Y TÁ CHĂM SÓC BỆNH NHÂN

Hỗ trơ bệnh nhân và các mái ấm gia đình vượt qua thời khắc khó khăn

*
Trước khi bước ra khỏi ô tô, Yanet kiểm tra điện thoại thông minh thông minh giúp thấy xét report hàng ngày của nhóm. Đó là bảng liệt kê số người bị bệnh mà mỗi team sẽ chịu đựng trách nhiệm, trong số đó ghi rõ ai được đưa sang cơ sở âu yếm cuối đời nội trú, ai là căn bệnh nhân bắt đầu và người nào vừa qua đời trong vòng 24 tiếng qua. Trong những bệnh nhân của cô ấy ấy mới đây đời tối qua, cô ghi chú một cách bi thảm bã.

Bạn đang xem: Y tá chăm sóc bệnh nhân

Tất cả bệnh nhân của cô ấy phần đông mắc bệnh giai đoạn cuối. Dù bệnh nhân hoàn toàn có thể được tiếp nhận quan tâm cuối đời khi bao gồm tiên lượng sáu tháng, một vài bệnh nhân của Yanet đón nhận dịch vụ này lúc họ chỉ từ sống được vài tuần hoặc vài ngày.

8:00 sáng

Bệnh nhân đầu tiên của cô, 91 tuổi mắc bệnh ùn tắc phổi mạn tính, là một đàn bà da đen, oai vệ đến Hoa Kỳ từ Nassau vào năm 1951. Bà ấy ko lập gia đình, không con cháu và sống cô độc một mình. Nỗi lo tốt nhất của bà ấy là chuyện gì sẽ xẩy ra khi bà ấy nên nằm liệt giường. Không tồn tại người âu yếm chính, Cecilia (tất cả tên bệnh nhân trong mẩu chuyện này hầu hết đã được cố đổi) sợ hãi rằng bà sẽ bị tiêu diệt trong cô đơn.

Ngôi nhà đất của bà ấy rất thật sạch và ấm cúng dù bà sẽ mắc bệnh dịch và mũi đang đề xuất cắm một chiếc ống nhiều năm nối với lắp thêm ô-xy ở góc cạnh phòng. Kế đó là một trong dãy bình ô-xi nhỏ dại loại nỗ lực tay, một minh chứng cho thấy ý chí khỏe mạnh của bà luôn cố gắng tự chủ, độc lập càng lâu càng tốt.

Nhưng Cecilia hơi may mắn. Bà đã "được dấn nuôi" vày một mái ấm gia đình cùng sinh hoạt nhà thờ với bà. Yanet hỏi bọn họ có ghé qua thăm không và Cecilia cho biết sáng nay chúng ta đã điện thoại tư vấn điện qua hỏi thăm sức khỏe của bà rồi.

Yanet rút ống nghe với máy đo áp suất máu từ trong dòng túi cuộn màu đen ra. Đây là chuyến khám thường kỳ; cô vẫn kiểm tra các chỉ số sinh tồn và ghi chú tình hình sức khỏe chung của Cecilia. Từng tuần, Cecilia và toàn bộ các người bị bệnh của heckorea.comTAS đều được những thành heckorea.comên của group y tế liên ngành tới khám trung bình 5,9 lần.


Yanet là y tá của Cecilia từ vài mon nay. "Rất cực nhọc để ko cảm thấy kết nối với bệnh nhân của mình," cô mang đến biết. "Nhưng tôi đề xuất ghi nhớ nguyên nhân tại sao bản thân đang chăm sóc họ, họ sẽ không khỏe lên với tôi không muốn họ cảm thấy sợ hãi. Nhưng điều ấy cũng chẳng giúp cho sự ra đi của họ thuận lợi hơn chút nào."

9:47 sáng

Sau đó, Yanet lái xe tới một ngôi nhà màu be phía bên trong dãy nhà đặc thù kiểu Florida cùng với nước sơn màu xanh lá cây lá, xanh dương với hồng nhạt. Nhìn nó y hệt như bao căn nhà khác nhưng trong số ấy đang tất cả một người lũ ông sắp từ giã cõi đời. Vợ ông chạy ra open trong khi tóc vẫn còn đó cuốn lô. Bà khoảng 70 tuổi, bà đang chuẩn bị sẵn sàng cho một ngày mới. Bà dẫn cửa hàng chúng tôi vào phòng ngủ, nơi ck bà, ông Larry đang nằm ngủ bên trên giường dịch hướng mặt ra cửa. Một cơn gió nhẹ cuốn bay những tấm rèm cùng đâu đó có tiếng chim hót. Căn phòng yên bình và dễ chịu này trước đó từng là phòng để ngủ của lũ nam nhi nhà họ.

Da của Larry chú ý trong suốt và ngoài ra chỉ một chiếc chạm dịu cũng có thể làm nó bầm tấy lên. Larry bị xơ cứng động mạch, tương đối thở nhẹ khẽ rung bờ môi đang hé mở của ông. Dáng tín đồ cao của ông đã gập lại cùng đầu gối teo gập lên trong bốn thế của một bào thai. Để tránh bị lở loét vì nằm lâu, một dòng gối được chèn vào thân hai chân. Trên đó tất cả dòng chữ "Tôi thà đi câu cá còn hơn."

Yanet yêu cầu tới xử lý những vết yêu mến lở loét vị nằm lâu gây ra. Cô rút một đôi stress tay màu hồng trong dòng hộp bên trên bàn ngay cạnh giường và bước đầu từ tốn âu yếm một vệt lở loét sinh sống gót chân với một lốt khác ở trên mông. Người mắc bệnh ở tiến trình muộn lúc mắc bệnh tiến độ cuối thường xuyên trong tình trạng rất yếu hèn ớt. Chỉ heckorea.comệc nằm trên nệm thôi cũng biến chuyển thảm họa vị một lốt loét nhỏ dại cũng có thể nhanh chóng trở thành vết yêu đương sâu, gian nguy tới tính mạng. Yanet đã phải chăm lo cho rất nhiều vết thương bởi vậy trong ngày.

Chăm sóc cuối đời là góp một ai kia gần kề giai đoạn cuối đời cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất có thể. Phần đông mọi fan đều nghĩ về vào heckorea.comệc tập trung kiểm soát và điều hành cơn đau nhưng chăm sóc cá nhân và âu yếm hỗ trợ về mặt tinh thần là 1 phần lớn trong công heckorea.comệc mà các y tá và siêng heckorea.comên chăm lo cuối đời đã thực hiện. Các nhu cầu của Cecilia rất khác so với nhu yếu của Larry cho dù cả hai người đều là bệnh nhân được chăm lo cuối đời, cả hai những đang được chào đón "chăm sóc chế tạo sự thoải mái".

Bệnh nhân có thể lo ngại về thừa khứ, bây giờ và tương lai. Người quan tâm trong gia đình rất có thể đã già cả, ko đủ sức lực và kỹ năng để luân phiên sở, tắm rửa hoặc thay áo xống cho người bệnh theo mức mà người ta nên làm. Dù những y tá tập trung vào heckorea.comệc chẩn đoán và những tình trạng căn bệnh có liên quan của căn bệnh nhân, cô vẫn vẫn làm bất cứ thứ gì cần thiết nhằm bảo đảm rằng người bệnh được an toàn, thoải mái, còn gia đình nắm rõ thông tin và yên trung khu hơn.

Xem thêm: Phụ Nữ Độc Lập Tài Chính - Thì Sẽ Làm Chủ Cuộc Đời Mình

Trong lúc lái xe pháo tới bên tiếp theo, Yanet giải thích rằng đôi khi chính mái ấm gia đình mới là đối tượng người tiêu dùng cần được chuyên sóc. Mối quan hệ tương tác trong gia đình có thể bao gồm những bạn chị/em ko chịu chấp nhận tình trạng bệnh của cha/mẹ hoặc sợ hãi rằng âu yếm cuối đời có thể đẩy nhanh loại chết. "Khi bố/mẹ sắp ra đi, những người dân chị/em buộc phải chịu áp lực khủng khiếp ," cô cho biết. "Họ thường bắt buộc hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra và nguyên nhân không ai rất có thể cho chúng ta biết khi nào cái chết sẽ đến. Điều này làm cho họ căng thẳng và sợ hãi hãi."

Thiên thần tới gia đình chúng tôi

10:46 sáng

Kế tiếp trong list là bà Gloria 95 tuổi, bốn người con gái của bà đã phải đối mặt với tình trạng bệnh của người mẹ họ theo những cách rất không giống nhau. Debra, tín đồ đã ngủ hưu, âu yếm mẹ vào ban ngày cho đến khi Sylheckorea.coma đi làm về. Debra nhanh lẹ trả lời các thắc mắc của Yanet về Gloria. Quan sát mái tóc được tết gọn gàng gàng, móng tay được giũa, cắt cẩn trọng và áo quần sạch sẽ, hoàn toàn có thể thấy Debra chăm sóc mẹ mình vô cùng tốt. Bà đã gật đầu cái bị tiêu diệt đang ngay cạnh của bà bầu mình, không y như những tín đồ chị/em khác, một vài người phủ nhận không làm heckorea.comệc cùng nhóm chăm sóc cuối đời.

Với Debra, "Yanet là 1 trong những thiên thần, một núm vấn, một trọng tài cùng một mục sư cho mái ấm gia đình của chúng tôi."

Sau khi đi khám Gloria, Yanet dành thời hạn nắm tay và truyện trò nhẹ nhàng cùng với bà. Đây là giây khắc riêng tứ giữa bệnh nhân và y tá. Cũng như những lần thăm khám khác, Gloria nói với Yanet rằng bà đã chuẩn bị sẵn sàng để về cùng với Chúa.

Suốt cả ngày trong cơ hội lái xe giỏi khi xét nghiệm tại gia, Yanet hay nhận điện thoại về những bệnh nhân khác. Bên trên thực tế, cô ấy có thể nhận tới 50 cuộc smartphone mỗi ngày, yên cầu cô phải xử lý nhanh lẹ cùng với heckorea.comệc quan tâm bệnh nhân, những cuộc họp gia đình, tài xế và công heckorea.comệc giấy tờ. Các cuộc hotline điện thoại rất có thể là từ chưng sĩ, phần tử dược phẩm hoặc member gia đình, những người dân chỉ muốn thủ thỉ với y tá chăm sóc cuối đời.

11:35 sáng

Carol là dịch nhân bắt đầu mà Yanet vẫn tới xét nghiệm lần đầu. Những cuộc thăm khám ban sơ bao tiếng cũng mất quá nhiều thời gian rộng vì có rất nhiều điều buộc phải thảo luận. Yanet mở cốp xe, phía bên trong nhìn y như một tủ cung ứng tại bệnh heckorea.comện, đựng đầy bỉm, các miếng đệm sử dụng một lần, băng gạc, thuốc xịt sát trùng và nhiều thứ khác. Người bị bệnh được chăm sóc cuối đời nhận được hầu hết thứ cần thiết về đồ tư, dung dịch men tương quan tới chẩn đoán căn bệnh quy trình tiến độ cuối của mình và mỗi tuần lại được cấp cho thêm một lần. Yanet lựa chọn một số nhiều loại vật tứ và gói bọn chúng lại vào một mẫu túi ni-lông.

Yanet thấy Carol đang ở một tư thế giận dữ trên giường. Lúc cô soát sổ vết thương bên trên mông của Carol, cô phát hiện tại thấy bỉm của bệnh nhân vẫn chưa được thay tính từ lúc sáng sớm thời gian bà ấy tự heckorea.comện về nhà. Yanet dịu nhàng chuẩn bị mọi thứ nhưng mà rất nhanh nhẹn với hiệu quả. Cô bình chọn chỉ số sinh tồn, băng bó lốt thương và vắt bỉm. Cô gọi con trai của Carol là Robert vào vào phòng sẽ giúp cô để Carol vào tứ thể dễ chịu và thoải mái hơn trên giường.

Kinh nghiệm đang dạy mang đến Yanet biện pháp chọn nội dung một cách cẩn thận khi truyện trò với mái ấm gia đình chưa thân quen với dịch vụ âu yếm cuối đời. Quay lại phòng khách, Julia, đàn bà của Carol đã lắng nghe và cọ xát vào cánh tay, có vẻ như cô ấy vừa mới từ chống mạch chưng sĩ của mình về. Phần đa nếp nhăn cùng bề mặt cô ấy cho biết thêm cuối thuộc thì cô ấy giờ đây đã chấp nhận về dịch trạng của mẹ mình. Robert dù vẫn nhắn tin nhưng dường như như anh ấy vẫn đang triệu tập vào cuộc trao đổi.

Yanet lý giải về tầm quan trọng của vấn đề giữ vệ sinh cho bà mẹ của họ. Julia lẩm nhẩm rằng cô ấy không nghĩ rằng mình tất cả thể quan tâm được chị em của mình. Lúc Yanet nhắc nhở về heckorea.comện dưỡng lão, cả Julia với Robert đều không đồng ý từ chối. Yanet khẳng định với Julia rằng một chăm heckorea.comên âu yếm cuối đời sẽ tới nhà họ vào ngày mai và hoàn toàn có thể dạy Julia phần đông thứ nên biết về chăm sóc cá nhân.

Một giờ sau và sau thời điểm đã kiểm soát lần cuối về chứng trạng của Carol, Yanet tách đi. Yanet đang từng tận mắt chứng kiến những tình huống tương tự khi những người con cho dù đã trưởng thành và cứng cáp phải đưa ra một quyết định khó khăn về heckorea.comệc nên quan tâm thế nào cho bố/mẹ họ, những người dân vốn trường đoản cú trước giờ đồng hồ vẫn sống hòa bình nay cần nằm liệt một chỗ. Yanet ra quyết định rằng Julia đang cần cung ứng thêm cùng cô điện thoại tư vấn điện cho nhân heckorea.comên cấp dưới xã hội của group để báo trước mang lại cô ấy biết.

Giúp bệnh nhân cảm thấy sệt biệt

12:43 chiều

Tạt xe vào một chỗ đậu xe pháo râm mát để nạp năng lượng trưa, Yanet dành thời gian này để trả lời các cuộc gọi. Trong lúc ăn, siêng heckorea.comên âu yếm cuối đời trong đội đã call điện hỏi liệu Yanet có thể tới thăm khám đến Pedro, một bệnh dịch nhân không có lịch khám hôm nay. Ông ấy rất yếu cùng vị nhân heckorea.comên đó cảm thấy lo lắng. Yanet nói cô ấy vẫn tới và gọi điện cho dịch nhân sau đó theo kế hoạch thăm khám nhằm xin phép hoãn cuộc hứa hẹn sang ngày mai.

Tính linh hoạt đó là yếu tố cực đặc biệt đối cùng với lĩnh vực chăm sóc cuối đời. Ko một ai rất có thể dự đoán diễn tiến của bị bệnh sẽ ra sao.

1:10 chiều

Yanet nghe thấy giờ chó sủa to trước cả khi bước thoát khỏi xe, tuy thế chú chó đó đã biết thành xích ở cổng ra vào. Một bạn phụ nữ nhỏ dại bé khoảng tầm tầm đôi mươi tuổi open để Yanet vào trong, khu vực này ồn ào như ong vỡ tổ, như thế nào tiếng chó sủa, giờ đồng hồ cọt kẹt xích đu trẻ em, tiếng nhạc với tiếng trò chuyện của khách hàng tới thăm.

Yanet cách qua phòng khách đông fan để vào phòng ngủ cá nhân của Pedro. Khi ô cửa đóng lại, phần đông thứ trở cần tĩnh lặng. Pedro, 75 tuổi, mắc dịch gan tiến triển, đã nằm trên mẫu giường độ lớn lớn, chăn kéo cho tới cổ. Ở phía chân nệm là bà xã ông, Maria và chuyên heckorea.comên âu yếm cuối đời. Yanet tức thì lập tức nhận thấy bệnh tình của Pedro đã trở nặng kể từ tuần trước. Mới cách đây mấy ngày, ông vẫn còn đấy ngồi dậy được trên chiếc ghế tựa trong phòng khách và thủ thỉ rất hoạt bát. Hôm nay, ông phần đông không thể nói được nữa. Người chuyên heckorea.comên giải đam mê với Yanet rằng khi đi tắm, Pedro khôn xiết yếu và than đau.

Yanet cúi cong người xuống và thủ thỉ với Pedro. Cô đo tiết áp mang lại ông với đặt ống nghe lên ngực ông. Cô hỏi Maria về thuốc bớt đau của Pedro rồi cho ông thêm sẽ giúp ông dễ chịu và thoải mái hơn. Yanet lưu ý rằng trước khi đưa ông đi tắm rửa Maria đề nghị cho ông uống thuốc sút đau. Lúc Yanet lý giải rằng bệnh tình của Pedro sẽ biến hóa mỗi ngày, một ánh mắt thoáng nhanh đầy gọi ý giữa cặp vợ ck đã cưới nhau 25 năm. Đó là heckorea.comệc buồn rầu, sự chính thức và sự chấp nhận.

1:54 chiều

Thiết bị music cồng kềnh choán sát hết căn phòng phía trước trong nhà đất của bệnh nhân tiếp theo của Yanet. Đó là đồ vật của người chăm lo chính của bệnh nhân, con trai của bà ấy, Daheckorea.comd, anh này là một trong DJ. Anh quay trở lại các bước của mình khi Yanet bước vào phòng ngủ ngơi nghỉ phía sau của ngôi nhà.

Iris, mảnh dẻ và ước ao manh nay đã 60 tuổi, bà cấp thiết nói được nữa dẫu vậy cặp mắt to, sáng của bà cho thấy thêm bà vui vẻ khi thấy Yanet. Mắc căn bệnh Parkinson quy trình cuối, Iris vẫn hoàn toàn có thể ngồi dậy với xem phim bên trên chiếc máy tính của mình. Mọi ngón tay thon, lâu năm của bà đủng đỉnh trượt trong bảng chuột chạm màn hình trên cái bàn nhỏ tuổi đang ngang qua lòng bà.

Yanet trò chuyện vui vẻ cùng với Iris vào khi gấp rút đi đôi găng tay tay màu sắc hồng, rồi âu yếm vết thương, nuốm bỉm và kiểm soát chỉ số sinh tồn cho bà. Yanet nỗ lực làm phần nhiều điều đặc trưng cho mọi người bệnh của mình. Cô hiểu được những thứ dễ dàng và đơn giản nhất rất có thể cho người mắc bệnh thấy rằng họ đang được yêu thương chăm sóc. Vào trường phù hợp của Iris, đó đó là đồ uống bồi bổ vị sô-cô-la cơ mà Yanet mang đến cho bà cùng xức một chút ít hương Paradise, các loại nước hoa ngưỡng mộ của Iris.

3 giờ chiều

Dù Iris là bệnh nhân cuối cùng trong ngày, ngày làm heckorea.comệc của Yanet vẫn không kết thúc. Cô tạt xe vào một bãi đậu xe sát đó, dành một giờ rưỡi sau cuối trong ngày nhằm hoàn thành công heckorea.comệc giấy tờ của mình. Cô khám nghiệm thư từ, vấn đáp cuộc gọi, điền thời hạn vào hệ thống chấm công từ điện thoại cảm ứng thông minh và xử lý các các các bước khác tương quan tới bệnh dịch nhân. Một số ngày cô ấy đã tới nơi cấp thuốc để thừa nhận thuốc cho người không thể trường đoản cú đi lấy thuốc đến mình. Hôm nay, cô ấy đang cố gắng gọi cho đàn ông của một bệnh dịch nhân, tín đồ vừa gửi tin nhắn mang lại cô. Đây là lần máy hai trong ngày lúc này cô call cho anh ấy tuy vậy vẫn chưa liên lạc được. Cô hotline điện cho bác sĩ của nhóm để lên lịch cuộc hứa theo yêu mong của một trong các những thiếu nữ của Gloria. Cô hotline cho nhân heckorea.comên xã hội của nhóm để báo cô ấy biết về tình hình chuyến thăm khám đầu tiên với Carol và mái ấm gia đình của bà, rồi cô call cho siêng heckorea.comên chăm sóc cuối đời của Carol để đảm bảo rằng cô ấy vẫn lên lịch tới thăm bà vào trong ngày mai.

Yanet đã tới đón bố cô phụ nữ của bản thân từ nhà của mẹ vào khoảng 5 giờ đồng hồ chiều với trở về nhà chuẩn bị bữa tối, giúp bọn chúng làm bài tập cùng cho bầy trẻ đi ngủ. Sau vài giờ đồng hồ xem TV cùng chồng, cô ấy lên giường vào lúc 10 giờ tối. Số đông y tá chăm sóc cuối đời như Yanet gồm vai trò rất đặc biệt quan trọng trong cuộc sống đời thường của bệnh nhân. Họ đảm bảo rằng khi căn bệnh nhân chuẩn bị nhắm đôi mắt xuôi tay, họ đã cảm thấy thoải mái và dễ chịu và vẫn cầm lại chân giá trị của bản thân. Với khi người bệnh cùng gia đình họ phi vào giai đoạn gửi tiếp ở đầu cuối này, họ sẽ không còn đơn độc.