Thiết kế nhà vệ sinh cho người già

Đã có rất nhiều vụ tai nạn rủi ro xảy ra với người cao tuổi trong công ty vệ sinh, chống tắm. Bởi đó là không gian không khô thoáng và rất giản đơn trơn trượt. Vày vậy, đề nghị phải xây cất nhà vệ sinh an toàn dành cho những người lớn tuổi.

Bạn đang xem: Thiết kế nhà vệ sinh cho người già

1. Kiến tạo nội thất công ty vệ sinh cho những người cao tuổi thật khoa học

Nguyên tắc bố trí thiết bị lau chùi và vệ sinh trong phòng tắm đảm bảo bình an cho bạn cao tuổi là bắt buộc phân tách bóc riêng khoanh vùng khô và khu vực ướt. Nên lắp đặt vòi sen tắm sinh sống trong cùng của nhà tắm. Điều này nhằm tránh nước chảy ra quanh vùng rộng khi tắm khiến mặt sàn trơn trượt. Người gia thực hiện bồn ước sẽ dễ bị trượt ngã.

*

Tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh cho tất cả những người già đó là yếu tố rộng rãi. Vì rất hoàn toàn có thể ông bà già yếu bắt buộc đi xe lăn hoặc có người trợ giúp. Bắt buộc với 1 căn phòng rộng sẽ giúp người cao tuổi tiện lợi di chuyển.

+ Chọn bể cầu phù hợp với bạn cao tuổi

Nhà lau chùi dành cho những người lớn tuổi buộc phải có vừa đủ các thiết bị thiết kế bên trong cần thiết. Trước tiên là bồn cầu, nên chọn các mẫu mã có chiều cao hợp lý. Phụ thuộc những phân tích của cá nhà công nghệ thì bạn hãy lựa chọn những mẫu bồn cầu cao khoảng 46cm tính từ mặt sàn mang lại bệ ngồi.

+ phòng tắm dành cho những người lớn tuổi

Khi thi công phòng tắm rửa trong mái ấm gia đình có fan lớn tuổi cần làm phòng tắm giặt có diện tích rộng. Ít nhất buộc phải đủ không gian cho 2 tín đồ vì tất cả thể hoạt động tắm của fan lớn tuổi cần có thêm sự trợ giúp của bạn khác.

Nếu là phòng tắm kính, nên chọn phòng có cửa lộ diện phía ngoài. Đó là việc đề chống trường hợp không may có sự cụ thì câu hỏi cứu chữa trị được kịp thời hơn.

Ở quanh vùng tắm, hãy bố trí một cái ghế ngồi đính thêm tường. Mẫu phụ kiện phòng tắm này hiện nay được bày bán nhiều bên trên thị trường. Gồm loại có thể gấp gọn vào tường nhằm tránh tác động đến không khí sử dụng.

+ quanh vùng chậu rửa mặt

Bồn rửa mặt cũng cần được thiết kế theo phong cách để tín đồ cao tuổi dễ dàng sử dụng. Đầu tiên là chiều cao của chậu rửa yêu cầu thấp hơn thông thường. Vòi chậu buộc phải là mẫu vòi tay gạt. Tránh việc sử dụng vòi vặn vẹo xoay vì chưng nó gây nặng nề khăn cho người lớn tuổi khi dùng.

2. Lắp ráp thanh vịn

Ở những khu vực công dụng của bể tắm nên được lắp đặt thanh vịn hay còn được gọi là thanh Grab. Fan lớn tuổi khi sử dụng bồn cầu, chậu rửa, sen tắm có thể đứng vịn để giữ thăng bằng. Các thành vịn lắp để trên tường phòng tắm cũng cung ứng khi người gia cạnh tranh di chuyển.

*

Khi lắp đặt tay vịn cũng cần để ý đến độ cao hợp lý. Thường vị trí lắp ráp nên ở độ dài từ 1,1 m cho 1,3 m tính từ mặt sàn. Cũng cần phải chọn nhiều loại tốt, lắp ráp chắc chắn, chịu đựng lực tốt. Sau cuối là bố trí hợp lý tay vịn cân xứng với từng khu vực theo thói quen sử dụng.

3. Xây dựng mặt sàn chống trượt trượt

Nguyên nhân đa số gây ra tai nạn cho người cao tuổi là mặt sàn nhà tắm trơn tru trượt. Khi xây dựng nhà vệ sinh cho tất cả những người cao tuổi ngay từ đầu phải làm mặt sàn dốc. Độ dốc đúng theo lý để giúp thoát nước cấp tốc mà vẫn đảm bảo tính kỹ thuật và tính thẩm mỹ.

*

Bên cạnh đó, áp dụng những chủng loại gạch lát nền nhà tắm phòng trơn. Màu sắc gạch không gây lóa mắt. Chúng ta cũng nên thống kê giám sát đến việc sử dụng các phương án chống trơn bổ sung như quét dung dịch kháng trơn. Hoặc thảm chống trơn chống trượt được trải trên mặt sàn cũng sẽ làm giảm nguy cơ trượt ngã cho những người sử dụng.

4. Thi công nhà dọn dẹp thông thoáng

Nhà dọn dẹp vệ sinh dành cho những người lớn tuổi cần phải có sự thông thoáng. Ko khí lưu lại thông để giúp căn phòng khô khan hơn. Dường như là điều hòa không khí để người già không xẩy ra ngột ngạt khi sử dụng. Nếu có công dụng thì hãy làm cho cửa sổ. Cần thiết phải lắp đặt khối hệ thống quạt thông gió.

*

Ngoài ra hệ thống ánh sáng sủa cũng đặc biệt quan trọng khi làm cho nhà tắm cho những người lớn tuổi. Chống tắm bắt buộc đủ sáng, công tắc bật ở phần dễ quan sát thấy, dễ thao tác. Cùng rất đó là chúng ta nên lắp hệ thống báo đụng trong bên tắm. Trong trường hợp gặp mặt sự cố, bạn cao tuổi vẫn ấn nút trợ giúp nhằm thông báo cho những người thân cho trợ giúp.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Xay Chiên Giòn Ngon, Cách Làm Thịt Heo Chiên Nước Mắm Da Giòn

Trên đây là cách thiết kế nhà vệ sinh cho những người lớn tuổi. Hãy phụ thuộc đây để desgin một không gian sử dụng bình yên cho các cụ và những người lớn tuổi trong mái ấm gia đình nhé.