Viên Kim Cương Đẹp Nhất Thế Giới

Được coi như hiện nay thân của sự sang chảnh và quyền quý, kim cương từ rất lâu đã là thứ đồ dùng trang sức luôn luôn phải có của những người giàu có, nổi tiếng. Sau đây là 10 viên kim cưng cửng đẹp với đắt giá nhất quả đât hiện nay.

Bạn đang xem: Viên kim cương đẹp nhất thế giới


Hà Nội: giải mã mảng đụng khắc đình làng: Độc đáo vũ điệu rồng làm việc đình Phú Hữu
Caviar tung phiên phiên bản iPhone 13 Pro Max bởi vàng, giá hơn 1 tỷ việt nam đồng

10. Viên kim cương không tên – 30,6 triệu USD

*

Viên kim cưng cửng trắng 118.28-carat hình quả lê được mang lại là mập nhất trái đất vừa được bán ra với giá 30.6 triệu USD (khoảng 650 tỉ đồng) trong nhà cái Sotheby's đấu giá bán tại Hong Kong năm 2013.

Chỉ sau 6 phút, viên kim cưng cửng đẹp không tì lốt này đã thuộc về một bạn giấu khía cạnh sau một cuộc trả giá bán qua điện thoại.

9. Viên kim cương 101 – 26,7 triệu USD

*

Đây không chỉ là trong những viên kim cương cứng hình trái xoan có kích cỡ lớn nhất ngoại giả có unique hoàn hảo nhất, đạt tiêu chuẩn chỉnh D-color với Type IIa (chỉ chiếm 1-2% lượng kim cương trong trường đoản cú nhiên).

Nhà đấu giá chỉ Christie's đã từng ra mắt những viên kim cương cứng không màu xuất xắc đẹp khác ví như viên Archduke Joseph 76,02 carat (trị giá chỉ 21,47 triệu USD) hay viên Elizabeth Taylor 33,19 carat (trị giá bán 8,81 triệu USD).

8. Viên kim cương Trái tim vĩnh cữu – 16 triệu USD

*

“Heart of Eternity” (Trái tim vĩnh cửu) có trọng lượng 27,64 carat và với một blue color được Viện vàng Mỹ xếp vào đội kim cương tất cả phẩm chất cao nhất. Được phát lúc này một mỏ nghỉ ngơi Nam Phi, ước tính giá trị của nó lên tới 16 triệu USD.

7. Viên kim cưng cửng Wittelsbach – 16,4 triệu USD

*

Viên Wittelsbach còn được biết đến với cái thương hiệu Der Blaue Wittelsbacher nặng nề 35.56 carat (tương đương 7.11 grams), có ánh xanh cùng với độ trong suốt ở mức VS2 với được các nhà quý tộc Châu Âu review cao vào suốt những thế kỷ qua.

Nó có 2 lần bán kính 40mm cùng chiều sâu là 8.29mm, được mài dũa 16 khía cạnh bố trí theo cặp bắt buộc mang vẻ sang trọng và cổ điển có một-không-hai.

6. Viên kim cưng cửng Pink Star – 57 triệu USD

*

Cuộc đấu giá chỉ viên đá ‘Ngôi sao hồng’ này được tổ chức hồi tháng 11.2013 tại Geneva, Thụy Sĩ. Viên kim cưng cửng này được rao buôn bán bởi một công ty sở hữu người Nam Phi nhưng người mua thì vẫn trong tầm "bí ẩn". Người này đang trả 51,7 triệu euro, tương đương với 1.500 tỉ đồng cho viên kim cưng cửng này.

Bản thân nó được xem là viên kim cương phệ nhất cũng như hoàn hảo nhất với trọng lượng 59 carat. Pink Star được tìm kiếm ra vào thời điểm năm 1999, tất cả chiều lâu năm là 2,69cm với chiều rộng 2,06cm, gồm trọng lượng gần 12g sau khi được tinh chế thành hình bầu dục.

5. Viên kim cưng cửng trắng De Beers Centenary – 100 triệu USD

*

Trị giá 100 triệu USD, viên kim cương cứng De Beers Centenary là viên đá trọn vẹn không tì vết, ko màu, được phát lúc này một mỏ nghỉ ngơi Nam Phi năm 1986.

Được lần đầu reviews ở dạng thô năm 1988 với trọng lượng 599 carat tại mỏ Premier, mang lại tháng 2.1991, nó lộ diện dưới làm nên trái tim, cùng với trọng lượng 273,85 carat.

4. Viên kim cương hi vọng – 350 triệu USD

*

Hope diamond (Viên kim cương cứng hy vọng) là một trong những viên đá quý khét tiếng nhất quả đât và gồm giá lên tới mức 350 triệu USD. Viên kim cương cứng này nặng 45,52 carat (9,1 g) và hiện được trưng bày trên Bảo tàng lịch sử vẻ vang tự nhiên Smithsonian trên Washington DC.

Khi nhìn bởi mắt thường, viên Hope đá quí có màu xanh da trời lục vị có một trong những nguyên tố Bo trong cấu tạo tinh thay của mình, nhưng mà nó vẫn phát ra red color khi được để dưới ánh nắng cực tím.

3. Viên kim cương cứng Cullinan – 400 triệu USD

*

Nặng 3,106,75 carat (tương đương 621.35 grams), Cullinan là viên kim cưng cửng thô lớn thứ hai thế giới cho tới thời điểm này.

Sau lúc được sản xuất thành 9 viên bé dại hơn, viên lớn nhất (Cullinan I hay ngôi sao 5 cánh châu Phi đệ nhất) gồm trọng lượng 530,2 carat. Hai trong những 9 viên kim cương đang được gắn bên trên vương miện của nàng hoàng Anh. (Trong hình ảnh là các viên kim cương cứng Cullinan III với IV Broach và Cullinan VII Delhi Durbar)

2. Viên kim cưng cửng Sancy – Vô giá

*

Sancy là một viên kim cương cứng màu đá quý chanh nhạt nặng trĩu 55.23 carat (tương đương 11.05 grams). Nó đã có lần rất danh tiếng khi trực thuộc quyền sở hữu của dân tộc Mông Cổ thời xưa, nhưng có tương đối nhiều khả năng nó có nguồn gốc từ Ấn Độ bởi đường nét cắt của viên kim cương này không giống với số đông tiêu chuẩn của Tây phương.

1. Viên kim cương Koh-i-Noor – Vô giá

*

‘Koh-i-noor’ nặng trĩu 105 carats (tương đương 21.6 gram), được xem là viên kim cương cứng đắt nhất thế giới hiện nay. Được phát lúc này khu mỏ Golconda, Andhra Pradesh, Ấn Độ năm 1306, thương hiệu của nó tức là “Ngọn núi của ánh sáng” trong tiếng cha Tư.

Viên Koh-i-Noor từng thuộc quyền sở hữu của các vị vua chúa của Sikh, Mughal và cha Tư. Sau thời điểm trải qua cuộc giành giật với Maharaja Ranjit Singh, sau cuối nó đã thuộc quyền download của một doanh nghiệp Đông Ấn Độ cùng trở thành trong số những món vật trang sức quan trọng nhất trên vương miện tôn thất Anh vào thời điểm năm 1877.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Tài Khoản Facebook Bị Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Fb, Cách Lấy Lại Tài Khoản Facebook Bị Vô Hiệu Hóa

Bảo đồ dùng này hiện đang rất được giữ tại thành quả London, là một trong những trong những vị trí thu hút khách du lịch nhiều độc nhất tại Anh, vị lịch sử tàn bạo của nó.

Nguồn Dojihttps://trangsuc.doji.vn/tin-trang-suc/chiem-nguong-10-vien-kim-cuong-dep-va-dat-gia-nhat-the-gioi