Trang Trí Bìa Sách Đẹp Đơn Giản

Người gọi thường mất 3 giây để nghía sang một bìa sách trước khi đưa ra quyết định cầm lên và đọc thử. Vậy làm chũm nào để thiết kế bìa sách vừa miêu tả rõ nội dung mặt trong, vừa tạo tuyệt hảo thu hút người đọc ? Hãy cùng heckorea.com tìm kiếm hiểu công việc làm bìa sách cực dễ dàng nhé!


Hiện nay người đọc ngày càng có khá nhiều lựa chọn trong việc mua sách. Hàng trăm ngàn nghìn đầu sách được bày bán trong những hiệu sách lớn khiến người đọc đang chỉ dành riêng trung bình 3 giây trước một cuốn sách mới. Giả dụ cuốn sách đó chưa phải qúa nổi tiếng người nào cũng biết, thì đảm bảo các bạn sẽ thường tạm dừng để phát âm nếu cuốn sách đó có bìa sách hút mắt, dễ dàng nhìn, hoặc đến bạn cảm hứng tò mò…

Đối với những designer, việc xây dựng bìa sách cũng không hẳn đơn giản. Bởi vì mục đích cuối cùng vẫn là các bạn phải bán được sách, với làm cố kỉnh nào để fan đọc ao ước cầm sách lên đọc nội dung bên phía trong phụ thuộc rất nhiều vào tuyệt hảo ban đầu về bìa sách. Dưới đó là 6 bước thiết kế bìa sách cho những người mới bắt đầu nhưng heckorea.com nghĩ sẽ giúp ích đến những các bạn newbie. Cùng tìm hiểu nhé !

1. Hiểu về cuốn sách

Hiểu tại chỗ này nghĩa là các bạn cần nắm rõ những tin tức cơ bản trước khi bắt tay vào xây cất bìa sách. Bạn cần đọc qua nội dung để vắt được tinh thần, giọng văn của tác giả. Họ sẽ không còn muốn bìa sách của chính bản thân mình chẳng ăn khớp gì mang lại nội dung mặt trong.

Bạn đang xem: Trang trí bìa sách đẹp đơn giản

*

Sau đó mày mò về hình thức kiến tạo bìa. Thường thì bạn quan trọng kế bìa trước, gáy sách với bìa sau. Phần mềm dùng để thiết kế tương thích nhất mang đến bìa sách là Indesign. Tuy nhiên, bao gồm cuốn sách nhưng nhà xuất phiên bản hoặc tác gỉa muốn kiến thiết thêm giấy bìa gói ngoài, chúng ta cần để ý sắp xếp tía cục sao cho không rời rạc nhau.

2. Gạn lọc phông chữ

Phông chữ góp phần 60% trong câu hỏi gây ấn tượng với người đọc. Chính vì như thế hãylựa lựa chọn phông chữcho tiêu đề sách sao để cho phù hợp, hàm cất ý nghĩa mô tả cho item . Bạn cũng có thể tham khảo fonts chữ dễ thương cho bìa sách trẻ em em, font chữ sang trọng cho bìa sách kỹ năng học thuật…

*

Về hình thức, kị sử dụng form size chữ nhỏ hơn 8, do chúng sẽ không thể hiện nay thị đủ rõ trên trang bìa. Bạn cũng buộc phải tránh để những chữ quá tức thì nhau, ông chồng lên nhau, quấy phá mắt, cạnh tranh đọc.

*

Ngoài ra, bạn chỉ nên lựa chọn từ 1 – 2 fonts chữ không giống nhau để xây dựng trên một trang bìa. Điều này giúp tín đồ xem chú trọng vào title của bạn, cũng tương tự giúp tổng thể bìa sách hài hoà, đọc dễ dàng hơn.

3. Lựa chọn tone màu

Việc phối màu trong xây dựng cũng đặc trưng chẳng kém font chữ. Mặc dù ý tưởng của khách hàng về bìa sách là thêm thật nhiều màu sắc, thì những tone màu của khách hàng vẫn phải phối kết hợp hài hoà với nhau. Rộng nữa, bạn cũng cần được quan tâm đếný nghĩa của màu sắc để truyền download được thông điệp của tác phẩm. Ví dụ số đông cuốn sách về sức khoẻ nên chọn lựa những tone màu vạn vật thiên nhiên như xanh lá; cuốn sách về chủ thể kinh dị hãy chọn những tone màu đậm đen, đỏ để sản xuất sự kịch tính.

*

4. Tò mò về tín đồ đọc

Cuốn sách của người tiêu dùng nói về chủ thể gì? Đối tượng chủ yếu nào sẽ chắt lọc sách của bạn? lấy một ví dụ cuốn sách của người tiêu dùng hướng đến đối tượng người tiêu dùng những bạn đang đi làm, hoặc những doanh nghiệp, thì bìa sách của khách hàng nên kiến tạo tối giản, thanh lịch, chớ quá color mè, tiêu đề nên được đặt đúng trọng tâm, font chữ thường lựa chọn là serif.

*

5. Tuyển lựa bìa sách mẫu

Sau khi đã để ý đến những nguyên tố trên, chúng ta cũng có thể sưu trung bình những bìa sách đẹp cùng chủ đề, hoặc những tác phẩm đã có được xuất bạn dạng trước phía trên của tác giả. Phần đông bìa sách chủng loại sẽ cho mình thêm đông đảo hiệu ứng độc lạ, phát minh hay ho giúp thiết kế thu hút người mua hơn.

Xem thêm: Băng Đảng Mafia Thanh Toán Nhau Giữa Ban Ngày, Mafia Thanh Toán Nhau Giữa Ban Ngày

*

6. Lựa chọn phần mềm thiết kế

Hiện nay các designer thường thực hiện nhiều độc nhất 3 phần mềm là : Adobe Photoshop, Illustration với Indesign. Chúng ta cũng có thể sử dụng Photoshop mang đến bìa sách là hình bạn chụp hoặc bạn có sẵn. Nếu bạn có nhu cầu tự sinh sản từ hình mẫu vẽ thay bởi chụp hình ảnh thìillustrator vẫn là hỗ trợ đắc lực. Trong những khi đó,Indesign sẽ cân xứng nếu bạn xây cất nhiều bìa sách thuộc lúc.

*

Lời kết

Trên đấy là 6 bước đối kháng giản mà các bạn “bắt buộc” trải qua trường hợp muốn thiết kế bìa sách mang đến cuốn sách chuẩn bị tới. Bạn đừng quên heckorea.com có những khoá học tập cơ bản về 3 phần mềm photoshop, illustrator, Indesign, giúp cho bạn ứng dụng ngay lập tức để xây cất bìa sách đẹp chỉ trong một tháng!

Tham khảo: Học xây đắp đồ họa online


#thiết kế bìa sách bởi illustrator # app kiến tạo bìa sách # thi công bìa sách 3d # kiến tạo bìa online # tô điểm bìa sách đẹp nhất # # trang trí bìa sách đẹp đơn giản dễ dàng # xu hướng thiết kế bìa sách # bìa sách toán đẹp mắt #heckorea.com #heckorea.com #image # xây dựng chuyên sâu