TRUY CẬP THƯ MỤC BẰNG CMD

Microsoft Windows có thể chấp nhận được bạn sử dụng dấu nhắc lệnh cmd vào cửa sổ dấu nhắc lệnh (command prompt) truy cập trực tiếp vào các tính năng chính của hệ điều hành quản lý mà không nhất thiết phải nhấp qua những ô hoặc cửa ngõ sổ. Vết nhắc lệnh cung ứng nhiều quyền điều hành và kiểm soát và tác dụng hơn cho người dùng Windows. 

Tuy nhiên, trước khi bạn thực hiện ngẫu nhiên câu lệnh nào với Command prompt, bạn sẽ cần học cách thay đổi các thư mục trong đó. Và Lệnh “CD” là chữ viết tắt của chdir (ch ange dir ectory) được sử dụng vào cmd để “thay đổi thư mục”. Lệnh “CD” có thể chấp nhận được bạn đưa từ folder này lịch sự thư mục khác cơ mà không gặp bất kỳ phức tạp nào. Vậy sử dụng câu lệnh cd trong cmd như vậy nào? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Truy cập thư mục bằng cmdCách sử dụng câu lệnh CD vào cmd


B1: Nhấp vào biểu tượng “cửa sổ” trên mặt bàn phím máy tính. Sau đó, gõ câu lệnh cmd -> nhấn ok, cửa số lốt nhắc lệnh command prompt xuất hiện


*

B2: Gõ “CD /” cùng nhấn “Enter” để điều tìm hiểu thư mục nơi bắt đầu của ổ C. “CD /” sẽ gửi bạn quay lại thư mục gốc.


*

B3:  “CD” cùng tên của thư mục bạn có nhu cầu mở, rồi nhấn “Enter” để điều tìm hiểu thư mục đó trong hành lang cửa số nhắc lệnh. 

Ví dụ: Để mở folder Program Files, các bạn sẽ nhập “CD Program Files”.

B4: Điều phía qua thư mục bằng phương pháp sử dụng lệnh “CD” tiếp theo sau đến thương hiệu của folder con. 

Nếu bạn biết đúng chuẩn đường dẫn tệp mà bạn muốn điều hướng đến, bạn có thể nhập nó sau lệnh “CD”. 

Ví dụ: Để mở folder Windows Help, hãy nhập “CD Windows Help” cùng nhấn “Enter.”

B5: Để trở về folder trước đó:

Gõ “CD ..” cùng nhấn “Enter”


Thay thay đổi ổ đĩa vào cmd bằng câu lệnh cd


Nếu, bạn muốn thay đổi thư mục nhiều người đang ở đó, bạn đang gõ thương hiệu ổ đĩa bạn muốn tới

Ví dụ: ai đang ở vào ổ “C:” ngay bây giờ và bạn muốn chuyển lịch sự ổ “D:”, chúng ta chỉ cần nhập “D:” vào Command prompt với nhấn Enter.

Xem thêm: Tai Clean Master Pro 7 Bản Quyền Đến 2030, Tai Clean Master 12

Một điều cần để ý nữa là Command prompt không minh bạch chữ hoa chữ thường, nghĩa là nó xử lý những chữ loại viết hoa cùng viết hoa nhỏ như nhau. Vị vậy, không thành vấn đề nếu bạn nhập “D:” hoặc “d:” – Command prompt đã diễn giải cả hai phần đông giống nhau

Bạn đang muốn trở thành chuyên gia Terminal, thì việc tất cả thể biến hóa thư mục terminal của chúng ta chỉ là một trong trong số không ít thủ thuật mà bạn sẽ phải làm thành thạo trong suốt khoảng đường. áp dụng câu lệnh cd trong cmd để biến đổi thư mục CHỈ là bước khởi đầu và các bạn sẽ học được rất nhiều điều hơn khi mày mò sâu hơn về Command prompt. Hãy làm cho thành thạo các bước đơn giản dễ dàng trước nhé.

heckorea.com xin chúc bạn thành công xuất sắc trên con đường trở thành chuyên viên Terminal!

Lưu ý: về sau bạn nào mong hướng phát triền ứng dụng web. Hãy mướn VPS giá rẻ, nó hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc theo dõi, cải cách và phát triển ứng dụng của mình