Wifi Là Gì? Có Những Chuẩn Wifi Nào?

Định nghĩa – Mạng không dây WiFi – Wireless network là gì? Tần số ra sao?

Thiết bị WiFi là gì? WiFi là viết tắt của Wireless Fidelity được gọi chung là mạng không dây. Wi-Fi là loại technology mạng không dây được sử dụng để kết nối Internet. Những tần số WiFi hoạt động ở mức 2,4 GHz hoặc 5Ghz, bảo đảm không có sự can thiệp với điện thoại di động, radio phát thanh, ăng-ten TV và radio hai chiều chạm chán phải trong quá trình truyền.

Bạn đang xem: Wifi là gì? có những chuẩn wifi nào?

Sản phẩm phổ biến: WiFi Cisco ; C9120AXE-S ; C9120AXI-EWC-S ; C9120AXI-S ; C9117AXI-S ; C9105AXW-S ; C9105AXI-S ; AIR-AP1562D-S-K9 ; AIR-AP1562E-S-K9 ; AIR-AP1562I-S-K9 ; AIR-CT3504-K9 ; AIR-AP1542D-S-K9 ; AIR-AP1542I-S-K9 ; C9130AXE-S ; C9130AXI-EWC-S ; C9130AXI-S ; C9124AXI-S ; C9130AXI-S ; C9120AXI-S ; C9115AXI-S ; C9136I-S ; C9800-CL-K9 ; C9800-L-C-K9 ; C9800-L-F-K9 ; C9800-40-K9 ; C9800-80-K9 ; AIR-AP2802I-S-K9 ; IW-6300H-AC-S-K9 ; IW-6300H-DC-S-K9 ; AIR-AP2802I-S-K9 ; AIR-AP3802I-S-K9

Sóng WiFi đi như thế nào?

Để dễ dàng hóa, Wi-Fi về cơ phiên bản chỉ là sóng vô con đường phát sóng từ cỗ định tuyến Wi-Fi (sóng wifi là sóng ngắn), một máy phát hiện tại và giải mã các wave và sau đó gửi dữ liệu quay trở về router. Nó hoạt động rất như thể với một đài AM/FM dẫu vậy nó là kênh truyền thông media hai chiều. Wi-Fi chuyển động trên một khoảng cách dài ra hơn nữa bluetooth hoặc mặt trời và cũng là một công nghệ không phô trương năng suất thấp, giúp nó phù hợp với những thiết bị cầm tay như laptop và laptop xách tay. Wi-Fi được điều chỉnh bởi kết hợp Wi-Fi, một hiệp hội các nhà phân phối và nhà làm chủ xác định các tiêu chuẩn chỉnh và bệnh nhận sản phẩm là Wi-Fi tương thích.

Cisco AIR-AP2802I-S-K9, Cisco AIR-AP1852I-S-K9 , Cisco AIR-AP3802I-S-K9 , Cisco AIR-CT3504-K9

Cisco 2960 so với Cisco 3850 – mẫu switch nào giỏi hơn đến mạng doanh nghiệp?

So sánh sự biệt lập giữa Cisco Catalyst 3850 Series Switches cùng Cisco 2960-X là gì?

So sánh Cisco 9200L cùng với Cisco 2960X – cái Switch Layer 2 nào xuất sắc hơn?

So sánh Cisco Catalyst 9400 đối với Cisco Catalyst 9500 để biết dòng switch 9000 nào xuất sắc hơn?

So sánh Cisco 2960L với Cisco 2960X – mẫu Switch thế kỷ mới nào tốt hơn?

So sánh những thiết bị Cisco Catalyst 9200 Series với Cisco Catalyst 2960-X/XR Series

So sánh Cisco 9300L và Cisco Catalyst 3650 Series Switches

So sánh những bộ gửi mạch của Cisco 3650 với Catalyst 3850 Series switches

*
Mạng ko dây WiFi – Wireless là gì?

Giải ham mê WiFi là gì phương pháp sử dụng

Có một vài tiêu chuẩn chỉnh của Wi-Fi cùng với tốc độ khác nhau và yêu mong năng lượng. Tiêu chuẩn chỉnh sớm độc nhất vô nhị là 802.11b, mặc dù nó là muộn nhất nhưng ít tốn kém độc nhất vô nhị về bỏ ra phí. Điều này đang sớm được tăng cấp lên 802.11a cùng 802.11g. Cả nhị tiêu chuẩn này đều bao hàm công nghệ để bóc tách tín hiệu vô tuyến và cho nên giảm nhiễu. Chuẩn chỉnh mới nhất là 802.11n, có thể chấp nhận được các dải dữ liệu dài ra hơn và thông lượng dữ liệu dài hơn.

Mạng Wi-Fi rất có thể công khai (được gọi là điểm phát sóng), để áp dụng riêng bởi một đội chức hoặc để áp dụng tại nhà. Một màng lưới thậm chí hoàn toàn có thể được toàn thành phố. Ví dụ, tp Cape Town của phái nam Phi có mạng Wi-Fi sinh hoạt các khu vực rộng lớn của thành phố. Paris, Pháp hiện đang triển khai một mạng Wi-Fi tốc độ cao toàn tp đầy tham vọng.

Wi-Fi thuở đầu chỉ được những tổ chức thực hiện vì tính thay đổi và giá thành của nó. Tuy vậy như với toàn bộ mọi thứ điện tử, thời gian trôi qua tức là nó trở nên có giá thành phải chăng hơn đến nhiều người dùng hơn. Một số trong những người dùng gia đình có gọi biết về technology hiện đang kết nối những kết nối Internet mái ấm gia đình và truyền thông media thiết bị của họ bằng Wi-Fi. Hầu như các lắp thêm tính hiện đại đều được bật Wi-Fi và bao gồm phần cứng tích phù hợp để liên kết với mạng Wi-Fi.

Mặc dù có khá nhiều ưu điểm, Wi-Fi không phải là không có nhược điểm. Đầu tiên và đặc biệt nhất là vấn đề bảo mật, bởi mạng tất cả sẵn rộng lớn rãi, đấy là lời mời mở cho những tin tặc. Người dùng Hotspot có nguy hại vì máy tính của họ có thể truy cập thuận lợi vào tất cả các loại tin tặc cùng kẻ trộm danh tính. Lắp thêm hai là vấn đề tắc nghẽn mạng.

Tất cả các thiết bị Wi-Fi vào một khu vực đang tiếp xúc với một cỗ định tuyến, nếu như số lượng người tiêu dùng quá khủng hoặc người dùng đang truyền cùng nhận vô số dữ liệu, cỗ định đường bị quá download và cấp thiết truyền tài liệu đủ nhanh. Điều này hoàn toàn có thể được giải quyết bằng cách thêm nhiều cỗ định tuyến, vấn đề đó làm tăng thêm chi phí.

Mạng ko dây – thường được gọi là Wi-Fi – là một cách để truy cập Internet đường truyền rộng nhưng không đề xuất dây.

Wi-Fi được cho phép bạn kết nối nhiều máy tính cùng một lúc, bất kể nơi nào trong đơn vị – hoặc nếu như khách hàng có một máy vi tính xách tay, thậm chí còn sử dụng trang bị tính của khách hàng trong vườn. Bạn không phải phải setup thêm đường dây điện thoại cảm ứng hoặc cáp.

Hàng triệu con người Anh đã kết nối với internet bằng cách sử dụng Wi-Fi – phạt âm là ‘why-fy’. Nó có cách gọi khác là ‘mạng không dây’ hoặc ‘độ trung thực ko dây’.

Wi-Fi được thiết lập rộng rãi trong các quán cà phê, sân bay và những tòa nhà nơi công cộng khác. Nếu bạn đã thấy ai kia tại quán cafe địa phương của khách hàng lướt mạng internet trên laptop xách tay, họ rất có thể đang sử dụng mạng Wi-Fi ..

Nguyên lý phạt sóng WiFi – Wireless như vậy nào?

Wi-Fi tạo nên mạng trong nhà hoặc văn phòng của doanh nghiệp – một khu vực nhỏ dại nơi vật dụng tính hoàn toàn có thể truy cập Internet đường truyền rộng. Nó thực hiện sóng radio, y như TV hoặc smartphone di động. Đôi khi bạn có thể nghe thấy vùng này được hotline là mạng WLAN (Mạng toàn cục không dây).

Một thiết bị call là sản phẩm công nghệ phát ko dây nhận thông tin từ mạng internet qua liên kết băng thông rộng lớn của bạn. Thứ phát chuyển đổi thông tin thành biểu đạt radio cùng gửi nó.

Bạn có thể nghĩ về bộ phát như một đài phân phát thanh mini, biểu hiện phát sóng được nhờ cất hộ từ internet. Những ‘khán giả’ cho các truyền là máy tính xách tay (hoặc lắp thêm tính, như nhiều hơn nữa một rất có thể kết nối và một lúc) mà lại nhận được tín hiệu vô con đường thông sang một cái nào đó gọi là một trong những bộ điều phù hợp không dây.

Toàn bộ quá trình, trong những khi đó, hoạt động ngược lại, với laptop gửi tin tức đến sản phẩm phát không dây. Sau đó nó biến đổi chúng cùng gửi bọn chúng qua kết nối băng thông rộng lớn của bạn.

*
tần số wifi là gì

Tôi làm giải pháp nào để tùy chỉnh thiết lập WiFi – Wireless network?

Để sử dụng Wi-Fi, các bạn sẽ cần một số thiết bị nhất định:

Máy phát không dây, còn gọi là Điểm truy vấn không dây (WAP)Bộ điều hợp Wi-Fi bên trên mọi laptop sẽ áp dụng Wi-FiBạn hoàn toàn có thể thấy rằng bạn đã có mạng Wi-Fi, vì nhiều ISP (nhà cung cấp dịch vụ internet) đang cấu hình thiết lập khách mặt hàng mới bằng Wi-Fi ngay từ đầu.

Nếu không, bạn cũng có thể gọi đến ISP của khách hàng và yêu mong nâng cấp. Chúng ta thậm chí có thể nâng cấp bạn miễn tầm giá – và gửi cho mình một số hoặc tất cả các thiết bị. Nếu không, chúng ta có thể cân nhắc soát sổ xem những ISP khác có đang hỗ trợ Wi-Fi cho quý khách hàng mới tốt không.

Trong phần đa trường hợp, bạn cũng có thể tự mua WiFi và tùy chỉnh mạng Wi-Fi của riêng mình bằng liên kết băng rộng hiện bao gồm của mình.

Nhiều ISP đã cung cấp cho bạn một bộ định tuyến, modem và cỗ phát ko dây phối kết hợp trong một thiết bị mà nó điện thoại tư vấn là ‘bộ định tuyến’. Để thiết lập cấu hình Wi-Fi của công ty đơn giản nhất có thể, chúng ta nên quan tâm đến sử dụng vật dụng tương tự.

Bộ định tuyến gặm trực tiếp vào ổ cắm điện thoại cảm ứng và không cần máy tính để chạy, vì thế bạn ko phải thiết lập máy tính của mình cạnh bên bộ định tuyến.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Bình Nóng Lạnh Ariston Tiết Kiệm Điện Hiệu Quả

Máy tính – chủ yếu là máy tính xách tay – càng ngày càng tích hợp bộ thu Wi-Fi. Trường hợp không, cách thức cài đặt máy thu đơn giản và dễ dàng nhất là thiết bị đảm bảo – một thiết bị nhỏ cắm vào usb và truyền giữa PC và bộ định tuyến không dây của bạn.