Xem địa chỉ mac của máy tính

Địa chỉ Mac là 1 trong những dãy số tất cả 6 cặp số được biện pháp nhau bởi dấu gạch men ngang (ví dụ: 6D-3E-5G-2F-9K-7W). Mỗi một địa chỉ cửa hàng Mac được gán cố định và không thay đổi cho một máy tính xách tay qua card mạng (Network card Ethernet). Thông qua địa chỉ Mac người ta rất có thể xác định được máy tính xách tay truy cập mạng internet là máy tính nào.

Bạn đang xem: Xem địa chỉ mac của máy tính


Sau đây cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn chúng ta cách xem add Mac của máy tính vào hệ quản lý điều hành Windows 10 bằng 2 giải pháp khác nhau.Cách 1: Xem add Mac trong môi trường thiên nhiên DOS
Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows+ R nhằm mở hộp thoại Run, khi hộp thoại Run xuất hiện bạn gõ lệnh cmd rồi Enter.
*
Gõ lệnh cmd vào vỏ hộp thoại Run

Bước 2: cửa sổ Dos xuất hiện như hình phía dưới, chúng ta gõ lệnh getmac/v rồi bấm Enter. Vào hình là 1 loạt showroom Mac của card mạng laptop hiện ra.
*
Cách xem showroom Mac trong Dos

*
Chọn Properties

*
Cửa sổ ở trong tính của Network

Bước 3: Một hành lang cửa số mới xuất hiện hình tượng tất cả những card mạng trên laptop của bạn, bạn muốn xem showroom của thẻ mạng như thế nào thì bấm đúp con chuột vào thẻ mạng đó. Ở đây cửa hàng chúng tôi xem địa chỉ cửa hàng Mac của thẻ mạng Wifi đang hoạt động.

Xem thêm: #1 Phụ Nữ Hồi Xuân Tìm Trai Trẻ Quan Hệ Kín Đáo Không Rằng Buộc


*
Nhấp đúp loài chuột vào hình tượng Card mạng

Bước 4: sau thời điểm thực hiện xong bước 3, hành lang cửa số Status xuất hiện, bạn bấm vào vào nút Detailsđể xem địa chỉ cửa hàng Mac của card mạng thứ tính.