Tổ chức thôi nôi cho bé trai

Thôi nôi là một phong tục tập quán lâu lăm của người vn và cũng là một dấu mốc đặc trưng trong trong thời hạn đầu đời của em bé. Đây là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của bé, bởi vì vậy tổ chức tiệc thôi nôi cho bé sẽ khá cần được thân thương và chú trọng. Bài viết sau sẽ giúp các phụ huynh hiểu rõ về phong tục này cũng tương tự tìm hiểu về cách tổ chức tiệc thôi nôi hòa hợp lý.

Bạn đang xem: Tổ chức thôi nôi cho bé trai

*

Tiệc thôi nôi là gì?

Tiệc thôi nôi là phong tục của người vn tổ chức khi em bé nhỏ đủ 12 tháng, là một buổi tiệc sinh nhật đặc biệt của bé. Khác với tiệc sinh nhật thông thường, khi tổ chức triển khai tiệc thôi nôi bố mẹ sẽ chuẩn bị mâm thờ hay làm lễ, phụ thuộc vào tập cửa hàng của từng vùng. Tiệc thôi nôi không chỉ là để cảm ơn những bà mụ ngoại giả cầu mong mỏi sự lành mạnh cho bé. Trong tiệc thôi nôi, bé nhỏ được từ chọn những vật dụng tương ứng với một ngành nghề gì đấy trong tương lai. Mọi bạn đến gia nhập tiệc thôi nôi sẽ tặng kèm quà và chúc phúc với mong muốn mang tới những điều tốt đẹp nhất cho bé.

*

Cách thờ thôi nôi cho bé nhỏ trai và nhỏ bé gái

Tổ chức tiệc thôi nôi mang đến bé như thế nào là do dự của tương đối nhiều bố mẹ, nhất là những bạn trẻ tuổi. Khi cúng thôi nôi mang đến bé, bố mẹ cần chuẩn bị và tuân theo hướng dẫn sau:

*

1. Bày 1 mâm cúng kế bên sân, đầu hướng ra ngoài, bao gồm:

Heo quay, trên sống lưng lợn quay lắp một bé dao bén5 chén cháo1 sơn cháo1 đĩa lòng lợnRau sốngHương, đèn, rượu, tràHoa quả

2. Bày 3 mâm cúng trong nhà bao gồm:

Cúng Thành hoàng bổn cảnhMâm bái cửu huyền thất tổMâm cúng ông bà tổ tiên

3. Bày mâm cúng 12 Mụ bà cùng 3 Đức Ông kế bên, bao gồm:

12 chén chè đậu trắng (lễ thôi nôi cho nhỏ xíu trai) hoặc trà trôi nước (lễ thôi nôi cho nhỏ nhắn gái)1 bát chè lớn12 bát cháo nhỏ1 tô cháo lớn12 đĩa xôi nhỏ1 đĩa xôi lớn1 nhỏ gà luộc1 ly rượu nhỏ12 miếng trầu đang têm, 1 lá trầu với 1 quả cau nguyênBình hoa tươiMâm ngũ quả2 nến + 3 cây hươngBộ giấy tiền cúng thôi nôi

Sau khi bày mâm cúng, bố mẹ sẽ triển khai lễ cúng với bài khấn nhằm cầu ao ước thần linh, thánh sư phù hộ cho nhỏ nhắn lớn lên khỏe mạnh, bình an. Các cha mẹ có thể phụ thuộc bài khấn gồm sẵn nhằm cúng thôi nôi cho nhỏ bé thuận lợi hơn.

Lễ thờ thôi nôi đối kháng giản

*

Một lễ thờ thôi nôi đối kháng giản bao hàm 3 phần sau:

Phần chuẩn bị

Gia đình chuẩn bị mâm cúng mang lại tổ tiên, đến thổ công thổ công và đến 12 Mụ bà, 3 Đức Ông theo hướng dẫn trên.

Phần lễ

Bố mẹ rất có thể tự triển khai hoặc mời một người có kinh nghiệm tay nghề đến để triển khai lễ thờ thôi nôi đến bé. Điều này giúp những nghi thức ra mắt theo đúng trình tự và đảm bảo đúng với phong tục nhất.

Phần nghi thức chọn nghề

Sau phần lễ, cha mẹ sẽ bày gần như vật dụng như sách vở, bút, tiền,….đại diện cho các ngành nghề không giống nhau. Đặt bé ngồi trước những vật dụng với cho bé nhỏ tự lựa chọn. Theo dân gian đồ vật được trẻ chọn thứ nhất sẽ thay mặt đại diện cho sự lựa chọn nghề nghiệp và công việc trong sau này của bé.

Tổ chức tiệc thôi nôi cho bé xíu ở đâu?

Một trong những vấn đề cũng được cha mẹ quan tâm sẽ là tổ chức tiệc thôi nôi cho bé làm việc đâu? phụ huynh có thể lựa chọn tổ chức ngay tại nhà hoặc ở 1 nhà hàng, vị trí tổ chức chuyên nghiệp. Nếu tổ chức triển khai tại nhà, cha mẹ có thể tiết kiệm phần nào chi tiêu nhưng có khả năng sẽ bị giới hạn vị không gian. Còn nếu tổ chức triển khai ở các nhà hàng hay trung tâm tổ chức sự kiện thì phụ huynh sẽ thuận lợi hơn với khá nhiều dịch vụ đi kèm theo mà còn có được không gian rộng lớn, sinh động.

*

Đối với các gia đình còn băn khoăn chưa biết tổ chức tiệc thôi nôi mang đến bé chỗ nào tại TPHCM, Capella Gallery Hall là giữa những sự sàng lọc tuyệt vời dành riêng cho các cha mẹ. Tọa lạc ngay mặt đường 3/2 quận 10, TP. Hồ Chí Minh, Capella gồm vị trí đắc địa bậc nhất khi là điểm kết nối những quận trung trọng tâm sầm uất, nhộn nhịp của tp này. Không khí rộng phệ cùng thương mại dịch vụ tiêu chuẩn chỉnh sẽ góp tiệc thôi nôi của bé trở đề xuất sống động và mừng thầm hơn. Ngoài ra đội ngũ chuyên viên bài bản và có không ít kinh nghiệm cũng trở thành giúp bố mẹ tổ chức tiệc thôi nôi mang lại bé hiệu quả hơn vô cùng nhiều.

Xem thêm: Bàn Ghế Cũ Bình Dương Uy Tín, Tổng Hội Thanh Lý Đồ Cũ Bình Dương

*

Tiệc thôi nôi là giữa những sự kiện đặc trưng nhất giữa những năm đầu đời của con. Hy vọng chia sẻ trên đang giúp bố mẹ tổ chức tiệc thôi nôi đến bé thành công, đưa đến cho bé hạnh phúc, an lành. Liên hệ Capella Gallery Hall nhằm được support tổ chức tiệc thôi nôi.