TYPO THÁNG NĂM RỰC RỠ

Font chữ Tháng Năm Rực Rỡ trên poster phim khiến người xem rất ấn tượng bởi phong cách hoài cổ và mang nét hơi hướng của Sài Gòn xưa. Tháng Năm Rực Rỡ của “Dũng Khùng” đã tạo cơn sốt điện ảnh trong năm 2018, trở thành một trong những bộ phim remake ấn tượng nhất của Việt Nam. Bối cảnh của Phim là Đà Lạt những năm 1975 và TP.Hồ Chí Minh những năm 2000, nên từ trang phục cho đến font chữ thiết kế đều rất “xưa cũ”. Poster Tháng Năm Rực Rỡ sử dụng Font chữ viết tay đẹp đến ngỡ ngàng và không hề “đụng hàng” chút nào với nhiều bộ phim khác.

Bạn đang xem: Typo tháng năm rực rỡ

*

Font Tháng Năm Rực Rỡ là font chữ gì?

Nhiều designer thắc mắc không biết Font chữ Tháng Năm Rực Rỡ Poster là gì vì muốn tìm kiếm để về sử dụng cho các sản phẩm của mình. Rất tiếc, ekip của phim lại sử dụng hoàn toàn bản vẽ tay để tạo nên chữ trên poster và ấn phẩm quảng cáo. Vì thế, người dùng chẳng còn cách nào khác là “xài” tạm những font chữ gần giống với Font chữ poster phim Tháng Năm Rực Rỡ. Dưới đây, heckorea.com sẽ gợi ý cho bạn một số font chữ như vậy.

Font Tháng Năm Rực Rỡ là font vẽ tay, tự thiết kế riêng cho phim

Font Prise Swash trông khá giống (chịu khó Google nhé)

Font xưa cũ của Lê Tuấn Anh

Font Giá Trị Xưa Cũ của iCiel

Font Hòn Ngọc Viễn Đông

Font chữ Cô Ba Sài Gòn

Font Classique Saigon


Font Tháng Năm Rực Rỡ được nhóm thiết kế của đoàn làm phim dựa trên các tấm biển hiệu vẽ tay những năm 1975, đặc biệt ở Sài Gòn và các thành phố lớn như Đà Lạt. Nhìn nét chữ rất mềm mại, trau chuốt và giống như một tác phẩm nghệ thuật thật sự. Phong cách hoài cổ của Font chữ Tháng Năm Rực Rỡ cũng đúng với tinh thần và nội dung của phim. Nó tương đồng với trang phục thập niên 70 thế kỷ trước, gợi nhớ về một Việt Nam rực rỡ được mệnh danh như Hòn Ngọc Viễn Đông vậy.

*

Giới thiệu về phim Tháng Năm Rực Rỡ

– Hiểu Phương (Hoàng Yến Chipi – Hồng Ánh).

– Mỹ Dung trưởng nhóm (Hoàng Oanh – Thanh Hằng).

– Bảo Châu tiểu thư điệu đà (Khổng Tú Quỳnh – Mỹ Uyên).

– Thùy Linh tếu táo (Trịnh Thảo – Mỹ Duyên).

– Lan Chi béo tốt bụng (Minh Thảo – Minh Tuyền).

– Tuyết Anh hoa khôi trường (Jun Vũ – lớn lên bị giấu mặt).

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Chỉ Số Aq, Cách Test Aq Chỉ Số Vượt Khó Của Mình Là Bao Nhiêu?

*

6 bạn trẻ có thời gian học tập cùng nhau với rất nhiều kỷ niệm, nhưng biến cố năm 1975 khiến nhóm bạn tan rã mỗi người một phương. Sau 25 năm, tình cờ Hiểu Phương gặp lại Mỹ Dung trong bệnh viện, biết bạn mắc ung thư giai đoạn cuối nên đã nỗ lực tập hợp lại nhóm “Ngựa Hoang”.

Hy vọng các designer đã phần nào có lời giải cho câu hỏi Font chữ Tháng Năm Rực Rỡ là gì rồi. Mọi người có thể tìm trong số những font chữ mà heckorea.com giới thiệu để chọn ra font gần giống hoặc mang phong cách thời trước sẽ rất phù hợp. Bởi ekip của “Dũng khùng” đã tự thiết kế, vẽ riêng bộ chữ độc quyền cho phim, nên chẳng thể tìm đâu ra bản thứ hai cả. Điều này khá đáng tiếc, bởi nếu tác giả chia sẻ cho cộng đồng thiết kế thì hiệu ứng của nó đối với phim sẽ tốt hơn nhiều. Nếu bạn nào có mối quan hệ thân thiết với anh Dũng thì xin hộ mọi người nhé. Chân thành cảm ơn!