TRUYỆN BẮT TRẺ ĐỒNG XANH

Bắt con trẻ Đồng Xanh là 1 cuốn sách nhỏ, mỏng tanh và chẳng như thể ai. Điều này cũng là tính bí quyết của nhân đồ gia dụng chính, Holden - nổi loạn, thiếu giáo dục, cùng lạ lùng.

Bạn đang xem: Truyện bắt trẻ đồng xanh

Holden ko thích vật gì cả, cậu chỉ mong mỏi đứng trên mép vực của một cánh đồng bao la, để trông chừng lũ trẻ em đang đùa đùa. Holden chán ghét mọi thứ, cậu lan man, lảm nhảm hàng giờ về phần đa thói hư, tật xấu, hầu hết trò trả dối bình bình mà bạn đời vẫn diễn cho nhau xem. Holden thô thiển, tục tĩu và chẳng tuân thủ theo đúng khuôn chủng loại nào của cuộc sống, cậu cứ là chủ yếu cậu thôi.

Bắt con trẻ Đồng Xanh đang mượn xem xét của một phái mạnh trai trẻ để xem về cuộc sống đời thường một cách hài hước và thông minh. Ngôn từ đơn giản, nhiều khi rất thô tục diễn đạt con tín đồ nhân vật, cuốn sách đi vào lòng tín đồ bởi đông đảo triết lý giản 1-1 vẫn đang hiện hữu từng giờ trong cuộc sống. Cùng rồi đang đọng lại trong tim người hiểu một ý nghĩ về tưởng như đã quên mất từ lâu: mình là thiết yếu mình.

"Bắt trẻ Đồng Xanh" làtiểu thuyếtcủa đơn vị văn Mỹ J. D. Salinger. Item kể lại câu chuyện của nhân đồ chính, Holden Caulfield, một trong những ngày cậu ở tp New York sau thời điểm bị xua đuổi học ngoài trường dự bị đại học Pencey Prep."Nếu các bạn thực tình muốn nghe, thì điều đầu tiên bạn muốn biết chắc rằng là tôi sinh trưởng nghỉ ngơi đâu, mẫu thời thơ ấu mắc dịch của tôi ra cố kỉnh nào, cha mẹ tôi làm những gì trước khi đẻ tôira,.. đại để thứ tè sử xì xằng lối David Copperfield ấy. Dẫu vậy tôi không muốn bước vào những chuyện ấy, nói thật với bạn. Trước hết là do những đồ vật đó so với tôi không tồn tại gì là quyến rũ, sau nữa là vì cha mẹ tôi sẽ thổ huyết chừng nhì chuyến nếu tôi nhắc ra điều gì hơi rõ ràng về họ. Họ siêu nhạy cảm về những một số loại như thế, độc nhất vô nhị là cha tôi. Chúng ta cũng khoan thai đấy chứ - tôi lần khần dùng tiếng gì - mà lại đồng thời cũng nhạy bén khiếp. Hình như tôi cũng ko kểcho bạn nghe dòng tiểu sử dở người của tôi xuất xắc gì hết. Tôi chỉ kể cho bạn cái chuyện điên khùng đã xảy đến với tôi vào tầm cuối lễ Giáng sinh năm ngoái ngay trước khi tôi bởi vậy lụn bại ý thức và đề nghị ra phía trên xã tương đối một chút. Nghĩa là loại chuyện mà lại tôi đang kể hết mang lại D.B nghe. D.B là anh tôi. Ảnh hiện thời ở Hollywood. địa điểm đó ko xa dòng nơi hạ luôn thể này bao nhiêu, và ảnh thường cho tham tôi từng cuối tuần, gần như đều rất nhiều vậy. Ảnh có lẽ rằng sẽ tài xế chở tôi về đơn vị khi tôi về vào thời điểm cuối tháng này. Ảnh vừa new tậu một mẫu Jaguar. Cái mẫu xe kiểu Anh chạy chừng nhị trăm rưỡi cây số giờ ấy. Ảnh cần trả có đến gần bốn nghìn đồng là ít. Hiện tại giờ ảnh có không hề ít xu. Hồi xưa thì hình ảnh không có. Hồi trước, cơ hội ở nhà, hình ảnh là một văn sĩ xuyên suốt ngày chỉ viết lách. Ảnh bao gồm viết tập truyện ngắn cực đỉnh nhan đề là bé cá vàng kín đáo (trong trường hợp chúng ta chưa hề tìm đến tên ảnh) . Mẩu truyện hay tuyệt nhất trong ấy là chuyện "Con cá vàng bí mật". Chuyện nhắc về chú bé con không chịu đựng cho ai nhìn bé cá thia xoàn của chú chính vì chú đã tự đổ tiền ra cài đặt nó. Tôi mê mẩu chuyện ấy đến bị tiêu diệt được. Bây giờ thì ảnh ở Hollywood, chàng trai D.B ấy, vẫn đánh đĩ ngòi bút.

Xem thêm: My Mother Is The Heart, That Keeps Me Alive !, Phúc Tattoo

Nếu như có một cái gì tôi chúa ghét, thì ấy chính là màn bạc. Các bạn đừng có nói tới tên nó với tôi......"