Hướng dẫn sửa lỗi this could be due to credssp encryption oracle remediation khi remote desktop

Trong quy trình kết nối Remote Desktop Protocol (RDP) thân Window Client cùng Window Server, người dùng có thể gặp phải lỗi “This could be due to lớn credssp encryption oracle remediation“.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sửa lỗi this could be due to credssp encryption oracle remediation khi remote desktop

Đây là một trong lỗi trong giao thức bảo mật thông tin CredSSP (Credential Security tư vấn Provider Protocol), với nó xuất hiện thêm khá phổ biến.

Vậy vì sao phát sinh lỗi là do đâu và giải pháp xử lý như thế nào? Hãy cùng heckorea.com khám phá ngay sau đây.

Nguyên nhân phát sinh lỗi CredSSP Encryption Oracle Remediation

Nguyên nhân xuất hiện thêm lỗi này là vì lỗ hổng bảo mật thông tin “CVE-2018-0886 | CredSSP Remote Code Execution Vulnerability”. Vào tháng 3 năm 2018, Microsoft đang tung ra phiên bản cập nhật tương quan đến giao thức CredSSP được sử dụng trong liên kết giữa Window Client và Window server để cách xử lý 2 vấn đề:

Thay đổi cách xác thực các request của giao thức CredSSP trong quá trình chứng thực.Thay đổi tùy chỉnh chính sách “Encryption Oracle Remediation” từ Vulnerable sang Mitigated.

Trong quy trình kết nối RDP giữa Window Client với Window Server, có thể phát sinh những lỗi chứng thực RDP, vị sự khác nhau về các thông số cấu hình “Encryption Oracle Remediation”.

Các thông số thông số kỹ thuật này đã xác định phương thức xây dựng session RDP với CredSSP.

*
Nguyên nhân tạo ra lỗi CredSSP encryption oracle remediation

Sẽ tất cả 3 ngôi trường hợp xảy ra khi thực hiện kết nối từ bỏ client cho windows server như sau:

Trường phù hợp 1: ví như phía client đã auto cập nhật patch, trong lúc Windows Server chưa được update patch, thì lúc client kết nối đến Windows Server có khả năng sẽ bị khóa kết nối và hiển thị lỗi như trên.Trường hợp 2: trường hợp phía client không được cập nhật patch, trong những khi Windows server đã update patch thì RDP vẫn chuyển động bình thường. Tuy nhiên tài năng session dễ bị tiến công sẽ tăng lên.Trường phù hợp 3: nếu như cả Client cùng Windows Server rất nhiều được update patch, thì việc kết nối RDP sẽ đúng tiêu chuẩn bảo mật và trọn vẹn an toàn.

Vậy, bí quyết sửa lỗi CredSSP Encryption Oracle Remediation như thế nào?

Khi thấy khối hệ thống xuất hiện tại lỗi, chúng ta cũng có thể thực hiện 1 trong những 2 phương pháp sau để triển khai sửa lỗi.

Cách 1: Hạ nấc bảo vệ

Cách xử lý trọn vẹn nhất để sửa lỗi này là chúng ta nên tiến hành update phiên bản mới liên quan đến CredSSP ở cả 2 phía server cùng client.

Tuy nhiên, vào trường hợp máy chủ chưa update phiên phiên bản mới còn client sẽ có bản cập nhật. Thì bạn có thể xử lý bằng phương pháp hạ nút độ bảo mật thông tin ứng dụng (policy), bằng phương pháp chọn cấp “Vulnerable” mang lại “Encryption Oracle Remediation” tại Group Policy.

Khi hạ mức độ bảo vệ này, chúng ta có thể dễ dàng kết nối với server và triển khai update phiên bản mới để phòng chặn những lỗi phân phát sinh. Để hạ mức bảo đảm bạn hãy tiến hành lần lượt theo công việc sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào bảng điều khiển Start bằng phương pháp bấm tổ hợp phím Windows + R, sau đó gõ lệnh regedit nhằm mở Local Group Policy Editor.

*

Bước 2: sau khoản thời gian mở Local Group Policy Editor, bạn tiến hành tiếp các thao tác:

Di gửi đến băng thông Computer Configuration Administrative Templates System Credentials DelegationClick đúp chuột để chọn cấu hình cho cơ chế “Encryption Oracle Remediation

Bước 3:

Click con chuột vào “Enabled” để kích hoạt.

Hãy chọn “Vulnerable” vào mục tùy chỉnh thiết lập “Protective Level”.

Bước 4: Đến đây là bạn đã có thể kết nối với server để update những phiên bản mới.

*

Cách 2: Sửa lại registry

Ngoài việc hạ mức bảo mật để sửa lỗi, chúng ta có thể xử lý lỗi bằng cách sửa registry. Để xử trí lỗi theo phong cách này các bạn hãy triển khai theo các bước sau:

Bước 1: truy cập vào bảng tinh chỉnh Start bằng tổng hợp phím Windows + R, sau đó hãy gõ lệnh regedit nhằm mở registry.

*

Bước 2: Bạn cần phải có key CredSSP nhằm tiếp tục, nếu chưa tồn tại hãy vào băng thông sau nhằm tạo:

HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows CurrentVersion Policies System

Tiếp đến nhấp chuột phải ở mục New nên chọn lựa vào Key.

*

Bước 3: Đặt tên key là CredSSP.

*

Bước 4: liên tiếp tạo key Parameters phía bên trong key CredSSP.

*

Bước 5: nhấn vào phải vào Parameters di chuyển đến mục New, rồi lựa chọn DWORD Value và đặt thương hiệu là AllowEncryptionOracle

*

Bước 6: Click đúp chuột vào key AllowEncryptionOracle vừa tạo, trên ô Value data hãy nhập 2.

*

Bước 7: sau cuối bạn hãy thử thực hiện remote lại giúp xem kết quả.

Lời kết

Như vậy, trên trên đây BHOST đã khuyên bảo bạn chi tiết 2 biện pháp sửa lỗi “Credssp encryption oracle remediation”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Form Khảo Sát, Google Biểu Mẫu

Nếu bạn có bất kể thắc mắc nào, hãy nhằm lại bình luận ở mặt dưới, công ty chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời hạn sớm nhất.

Ngoài ra, chúng ta có thể truy cập vào Blog của heckorea.com để bài viết liên quan các bài viết hay về quản ngại trị mạng, hệ thống website, domain, hosting, vps, server, email… Chúc chúng ta thành công!