TÌM GIÁ TRỊ LỚN NHẤT CÓ ĐIỀU KIỆN TRONG EXCEL

Trong nội dung bài viết này, heckorea.com đang hướng dẫn chúng ta cách tính được giá trị béo nhất, giá bán trị nhỏ dại nhất thoả mãn các điều khiếu nại một cách đúng mực và kết quả với các hàm MIN, MAX phối kết hợp hàm IF, hàm MINIFS, MAXIFS. Không tính ra chúng ta có thể tải file chủng loại để thực hành thực tế tại đường link phía cuối nội dung bài viết này.

Hướng dẫn phương pháp tính MIN, MAX theo điều kiện

Trong quá trình hàng ngày đôi khi họ cần phải đưa ra rất nhiều tính toán, thống kê số liệu về chuyển động sản xuất kinh doanh của đơn vị mình.

Xem thêm: 1️⃣Hướng Dẫn Cách Sắp Lễ Ăn Hỏi Miền Bắc Chuẩn Không Cần Chỉnh

Với những thống kê hay được sử dụng như tổng doanh thu, tổng chi phí, lợi nhuận, hay lợi nhuận lớn nhất, nhỏ nhắn nhất,….những yêu cầu như thế phần nhiều đơn vị nào cũng cần buộc phải thực hiện

Cách tính giá chỉ trị lớn số 1 theo điều kiện

Để làm cho được điều này, heckorea.com giới thiệu một ví dụ nhằm cho các bạn hình dung được tiện lợi như sau: Ta có bảng danh sách các hàng hoá và số lượng của mặt hàng hoá. Trả sử bây giờ có yêu cầu khẳng định số lượng lớn số 1 của sản phẩm hoá A ví dụ điển hình thì ta sẽ xử lý như như thế nào đây???

Trong Excel bọn họ có hàm MAX để khẳng định giá trị bự nhất. Đúng là ta sử dụng hàm này nhưng sẽ có các kết hợp như nào để thoả mãn được đk tên mặt hàng hoá là mặt hàng hoá A trên đây