Thẻ nhớ bị mất dung lượng

Lỗi thẻ nhớ mất dung tích không phải là chuyện hiếm, trên USB cũng thường xảy ra tình trạng tương tự. Lỗi này gây ảnh hưởng khá lớn đến fan dùng, độc nhất là khi chúng ta đang có bài toán gấp nên dùng cho thẻ nhớ giỏi USB lưu lại trữ. Mặc dù nhiên, chớ quá lo lắng, nội dung bài viết dưới đây đang mách bạn cách sửa lỗi thẻ lưu giữ bị mất hết dung lượng cấp tốc chóng.Bạn đang xem: Khôi phục dung tích thẻ nhớ

Vào một ngày rất đẹp trời, người tiêu dùng mở điện thoại của bản thân ra và phát hiện loại thẻ nhớ đang áp dụng bị mất hết hoặc 1 phần dung lượng thì năng lực cao ai đang phải đương đầu với lỗi thẻ ghi nhớ mất dung lượng. Đây không phải là lỗi quá rộng trên thẻ nhớ tốt USB chuyên dùng làm lưu trữ dữ liệu. 


*

Thẻ nhớ đang thực hiện bị mất hết hoặc một trong những phần dung lượng

Vậy có những phương pháp nào nhằm khắc phục lỗi này và tài liệu đã lưu giữ trên thẻ nhớ, USB của chúng ta có bị mất hoàn toàn rồi không? Hãy cùng đi tìm kiếm câu vấn đáp cho những thắc mắc này tức thì nhé. 

Hiện tượng thẻ nhớ/USB bị mất dung lượng là gì?

Trên các diễn bầy công nghệ, ít nhiều người dùng share về triệu chứng thẻ nhớ mình đang áp dụng bị mất dung lượng. Lỗi này khiến cho bạn ko khỏi lo ngại về tình trạng dữ liệu đã được lưu lại trong thẻ còn tốt mất. Nếu như bạn đang do dự về triệu chứng thẻ nhớ thì nên kiểm tra các hiện tượng theo nhắc nhở sau đây. 

Với sự rứa thẻ lưu giữ hoặc USB sút dung lượng bộ lưu trữ đột ngột thì khi đó người dùng không thể tiến hành format thẻ nhớ tốt USB bằng bất kỳ chương trình như thế nào trên điện thoại thông minh hoặc trong Windows. Khi kết nối USB/thẻ lưu giữ với máy tính thì thiết bị vẫn báo nhận diện thiết bị cơ mà khi soát sổ dung lượng bộ nhớ còn trống thì chỉ còn khoảng 10% và khi chép quá mức dung lượng hiển thị thì cần yếu tiếp tục sao chép được nữa.

Bạn đang xem: Thẻ nhớ bị mất dung lượng


*

Sự chũm thẻ nhớ hoặc USB bị mất dung lượng bộ lưu trữ đột ngột và quan trọng format

Tuy vậy, cũng với chiếc thẻ nhớ/USB đó nếu kết nối thử trên các máy tính chạy gần như hệ quản lý khác như Google Chromium hay Ubuntu thì dung tích đĩa vẫn hiển thị bình thường và được tạo thành 2 phân vùng rõ rệt. Vào đó, một phân vùng dùng để định dạng format là NTFS, FAT, FAT32 hoặc FAT16 chỉ chiếm khoảng chừng 10% dung tích thẻ nhớ/USB thuở đầu và một phân vùng khác không có định dạng, chiếm phần 90% dung lượng bộ nhớ lưu trữ còn lại. Tuy vậy người cần sử dụng vẫn nhận ra phân vùng này nhưng các hệ điều hành đang mở cũng cấp thiết format thẻ nhớ. Lúc báo lỗi này mà bạn vẫn nỗ lực format ổ đĩa USB thì vẫn nhận được thông tin error#106. Một vài trang bị USB hoặc thẻ nhớ thậm chí là vẫn chất nhận được mở lên cơ mà mức dung lượng bộ lưu trữ lại hoàn toàn mất tích và không có cách nào để format thẻ lưu giữ theo phương thức thông hay như bên trên Windows được.

Cách hạn chế và khắc phục lỗi thẻ lưu giữ mất dung tích hiệu quả

Với lỗi thẻ nhớ bị mất dung lượng và các bạn đã xác định chắc chắn thẻ nhớ của doanh nghiệp đã bị lỗi này thì đừng làm lơ những phía dẫn bỏ ra tiết các bước khôi phục lại thẻ nhớ như sau:

Bước 1: Mở CMD trên Windows bởi quyền administrator.

Bước 3: Nhập tiếp lệnh List disk.

Bước 4: chọn disk tương ứng với thẻ nhớ hoặc USB bởi lệnh Select disk.

Bước 5: kế tiếp tiếp tục nhập lần lượt các lệnh như sau: Clean >> Create partition primary >> Select partition 1 >> Active.


*

Hướng dẫn đưa ra tiết các bước khôi phục lại thẻ nhớ bị mất dung lượng

Bước 6: sau cuối hãy triển khai format thẻ nhớ/USB theo chuẩn cân xứng như: FAT/FAT32/NTFS.

Xem thêm: Thị Trường Lao Động Nhật Bản Nhiều Cơ Hội Cho Lao Động Việt Nam

Thực hiện xong các bước trên là các bạn đã dứt việc khôi phục thẻ nhớ/USB bị mất dung tích lưu trữ vốn có ban đầu.

Nhìn chung để kiêng gặp thẻ ghi nhớ bị lỗi mất dung lượng thì trước tiên người dùng cần bảo đảm an toàn mua những phụ khiếu nại thẻ nhớ hoặc USB trên các add uy tín, bảo vệ chất lượng, bảo hành để kiêng mua yêu cầu hàng kém chất lượng. Trường thích hợp thẻ nhớ của người tiêu dùng thường xuyên gặp lỗi này và tất yêu khắc phục được thì phương án là mang sản phẩm đến add bảo hành đáng tin tưởng hoặc download một thứ mới chất lượng hơn.