3 CÁCH SỬA LỖI KHÔNG GÕ ĐƯỢC TIẾNG VIỆT TRÊN CHROME

Chỉ cùng với vài thao tác đơn giản, bạn cũng có thể khắc phục nhanh lỗi ko gõ được tiếng Việt trên top google Chrome.

Bạn đang xem: 3 cách sửa lỗi không gõ được tiếng việt trên chrome


Chỉ trong vòng vài năm ngắn ngủi, Chrome đã có lần bước cải cách và phát triển và vượt mặt Firefox, mạng internet Explorer, Opera… để thay đổi trình duyệt gồm lượng người sử dụng đông duy nhất hiện nay. Vận tốc tải trang nhanh, hỗ trợ cài đặt các luôn thể ích bổ sung cập nhật để mở rộng tính năng, bảo mật tốt là những ưu thế của Google Chrome.

Tất nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ không còn thể nào kị khỏi những lỗi phát sinh, đặc biệt là lỗi ko gõ được giờ Việt. Làm vậy nào nhằm khắc phục chứng trạng trên?

*

- bước 1:Đầu tiên, bạn truy vấn vào địa chỉhttps://goo.gl/ZVPg92và cài về bản cài để Google Chrome mới nhất hoặc triển khai việc nâng cấp trực tiếp trải qua phần About.

*

- bước 2:Tiếp theo, các bạn hãy mở trình chuyên chú và gõ vào thanh showroom dòng lệnh chrome://settings, kéo xuống bên dưới và nhấp vào tùy lựa chọn Show advanced settings (hiển thị thiết lập nâng cao).


*

- cách 3:Tìm mang đến mục Privacy > Clear browsing data, nếu như muốn nhanh hơn, chúng ta có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + Delete (Windows) hoặc command + Shift + Delete (macOS). Trên đây, các bạn hãy xóa sạch định kỳ sử lướt web đọc báo (Browsing history), lịch sử dân tộc tải về (Download history), tập tin trợ thì (Cached images và files) và tài liệu website (Cookies and other site data)… tuyển lựa mốc thời hạn cần xóa là the beginning of time rồi dìm Clear Browsing Data.

Khi hoàn tất, bạn chỉ cần tải về phần mềm Unikey (http://www.unikey.org/) hoặc Gõ giờ Việt (http://www.trankynam.com/gotv/) cho máy tính và bước đầu sử dụng.

Xem thêm: Tìm Hiểu Ngay Cách Trị Da Nhờn Tận Gốc Hiệu Quả, Trị Da Nhờn Tận Gốc

*

Nếu giải pháp trên không khắc phục được vấn đề, người dùng chỉ việc gõ chrome://settings vào thanh địa chỉ, kéo xuống chân trang và nhấp vào tùy lựa chọn Reset settings (đặt lại sở hữu đặt) > Reset (đặt lại). Lưu lại ý, việc này sẽ xóa không bẩn các thiết lập mà chúng ta đã điều chỉnh bạn đầu và đưa phần đa thứ về chế độ mặc định

*

Ngoài ra, còn một giải pháp khác nữa là bạn hãy truy vấn vào phần thiết đặt của Google Chrome, tìm tới mục Web content > Customize fonts > Encoding và điều chỉnh thành Unicode (UTF-8).