Cách Chia Lịch Tập Gym Cho Nam Trong 1 Tuần Cực Chuẩn

Bạn gồm biết cách phân chia lịch tập gym sao cho tương xứng chưa? vì sao điều này lại đặc biệt quan trọng với các bạn thích tập tạ, nhất là những người mới. Việc sắp xếp lịch tập phù hợp lý để giúp các đội cơ của công ty được nghỉ ngơi ngơi cùng phục hồi tốt nhất có thể cho buổi tập tiếp theo. Như thế nào cùng khám phá làm sao nhằm tự lên lịch tập nhé.

Bạn đang xem: Cách chia lịch tập gym cho nam trong 1 tuần cực chuẩn

*

Bài viết hướng dẫn phân chia lịch số đông hình này sẽ giúp đỡ bạn hiểu được làm thế nào để giúp cơ thể, đặc biệt là các nhóm cơ được ngủ ngơi, phục hồi, sữa chữa và phân phát triển. Điều này sẽ giúp đỡ bạn bao gồm đủ sức mạnh cũng như phấn chấn cho các ngày tiếp theo.

Hướng dẫn biện pháp chia lịch tập thể hình hoàn hảo cho cả nam với nữ

Công thức bố trí lịch tập dưới đây sẽ chia thành 2 team cơ, CHÍNH VÀ PHỤ. Trong 1 buổi tập, team cơ thiết yếu sẽ vận động ở cường độ cao, còn đội cơ phụ cũng sẽ hoạt động để cung ứng cho nhóm cơ thiết yếu nhưng ở cường độ thấp. Riêng nhóm cơ bụng, chúng ta không tuyệt nhất thiết bắt buộc dành riêng một ngày tập và chỉ việc 15 phút cuối 3-4 buổi mỗi tuần.

*

Công thức ngơi nghỉ bảng này sẽ nói các team cơ kiêng tập trong hai ngày liên tiếp. Đối với những nhóm cơ phụ trong một buổi tập hay những nhóm cơ tập ở độ mạnh thấp (ví dụ chỉ 1 xuất xắc 2 bài trong một buổi tập) thì bạn có thể để đội cơ đó nghỉ khoảng chừng 48 tiếng. Còn đối với những nhóm cơ tập ở cường độ cao hơn nữa (ví dụ các bạn tập vòng một 4-6 bài trong một buổi) thì bạn nên để đội cơ ngực nghỉ tối thiểu 72 tiếng.

*

Một số lịch tập phân chia theo ngày cho mình tham khảo

Dưới đây, cửa hàng chúng tôi xin tổng hợp các chương trình tập luyện thông dụng nhất hiện giờ dành cho những người Việt nhé. Có tương đối nhiều cách phân tách khác nhau. Mặc dù nhiên, với người mới chưa biết nhiều, nên lựa chọn đi nhé. Sau khi bạn đã có kinh nghiệm rộng thì hoàn toàn có thể tự vận dụng để tự phân chia cho mình.

Khi các bạn dần đọc được và bao gồm kinh nghiệm, bạn sẽ tự nhận thấy mình cần tăng thêm nhiều bài tập, reps, sets... Tất cả sẽ tùy vào phương châm tập luyện của bạn.


1. Biện pháp chia kế hoạch tập toàn cơ thể

*

Việc tập tất cả các nhóm cơ trong một ngày thường chạm mặt ở những người dân mới ban đầu hay người quá bận rộn phải tập 1 bài cho một nhóm cơ. Giữa những lý vị để tập theo cách này đó là kích thích khung người kích hoạt các nhóm cơ cùng học giải pháp cảm dấn cơ bắp đã hoạt động.

Khi áp dụng giáo án này, chắc hẳn rằng cường độ tập sẽ rất cao với nặng. Vì chưng đó, chúng ta cũng có thể tập 3 ngày/tuần. Thời hạn nghỉ giữa các ngày là 48 tiếng.

Các các bạn lưu ý, khi áp dụng chương trình tập này nhiều người dân rất ngại tăng tốc độ tập bởi vì đau cơ quá nhiều. Fan mới tập rất đơn giản nản bởi vì điều này. Mặc dù nhiên, vấn đề đó chỉ xảy ra trong tiến độ đầu. Đặc biệt, đau cơ chính là cách để cơ bắp phạt triển.

Ngày 1: Toàn cơ thể, mỗi nhóm cơ 1 bài, 3 hiệp, 10-12 lầnNgày 2: NghỉNgày 3: Toàn cơ thể, mỗi team cơ 1 bài, 3 hiệp, 10-12 lầnNgày 4: NghỉNgày 5: Toàn cơ thể, mỗi nhóm cơ 1 bài, 3 hiệp, 10-12 lầnNgày 6-7: Nghỉ

2. Bí quyết chia định kỳ tập thân trên-thân dưới

Sau khi đã tập quen với lịch tập ở trên, bạn cũng có thể chuyển sang vận dụng 1 số định kỳ tập phân chia theo những nhóm cơ.

Kiểu trước tiên là tập thân trên-thân dưới. Ở đây, bạn sẽ chia các bài tập theo 2 phần:

Nhóm cơ thân bên trên (ngực, tay, lưng, vai) cho 1 ngàyNhóm cơ thân bên dưới (bụng, mông, đùi, bắp chân) cho một ngày

Nhờ gia tăng tốc độ và sức nghiền lên mỗi team cơ lúc tập, các bạn sẽ giúp mang đến từng khu vực của khung hình phát triển. Bạn có thể chọn 2 bề ngoài sau:

Tập tăng sức mạnh (hãy lựa chọn mức tạ nặng nề để có thể đẩy được buổi tối đa là 8 lần)Tập tăng cơ (hãy lựa chọn mức tạ nhằm đẩy được 12 lần)

Vì bạn sẽ tập nặng hơn và những hơn cho mỗi nhóm cơ nên thời hạn nghỉ cũng rất cần phải điều chỉnh.

Ngày 1: Tập thân trên, 2 bài/nhóm cơ, 3 hiệp: 6-8 lần hoặc 10-12 lầnNgày 2: Tập thân dưới, 2 bài/nhóm cơ, 3 hiệp: 6-8 lần hoặc 10-12 lầnNgày 3: NghỉNgày 4: Tập thân trên, 2 bài/nhóm cơ, 3 hiệp: 6-8 lần hoặc 10-12 lầnNgày 5: Tập thân dưới, 2 bài/nhóm cơ, 3 hiệp: 6-8 lần hoặc 10-12 lầnNgày 6-7: Nghỉ

3. Biện pháp chia lịch tập theo phong cách Push/Pull/Leg

*

Đối với giải pháp chia kế hoạch tập tạ này, họ sẽ gom những nhóm cơ đẩy (ngực, vai, tay sau) vào 1 ngày; các nhóm cơ kéo (lưng, tay trước) vào 1 ngày; 1 ngày tập chân.

Lý bởi để gom các nhóm cơ gồm cùng 1 cách thực hiện nay vào 1 nhóm là do nó vẫn tập luôn luôn cho team cơ khác. Ví dụ, các bạn tập ngực với bài bác Bench Press, thì ngoài ảnh hưởng tác động lên cơ ngực, cơ tay sau và cơ vai cũng rất được tập. Vày đó, nếu khách hàng tập ngực thứ 2, tay sau máy 3, vai đồ vật 4 thì những nhóm cơ này sẽ không kịp phục hồi.

Đối với biện pháp chia kế hoạch tập phải chăng này, các bạn sẽ đảm bảo được mỗi tuần tập 1 team cơ 2 lần. Bên cạnh ra, thời hạn nghỉ của 1 nhóm cơ đủ lâu.

Ngày 1: Ngực, vai, tay sau, 3 bài/nhóm cơ, 3 hiệp: 6-8, 8-10, 10-12 lầnNgày 2: Lưng, tay trước, 3 bài/nhóm cơ, 3 hiệp: 6-8, 8-10, 10-12 lầnNgày 3: Chân, mông, đùi, 4 bài/nhóm cơ, 3 hiệp: 6-8, 8-10, 10-12 lầnNgày 4: Ngực, vai, tay sau, 3 bài/nhóm cơ, 3 hiệp: 6-8, 8-10, 10-12 lầnNgày 5: Lưng, tay trước, 3 bài/nhóm cơ, 3 hiệp: 6-8, 8-10, 10-12 lầnNgày 6: Chân, mông, đùi, 4 bài/nhóm cơ, 3 hiệp: 6-8, 8-10, 10-12 lầnNgày 7: Nghỉ

4. Chia lịch tập 4 ngày

Lúc này là ban đầu đi vào công tác nâng cao. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc bức tốc độ tập. Phương pháp chia lịch bạn bè hình 4 buổi một tuần này hoàn toàn có thể tập thường xuyên 4 ngày rồi nghỉ 3 ngày hoặc tập 4 ngày, nghỉ ngơi 1 ngày, rồi tập 4 ngày, ngủ 2 ngày.

Với bí quyết chia định kỳ fitness mang lại nam và đàn bà ngày, cách tốt nhất có thể là ghép 1 đội cơ lớn kèm với cùng một nhóm cơ nhỏ dại như: ngực-tay sau, lưng-tay trước. Hoặc bạn có thể ghép các nhóm cơ đối chọi vào một ngày như: ngực-tay trước, lưng-tay sau.

Khi áp dụng 1 nhóm cơ to và 1 đội cơ nhỏ, thì team cơ lớn yêu cầu được tập trước. Nếu có tác dụng ngược lại, các bạn sẽ khó tập. Mang ví dụ cho mình dễ hiểu nếu tập tay sau trước ngực thì cơ tay đang quá stress rồi.

Ngày 1: Lưng, tay trước: 4 bài/cơ, 3-4 hiệp, 6-15 lầnNgày 2: Ngực, tay sau: 4 bài/cơ, 3-4 hiệp, 6-15 lầnNgày 3: NghỉNgày 4: Chân: 5 bài/cơ, 3-4 hiệp, 6-15 lầnNgày 5: Vai: 4 bài/cơ, 3-4 hiệp, 6-15 lầnNgày 6, 7: Nghỉ

5. Chia lịch tập 5 ngày

*

Lịch tập này chất nhận được mỗi team cơ được tập riêng 1 ngày. đội cơ này được tập, đội cơ không giống được nghỉ để giúp đỡ bạn phục hồi cơ hiệu quả.

Lưu ý, bạn cần đi theo như đúng lịch tập này để tránh gây áp lực đè nén lên thuộc 1 vùng cơ nhé.

Ngày 1: Ngực, 4-5 bài, 3-4 hiệp, 6-15 lầnNgày 2: Lưng, 4-5 bài, 3-4 hiệp, 6-15 lầnNgày 3: Vai, ước vai, 4-5 bài, 3-4 hiệp, 6-15 lầnNgày 4: Chân, 5-6 bài, 3-4 hiệp, 6-15 lầnNgày 5: Tay trước, tay sau, 4-5 bài, 3-4 hiệp, 6-15 lầnNgày 6, 7: Nghỉ

6. Gợi ý chia kế hoạch tập 3 buổi 1 tuần

Lịch này vẫn tập 3 ngày/tuần, từng buổi đang tập hết các nhóm cơ chính, cân xứng với các bạn nữ và các bạn mới đi tập. Mỗi team cơ chỉ được tập 1-2 bài. Bởi đó, đây là cường độ rẻ nên chúng ta có thể tập lại các nhóm đó sau 48h.

Thứ 3: Cardio nếu như cầnThứ 4: Ngực, Vai, Tay sau, Lưng/xô, Tay trước, Cẳng tay, Chân, BụngThứ 5: Cardio nếu cầnThứ 6: Ngực, Vai, Tay sau, Lưng/xô, Tay trước, Cẳng tay, Chân, BụngThứ 7: Cardio nếu như cầnChủ nhật: ngủ ngơi hoàn toàn

7. Gợi ý chia định kỳ tập 6 buổi 1 tuần

*

Giáo án này dành cho các bạn không tập Cardio cơ mà chỉ tập tạ. Các nữ giới hay ai mới đi tập hoàn toàn có thể áp dụng.

Thứ 2: Ngực, Vai, Tay sau, BụngThứ 3: Lưng/xô, Tay trước, Cẳng tay, ChânThứ 4: Ngực, Vai, Tay sau, BụngThứ 5: Lưng/xô, Tay trước, Cẳng tay, ChânThứ 6: Ngực, Vai, Tay sau, BụngThứ 7: Lưng/xô, Tay trước, Cẳng tay, ChânChủ nhật: Nghỉ

8. Gợi ý chia kế hoạch tập 6 buổi một tuần nặng hơn

Lịch tập đó dành riêng cho chúng ta tập ngơi nghỉ cường độ cao hơn và nấc tạ nặng hơn đề xuất mỗi đội cơ chỉ được tập 2 lần/tuần, cách ít nhất là 72h.

Thứ 2: Ngực, Vai, Tay sauThứ 3: Lưng/xô, Tay trước, Cẳng tayThứ 4: Chân/môngThứ 5: Ngực, Vai, Tay sauThứ 6: Lưng/xô, Tay trước, Cẳng tayThứ 7: Chân/môngChủ nhật: Nghỉ

9. Lý giải chia lịch tập 1 ngày 1 nhóm cơ

*

Giáo án này khá tương tự với định kỳ tập gym 6 buổi 1 tuần. Trong lịch này, mỗi đội cơ sẽ tiến hành tập nghỉ ngơi cường độ siêu cao. Bởi đó, đội cơ đó sẽ được nghỉ 1 tuần. Những chúng ta mới tập không nên thử.

Thứ 2: NgựcThứ 3: Lưng/xôThứ 4: VaiThứ 5: ChânThứ 6: Tay trước, Tay sauThứ 7: Nghỉ xuất xắc cardioChủ nhật: Nghỉ xuất xắc cardioMột số nguyên tắc trong những lúc chia định kỳ tập gymNên dành khoảng 15 phút cuối 2-3 ngày/tuần để tập bụng.Không tập ngực sau ngày tập tay sau với ngược lại.Không tập tay trước sau ngày tập xô cùng ngược lại.Bạn không cần phải lo ngại vì sao ko thấy tập cầu vai vì nó đã có tập trong số bài Deadlift...Bạn không phải phải băn khoăn lo lắng vì không tập cẳng tay do nó đang có trong số bài tập cơ tay...Đừng suy xét quá các về vai sau bởi vì nó đã có tập trong ngày tập vai...Vai trước cũng tương tự. Nó đã được tập trong những lúc tập ngực, vai...Luôn phải thăng bằng việc tập chân để tránh trường hợp bạn tập thừa ít.

Xem thêm: Tải Hình Nền Về Trái Tim Tình Yêu Cực Đẹp Cho Máy Tính, 30+ Hình Nền Trái Tim Tan Vỡ Rỉ Máu Đẹp Mê Ly

Nói tóm lại, các bạn cần phải hiểu rõ nguyên lý của 2 bảng phân tách lịch tập nhé. Quanh đó ra, trong quy trình tập, bạn nên chú ý bổ sung cập nhật thêm dinh dưỡng như Whey Protein để phục hồi cơ.