THUỐC MENISON 4MG VÀ CÁC LƯU Ý CẦN NHỚ KHI SỬ DỤNG THUỐC

Danh mục:Hormon steroid
Dạng bào chế:Viên nén
Quy cách:Hộp 3 vỉ x 10 viên
Chỉ định:Lupus ban đỏ, Hội hội chứng thận hư, Hen truất phế quản, bệnh dịch dị ứng, Viêm loét đại tràng, Viêm khớp dạng thấp
Xuất xứ yêu đương hiệu:Việt Nam
Nhà sản xuất:PYMEPHARCO
Công dụng:Thuốc Menison 4mg là thành phầm của Pymepharco cất hoạt hóa học Methylprednisolon có tác dụng điều trị các bệnh liên quan đến viêm, các bệnh tương quan đến dị ứng, các bệnh tương quan đến miễn dịch.

Bạn đang xem: Thuốc menison 4mg và các lưu ý cần nhớ khi sử dụng thuốc

Thuốc phải kê toa:
Chống chỉ định:Loãng xương, náo loạn tâm thần, dịch tiểu đường, Suy tim, Cao tiết áp

Lưu ý: sản phẩm này chỉ phân phối khi gồm chỉ định của chưng sĩ, hầu như thông tin hỗ trợ được dẫnnguồn trường đoản cú Drugbank.vnXem bỏ ra tiếtLưu ý: thành phầm này chỉ cung cấp khi gồm chỉ định của bác bỏ sĩ, phần đông thôngtin trên Website chỉ mang tính chất chất tham khảo.

Chọn công ty Thuốc Khác


Tỉnh/Thành Phố
Huỷ bỏ
Quận/Huyện
Huỷ bỏ

Không có shop nào


CHAT VỚI TƯ VẤN VIÊN LIÊN HỆ TƯ VẤNTÌM NHÀ THUỐC
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả vào 30 ngày

kể từ thời điểm ngày mua hàng


Miễn phí 100%

đổi thuốc


Miễn mức giá vận chuyển

theo chế độ giao hàng


1800 6928

Gọi support (8:00-22:00)


Tất cả ưu đãi

Chọn ưu đãi


Ưu đãi theo sản phẩm


Long Châu
Tặng khẩu trang chống bụi y tế Naturecare 3 lớp hỗ trợ lọc không gian (50 cái)


Long Châu
Tặng khẩu trang y tế y tế Naturecare 3 lớp hỗ trợ lọc không khí (50 cái)


Long Châu
Tặng khẩu trang y tế y tế Naturecare 3 lớp cung cấp lọc bầu không khí (50 cái)


Long Châu
Tặng khẩu trang y tế y tế Naturecare 3 lớp hỗ trợ lọc bầu không khí (50 cái)


Long Châu
Tặng khẩu trang chống bụi y tế Naturecare 3 lớp cung ứng lọc không khí (50 cái)


Tặng khẩu trang y tế y tế Naturecare 3 lớp hỗ trợ lọc không gian (50 cái)


Tiếp tục tải thuốc

Đăng cam kết Thông Tin


Bạn được ưu tiên nhận thông báo khi sản phẩm được chấp thuận ra mắthoặc bao gồm chương trình khuyến mãi.


Anh
Chị
Thông tin bắt buộc
Vui lòng nhập chúng ta tên
Vui lòng nhập số điện thoại
ĐĂNG KÝ NGAY
Đăng cam kết Thành Công

Bộ phận quan tâm khách hàng đơn vị thuốc Long Châu vẫn liên hệquý khách khi có thông tin mới về sản phẩm.


TIẾP TỤC thiết lập HÀNG
Nội Dung Chính

Menison 4 Pmp 3X10 Là Gì?


Kích thước chữ hiển thịMặc địnhLớn hơn

Thuốc Menison 4mg là thành phầm của Pymepharco cất hoạt hóa học Methylprednisolon có tác dụng điều trị các bệnh tương quan đến viêm, những bệnh liên quan đến dị ứng, các bệnh liên quan đến miễn dịch.


Thành phần


Thành phần

Hàm lượng


Methylprednisolone

4mg


Công Dụng

Chỉ định

Thuốc Menison 4mg được chỉ định và hướng dẫn dùng trong những trường đúng theo sau:

Các bệnh liên quan đến viêm: 

Viêm khớp dạng rẻ (kể cả viêm khớp dạng thấp sống trẻ em), viêm đốt sống cứng khớp, viêm bao hoạt dịch cấp cho và bán cấp, viêm màng hoạt dịch của khớp xương, viêm màng bao hoạt dịch không quánh hiệu, viêm xương khớp sau chấn thương, viêm khớp vẩy nến, viêm mỏm bên trên lồi cầu, viêm khớp cấp do gout, viêm nhiều cơ toàn thân, viêm da bọng nước dạng herpes, viêm da bã nhờn, viêm domain authority tróc vảy, viêm da vày tiếp xúc, viêm loét kết mạc, viêm giác mạc, viêm màng não bởi vì lao, một số thể viêm mạch, viêm hễ mạch thái dương, viêm quanh đụng mạch nốt, viêm loét ruột già mạn tính.

Các bệnh liên quan đến dị ứng: Viêm mũi không phù hợp theo mùa, thừa mẫn với thuốc, dịch huyết thanh, hen truất phế quản với những bệnh dị ứng nặng có cả bội nghịch vệ.

Các bệnh tương quan đến miễn dịch: Lupus ban đỏ toàn thân, rẻ tim cấp.

Hội hội chứng thận lỗi nguyên phát, suy thượng thận nguyên phạt hoặc thiết bị phát, tăng sản vỏ thượng thận bẩm sinh, viêm tuyến sát không mưng mủ, tăng calci ngày tiết trong ung thư.

Trong khám chữa ung thư: bệnh dịch leukemia cung cấp tính, u lympho, ung thư vú cùng ung thư tuyến đường tiền liệt.

Trong những bệnh về máu: Thiếu máu chảy huyết, giảm bạch huyết cầu hạt.

Bệnh sarcoid.

Dược lực học

Methylprednisolon là 1 trong những glucocorticoid, dẫn xuất 6-alpha-methyl của prednisolon, có tác dụng kháng viêm, chống dị ứng cùng ức chế miễn kháng rõ rệt.

Tác dụng phòng viêm của methylprednisolon tăng 20% so với tác dụng của prednisolon.

Glucocorticoid cần sử dụng đường body toàn thân làm tăng con số các bạch huyết cầu trung tính và sút số luợng những tế bào lympho, bạch huyết cầu ưa eosin, bạch cầu đa nhân trong ngày tiết ngoại biên.

Glucocorticoid còn ức chế tác dụng của các tế bào lympho và các đại thực bào của mô. Khả năng đáp ứng của bọn chúng với các kháng nguyên và những chất tạo gián phân bị giảm.

Glucocorticoid còn ảnh hưởng đến phản ứng viêm bằng phương pháp làm giảm tổng hòa hợp prostaglandin.

Glucocorticoid làm bớt tính ngấm mao mạch vì chưng ức chế hoạt tính của kinin, các nội độc tố vi trùng và làm giảm lượng histamin giải hòa bởi bạch huyết cầu ưa base.

Dược động học

Hấp thu: Methylprednisolon hấp thu cấp tốc và nồng độ tiết tương đạt tới tối nhiều 1,5 - 2,3 giờ đồng hồ sau khi sử dụng thuốc. Sinh khả dụng tuyệt vời nhất cao khoảng 82 - 89%.

Phân bố: Methylprednisolon phân bố rộng thoải mái khắp những mô, qua sản phẩm rào huyết não, và bài trừ vào sữa mẹ. Thể tích phân bố biểu kiến xê dịch 1,4 lít/kg. Gắn protein máu tương khoảng 77%.

Chuyển hóa: gửi hóa đa phần trong gan, một trong những phần trong thận rồi được bài trừ qua nước tiểu. Methylprednisolon được gửi hóa trong gan thành những chất đưa hóa không hoạt tính hầu hết là 20α-hydroxymethylprednisolon cùng 20β-hydroxymethylprednisolon. Sự gửi hóa trong gan xảy ra chủ yếu bởi vì enzym CYP3A4. Giống như những cơ hóa học của CYP3A4, methylprednisolon hoàn toàn có thể là cơ hóa học của p-glycoprotein, rất có thể làm ảnh hưởng đến sự phân bổ vào tế bào và liên quan với đều thuốc khác.

Thải trừ: thời hạn bán thải trung bình trong tầm 1,8 -5,2 giờ. Tổng độ thanh thải khoảng tầm 5 - 6 ml/phút/kg. Không đề xuất hiệu chỉnh liều ở người bị bệnh suy thận. Methylprednisolon hoàn toàn có thể loại trừ qua thẩm bóc máu.


Liều dùng Của Menison 4 Pmp 3X10

Cách dùng

Thuốc Menison 4mg cần sử dụng đường uống.

Liều dùng

Liều bắt đầu 4 - 48 mg/ngày. Nên bảo trì và kiểm soát và điều chỉnh liều cho đến khi có sự thỏa mãn nhu cầu thỏa mãn. Nếu điều trị trong thời hạn dài nên xác minh liéu phải chăng nhất có thể đạt công dụng cần có bằng phương pháp giảm liều dần tính đến khi thấy các dấu hiệu hoặc triệu chứng bệnh dịch tăng lên.

Điều trị cơn hen cung cấp tính: 32 - 48 mg/ngày, cần sử dụng trong 5 ngày, sau đó hoàn toàn có thể điều trị bổ sung với liều thấp rộng trong một tuần. Lúc khỏi cơn cấp tính, methylprednisolon được giảm dán nhanh.

Những dịch thấp nặng: Liều bắt đẩu là 0,8 mg/kg/ngày chia thành liều nhỏ, tiếp nối điều trị củng thế dùng một liều duy nhất hàng ngày, tiếp theo là sút dẩn tới liều buổi tối thiểu bao gồm tác dụng.

Viêm khớp dạng thấp: Liều bước đầu là 4 - 6 mg/ngày. Trong đợt cấp tính, dùng liều cao hơn là 16 - 32 mg/ngày, tiếp đến giảm dần nhanh.

Viêm khớp mạn tính ở trẻ nhỏ với những biến chứng rình rập đe dọa tính mạng: Đôi khi dùng methylprednisolon trong biện pháp tấn công, cùng với liều 10-30 mg/kg/đợt (thường sử dụng 3 lần).

Viêm loét đại tràng mạn tính: Đợt cung cấp tính nặng, uống 8 - 24 mg/ngày.

Hội bệnh thận hỏng nguyên phát: Liều bước đầu là 0,8 -1,6 mg/kg/ngày trong 6 tuấn, sau đó giảm dần liều trong 6 - 8 tuần.

Thiếu huyết tan huyết vị miễn dịch: uống methylprednisolon 64 mg/ngày, vào 3 ngày. Yêu cầu điều trị bằng methylprednisolon tối thiểu trong 6 - 8 tuần.

Bệnh sarcoid: uống methylprednisolon 0,8 mg/kg/ngày. Dùng liều duy trì thấp 8 mg/ngày.

Đợt cung cấp của xơ cứng rải rác: Liều 160 mg/ngày, dùng trong một tuần, tiếp nối giảm liều còn 64 mg/ngầy, dùng trong một tháng.

Không nên hoàn thành thuốc đột ngột sau thời hạn dài sử dụng liều cao, cần giảm liều tự từ.

Lưu ý: Liều sử dụng trên chỉ mang ý nghĩa chất tham khảo. Liều dùng ví dụ tùy ở trong vào thể trạng cùng mức độ diễn tiến của bệnh. Để gồm liều sử dụng phù hợp, các bạn cần xem thêm ý kiến bác sĩ hoặc nhân viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Những triệu chứng khi thực hiện quá liều gồm: biểu lộ hội hội chứng Cushing (toàn thân), và loãng xương (toàn thân), toàn bộ chỉ xẩy ra khi thực hiện glucocorticoid nhiều năm hạn.

Khi sử dụng liều khá cao trong thời gian dài, tăng năng vỏ tuyến thuợng thận cùng ức chế đường thượng thận có thể xảy ra. Giữa những trường hòa hợp này cần xem xét để hoàn toàn có thể quyết định đúng chuẩn tạm xong hoặc hoàn thành hẳn việc dùng glucocorticoid.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một thang thuốc, hãy cần sử dụng càng sớm càng tốt. Mặc dù nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua mất liều đang quên và cần sử dụng liều tiếp đến vào thời điểm như kế hoạch. để ý rằng tránh việc dùng gấp hai liều đang quy định.


Khi sử dụng thuốc Menison 4Mg bạn có thể gặp các công dụng không ước muốn (ADR).

Thường gặp, ADR >1/100

Nhiễm khuẩn (bao có tăng tính nhạy bén cám với mức độ cực kỳ nghiêm trọng của lan truyền khuẩn bằng cách che dấu những triệu triệu chứng và tín hiệu lâm sàng). 

Chuyển hóa: Hội chứng Cushing, giữ natri cùng nước. 

Tâm thần: dễ xúc động. 

Mắt :Đục chất thủy tinh thể. 

Tiêu hóa: Loét bao tử (xuất tiết dạ dày cùng thủng dạ dày). 

Toàn thân: yếu cơ, lờ đờ phát triển. Làm bớt quá trinh làm cho lành dấu thương. Bớt kali huyết.

Không rõ tần suất

Nhiễm khuẩn cơ hội, tái phát dịch lao. Kaposi’s sarcoma. 

Máu: Tăng bạch cầu

Tuyến yên: Giảm tính năng tuyến yên. 

Chuyển hóa: lây nhiễm acid gửi hóa, giảm dung nạp glucose, tãng nhu yếu insulin hoặc thuốc hạ glucose huyết đường uống trong bệnh đái toá đường, tăng ngon miệng. 

Tâm thần: rối loạn tâm thần, dễ xúc động, đổi khác tính cách, hành động bất thường. 

Mắt: Glaucom, lồi mắt. 

Tim mạch: Suy tim sung huyết, thoát vị cơ tim sau nhồi ngày tiết cơ tim, hạ tiết áp, tắc rượu cồn mạch. 

Da: Ban đỏ, ngứa, mi đay, vạc ban, đốm xuất huyết, rậm lông. 

Cơ – xương: Teo cơ, nhức cơ, nhức khớp, loãng xuơng, gãy xương. 

Rối loạn sinh dục: khiếp nguyệt bất thường. 

Hướng dẫn phương pháp xử trí ADR

Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, phải ngưng thực hiện và thông báo cho bác bỏ sĩ hoặc đến đại lý y tế gần nhất để được xử lý kịp thời.


Lưu ý Của Menison 4 Pmp 3X10

Trước khi áp dụng thuốc bạn phải đọc kỹ hướng dẫn áp dụng và tìm hiểu thêm thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Menison 4Mg phòng chỉ định trong số trường đúng theo sau:

Bệnh nhân dễ dung động với các thành phần thuốc.

Đang cần sử dụng vaccin virut sống.

Thương tổn da bởi vì virus, nấm mèo hoặc lao.

Nhiễm khuẩn nặng trừ sốc lan truyền khuẩn với lao màng não.

Thận trọng lúc sử dụng

Sừ dụng an toàn ở những người dân bệnh loãng xưong, người mới nối thông mạch máu, loét dạ dày, loét tá tràng, đái tháo dường, tăng máu áp, suy tim và trẻ đã lớn.

Do nguy cơ tiềm ẩn có những chức năng không hy vọng muốn, phải sử dụng thận trọng cho tất cả những người cao tuổi, cùng với liều thấp nhất và trong thời gian ngắn nhất rất có thể được.

Không nên chấm dứt thuốc đột ngột sau thời gian dài điếu trị.

Khả năng lái xe và quản lý và vận hành máy móc

Chưa có dẫn chứng về hình ảnh huởng của thuốc lên kĩ năng lái xe cộ và quản lý và vận hành máy móc.

Thời kỳ sở hữu thai

Dùng thuốc kéo dài cho những người mẹ hoàn toàn có thể dẫn dến giảm nhẹ thể trọng của con trẻ sơ sinh. Cần lưu ý đến lợi ích có thể đạt được so với hầu như rủi ro rất có thể xảy ra với mẹ và con.

Thời kỳ cho bé bú

Thận trọng khi dùng ở phụ nữ cho con bú.

Tương tác thuốc

Methylprednisolon là hóa học gây chạm màn hình enzym cytochrom P450, cùng là cơ chất của enzym P450 3A, do đó thuốc này ảnh hưởng tác động đến đưa hóa của ciclosporin, erythromycin, phenobarbital, phenytoin, carbamazepin, ketoconazol, rifampicin.

Xem thêm: Tìm Việc Làm Tạp Vụ Tại Quận 9 Lương Cao Tại Quận 9, Giúp Việc Nhà Phường Phước Bình,Quận 9

Phenobarbital, phenytoin, rifampicin và những thuốc lợi tiểu giảm kali huyết có thể làm giảm hiệu lực hiện hành cùa thuốc.