Trang Phục Nhật Bản Xưa

Khi nhắc tới trang phục của Nhật Bản, ta hay nghĩ ngay mang đến Kimono. Cơ mà Kimono là một tên gọi bình thường cho trang phục Nhật Bản. Bài viết dưới đây sẽ giúp đỡ bạn nắm rõ hơn về những loại bộ đồ của tín đồ Nhật.

Bạn đang xem: Trang phục nhật bản xưa

Furisode

*
Trang phục Furisode

Furisode là loại kimono chỉ dành cho các cô gái độc thân, thường có màu sắc tươi sáng với làm bởi loại lụa tốt. Điểm đặc trưng của Furisode là tay áo khôn cùng dài và rộng, thời xưa, các cô gái thường phân bua tình yêu thương với các chàng trai bằng phương pháp vẫy vẫy ống tay áo. Ngày nay, Furisode thường được mang trong các ngày lễ hội lớn, dự đám cưới hay tham gia một trong những buổi tiệc trà. 

Houmongi

Houmongi là các loại kimono dành riêng cho các thiếu nữ đã kết hôn, sửa chữa cho Furisode. Những cô nàng Nhật phiên bản sau lúc kết hôn vẫn mặc một cỗ trang phục có tên là Houmongi. Houmongi cũng là món kim cương của bố mẹ trao cho đàn bà khi bọn họ đi mang chồng. Houmongi đổi mới loại kimono dành riêng cho các dịp quan trọng của thiếu phụ đã có chồng như tham gia đám cưới, tiệc trà, đi lễ…

*
Trang phục Houmongi

Yukata

Một loại trang phục truyền thống lâu đời không thể không nói tới là Yukata. Yukata là một loại Kimono được làm từ cotton dùng để mặc trong mùa hè. Yukata thường xuyên mang màu sắc sáng và có kiểu xây dựng đơn giản, không mong kì và rất dễ mặc. Yukata thường xuyên được mặc trong ngày Bon-Odori (Ngày hội nhảy truyền thống lịch sử của Nhật phiên bản vào mùa hè) và các cuộc hội hè. Ngoại trừ ra, Yukata còn được sử dụng rộng thoải mái trong những quán trọ truyền thống của Nhật.

Uchikake

*
Trang phục Uchikake

Đám cưới được coi như như là một sự khiếu nại thiêng liêng ngơi nghỉ Nhật Bản, y hệt như nhiều quốc gia khác trên rứa giới. Trong sự kiện đặc trưng này trên Nhật Bản, cô dâu thường khoác lên mình bộ trang phục này. Uchikake được áp dụng như một chiếc áo khoác bên ngoài thay do komono và thường sẽ có mầu đỏ kết hợp với họa tiết hình sếu.Trong thần thoại cổ xưa Nhật Bản, sếu biết tới sinh đồ gia dụng nghìn năm với là biểu tượng của suôn sẻ cho những cặp bà xã chồng. Hiện nay, các cô dâu lựa chọn Uchikake màu trắng thay bởi màu đỏ.

Xem thêm: Tìm Máy Bay Bà Già Có Số Điện Thoại, 10 Can Giao Luu Ý Tưởng

Shiromaku

Shiromaku là trang phục truyền thống cuội nguồn của các chị em Nhật khi tổ chức cưới, đây là loại kimono rực rỡ tỏa nắng và sang trọng nhất. Shiromaku thông thường sẽ có màu trắng, tượng trưng cho sự tinh khiết của cô ý dâu lẫn cả về thể xác lẫn tinh thần. Shiromaku là loại kimono tương đối dài với tỏa tròn ra, bắt buộc khi dịch rời cô dâu phải tất cả sự giúp đỡ của một tín đồ đi kèm.

Happi

Đây là các loại khăn choàng được làm từ cotton và hay được tạo nên thành từ bỏ vải color nâu cùng chàm. Happi thuở đầu chỉ là quần áo của các người giúp vấn đề nhà. Tín đồ ta thường treo nó để cho biết thêm họ trực thuộc về mái ấm gia đình nào đó. Trải qua không ít năm, các tổ chức và cửa hàng bước đầu sử dụng happi và thay thế sửa chữa các hình tượng của mái ấm gia đình bằng logo của group hay tổ chức.