rất nhiều mẫu rập đề xuất không may được nhiều kiểu. Bởi vậy cách làm cắt áo sơ mi người vợ này sẽ là một trong những kiến thức xuất xắc giúp ích cho chính mình đấy!

Với những người mẹ mới may hoặc đã biết may rồi nhưng mà vẫn phụ thuộc vào hồ hết mẫu rập thì khó rất có thể may được không ít kiểu. Bởi vì vậy, công thức giảm áo sơ mi nữ này sẽ là trong số những kiến thức may vá hữu dụng đấy!

Áo sơ ngươi nữ không chỉ là một thành tựu thời trang được phái nữ ưa chấp thuận mà còn là một trong kiểu áo yêu thương cầu tài năng cắt may tương đối cơ bạn dạng nên cũng được nhiều fan tìm tòi phương pháp thực hiện.


Công thức giảm may áo sơ mi cho bạn những mẫu áo đẹp như này

Tham khảo ngay với chúng tôi cách cắt may áo sơ mi bạn nữ dáng chuẩn chỉnh theo công thức trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cấu trúc chính cùng số đo của dòng áo sơ mi

Thân trước: 2 miếng thân trước + 2 decoupe trước. Thân sau: 2 miếng thân sau + 2 decoupe sau. Tay áo: Tay 1 mang. Cổ áo: Chân cổ + Lá cổ.

Đây là một kiểu áo sơ mi cơ phiên bản cho bạn hình dung

STT VỊ TRÍ ĐO KÝ HIỆU SỐ ĐO LƯỢNG CỬ ĐỘNG
1 Dài áo Da 62
2 Dài eo De 38
3 Dài cạnh cổ ->Mông Dccm 56
4 Dài cạnh cổ->ngực Dccn 23
5 Dài tay Dt 58
6 Vòng cổ Vc 35
7 Vòng ngực Vn 86
8 Vòng eo Ve 68
9 Vòng mông Vm 90
10 Rộng vai Rv 36
11 Rộng cửa tay (DxR) 6×23
12 Bản chân cổ 3
13 Ly chiết 3

Với phương pháp cắt áo sơ mi người vợ này, thứ nhất bạn cần thực hiện cách đo

2. Bí quyết cắt áo sơ mi cô bé với thân trước

– Kẻ 1 mặt đường thẳng OY tuy nhiên song AY cắt những đường AX kéo dãn dài tại các điểm A’,C’,D’,E’,G’.

– khẳng định A’B’ = Xv + 0.5 =4.5.

– xác định các điểm bên trên OX.

– Vẽ vòng cổ: rộng lớn ngang cổ = A’A1’ = Ve/6 + 1 = 6.8.

– xác minh vai nhỏ TT = TS: A1’B1’ = A2B1.

– Vẽ vòng nách trước: trên C’X, xác minh rộng ngang ngực = C’C1’ = (Vn + CĐn)/4 + 0.5 = 22.

Từ B1’ lấy B1’B2’ = 32cm hạ vuông góc giảm C’X trên C2’.

Xác định trung điểm của B2’C2’ là H, nối H’ cùng với C1’.

Xác định trung điểm của H’C1’ là Q, nối Q với H’.

Tiếp tục xác định trung điểm của QH’ là Q’.

– Vòng nách trước là con đường cong đi qua các điểm B1’H’Q’C1’.

Vẽ sườn thân và gấu áo:

– bên trên D’X, khẳng định rộng ngang eo: Rne = D’D1’= (Ve+CĐe)/4 + ly (3) = 20.

– bên trên E’X, khẳng định rộng ngang mông: Rnm = E’E1’ = (Vm+CDDm)/4 = 22.5.

– Nối C1’ cùng với D1’ với E1’ bởi đường thẳng,kéo dài giảm G’X tại G1’.

– Ta vẽ đoạn C1’D1’ là con đường cong lõm, D1’E1’G1’ là mặt đường cong lồi.

– xác định sa vạt trước = G’G2’ = 1/30 việt nam = 2.8.

– trên G1’E1’ mang G1’K’ = (1^1.5). Vẽ gấu trước K’G2’ là đường cong lồi.

– xác định ly đem D’T’ =1/10 nước ta + 1 = 9.6.

Xem thêm: Sự Thật Về Thức Ăn Chín Để Trong Tủ Lạnh Được Bao Lâu, Sự Thật Về Thức Ăn Thừa Trong Tủ Lạnh Gây Ung Thư

– Trục ly trải qua T’ tuy vậy song OY cắt C’C1’ tại T1’. Nối T1’ với H’ vẽ cong đoạn T1’H’.