Tranh thiếu nữ việt nam

Phiên đấu giá bán sáng 26/5 tận nhà Christie"s Hong Kong hình như được kiến tạo để tranh Việt "tỏa sáng" khi có rất nhiều tác phẩm giao dịch thanh toán với mức giá thành cao, tất cả tranh đạt kỷ lục đấu giá.

Bạn đang xem: Tranh thiếu nữ việt nam


*
Bức Nue (Khỏa thân) của Lê Phổ được chọn làm tranh đại diện cho phiên đấu giá bán "Thế kỷ đôi mươi và thẩm mỹ đương đại" của phòng Christie"s Hong Kong. Trước phiên đấu, giới sưu tầm thẩm mỹ và nghệ thuật dự đoán bức tranh sẽ vượt mức 1 triệu USD. Sau khi gõ búa, tác phẩm giao dịch thanh toán với giá chỉ 1,391 triệu USD. Đây là bức tranh có mức giá đắt tuyệt nhất so với phần đông tác phẩm Việt từng bán đấu giá. Năm 2017, một bức tranh của Lê Phổ lập kỷ lục đến tranh Việt đạt tới mức 1 triệu USD. Kỷ lục ấy ni được phá vỡ vì chưng bức Nue.
*
Nhiều item của danh họa Việt được bán tại phiên đấu giá. Trong ảnh là tranh ảnh của Nguyễn Phan Chánh được bán với giá ngay sát 444 ngàn USD.
*
Một thành quả của sơn Ngọc Vân quá mức 1 triệu USD. Tranh ảnh Vỡ mộng giao dịch với mức giá 1,162 triệu USD.
*
Các công trình của Lê Phổ trên phiên đấu giá đều phải sở hữu mức giao dịch thanh toán tốt. Giá tranh Lê Phổ hiện nay thuộc hàng đắt nhất trong các tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ Việt bán đấu giá. Bức Tắm biển có mức giá 505 nghìn USD.
*
Tranh lụa Mẹ và con của Mai Trung sản phẩm vẽ năm 1952, chữ ký và vệt của họa sỹ nằm ở góc dưới bên đề xuất tranh. Tác phẩm xuất kho với giá 151,3 nghìn USD.
*
Lê Thị Lựu được coi là kỳ phụ nữ của hội họa Việt Nam. Bà là nữ họa sĩ đầu tiên của nền mỹ thuật hiện đại Việt. Tranh của Lê Thị Lựu cũng nằm trong hàng giá đắt của Việt Nam. Tranh ảnh Mẹ cùng con được xuất kho với giá 207 ngàn USD.
*
Lương Xuân Nhị là giáo sư, đơn vị giáo nhân dân nổi tiếng với các bức tranh chân dung đàn bà và cảnh sắc sinh hoạt với vẻ đẹp bình thường của trung ương hồn Việt. Bức tranh gia đình ngư dân có giá 496,8 nghìn USD.
*
Tác phẩm Ông quan của Vũ Cao Đàm được xuất kho với giá 238,8 ngàn USD.
*
Mai Trung Thứ là một trong trong team tứ kiệt hội họa Việt sống trong Pháp. Nhà cửa Giấc ngủ của ông được bán với giá 318,5 nghìn USD.
*
Tranh Cô gái việt nam Nam của è cổ Văn Cẩn vẽ năm 1937 được xuất kho với giá 143,3 nghìn USD.
*
Nguyễn Gia Trí là 1 trong cỗ tứ danh họa vn (Trí, Lân, Vân, Cẩn). Hai bức tranh sơn mài của ông đã được coi là báu vật quốc gia. Trong ảnh, bức đánh mài tương khắc họa vẻ đẹp mắt hai thiếu phụ được xuất kho với giá 51 ngàn USD.
*
Nguyễn tứ Nghiêm là danh họa danh tiếng trong cỗ tứ Nghiêm - Liên - sáng sủa - Phái. Tranh của ông là việc kết hợp hợp lý của ba cục nghiêm ngặt của châu mỹ và bí quyết dùng màu đậm chất Việt. Múa cổ là chủ đề mà Nguyễn bốn Nghiêm theo đuổi trong vô số nhiều năm. Bức ảnh Múa cổ được bán đi với giá 27,1 ngàn USD.

Xem thêm: Thuật Toán Tìm Cây Khung Nhỏ Nhất, Bài Toán Tìm Cây Khung Nhỏ Nhất Trong Đồ Thị


Tranh cô gái khỏa thân của Lê Phổ lập kỷ lục phân phối 32,5 tỷ đồng

Bức “Nue” của họa sỹ Lê Phổ vừa được thanh toán giao dịch với giá chỉ 10,925 triệu HKD, lập kỷ lục tranh Việt giá đắt nhất.


Tranh Việt tỏa sáng sủa tại Hong Kong Đấu giá Lê Phổ Vũ Cao Đàm Nguyễn tứ Nghiêm Danh họa bộ tứ danh họa

Bạn có thể quan tâm


*